Trung Quốc kêu gọi thiết lập cơ chế hợp tác trên Biển Đông

26/03/2017 09:58

Ngày 25/3, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân đã kêu gọi các quốc gia ven biển trong khu vực Biển Đông thành lập một cơ chế hợp tác.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc keu goi thiet lap co che hop tac tren bien dong Hội thảo An ninh Biển Đông tại Ba Lan
trung quoc keu goi thiet lap co che hop tac tren bien dong Australia, Trung Quốc sẽ thảo luận về RCEP, Biển Đông
trung quoc keu goi thiet lap co che hop tac tren bien dong
Phiên khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017.

Đề xuất trên đã được Thứ trưởng Lưu Chấn Dân đưa ra trong một bài phát biểu tại hội thảo chuyên đề về Biển Đông, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Theo Thứ trưởng Lưu Chấn Dân, cơ chế hợp tác này sẽ không can thiệp vào đề xuất của mỗi quốc gia và đóng vai trò nền tảng trong việc thúc đẩy tin tưởng, tăng cường hợp tác cũng như chia sẻ lợi ích giữa các nước.   

Ông Lưu Chấn Dân khẳng định, cơ chế này sẽ tạo thuận lợi cho các nước trong việc trao đổi hợp tác trên nhiều lĩnh vực như phòng tránh thiên tai, cứu hộ hàng hải, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, nghiên cứu khoa học và an toàn hàng hải.

trung quoc keu goi thiet lap co che hop tac tren bien dong Thái Lan và Philippines mong Biển Đông "lặng sóng"

Tổng thống Philippines và Thủ tướng Thái Lan đều mong muốn biến Biển Đông thành “vùng biển của hòa bình, ổn định và phát triển ...

trung quoc keu goi thiet lap co che hop tac tren bien dong Nghiên cứu Biển Đông: Tâm huyết của các nhà nghiên cứu, sinh viên, nhà báo

Chiều 10/3, tại Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) tổ chức Lễ trao giải thưởng của Quỹ năm 2016.

trung quoc keu goi thiet lap co che hop tac tren bien dong Lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông : Vi phạm luật quốc tế và tạo căng thẳng

Lệnh cấm đánh bắt cá tại Biển Đông vừa được Trung Quốc công bố đã đặt ra câu hỏi về thiện chí thực sự của ...

(theo Tân Hoa xã)