Tướng Mỹ chuẩn bị thăm Thái Lan, 'dàn xếp đặc biệt' như thế nào?

05/07/2020 14:16
Nguyễn Hoàng
05/07/2020 14:16

TGVN. Một phái đoàn quân sự Mỹ do Tổng tham mưu trưởng Lục quân, Đại tướng James McConville dẫn đầu sẽ thăm Thái Lan từ ngày 9-10/7. 

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Thái Lan chuẩn bị dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục bay đến Mỹ
Lý do Nội các Thái Lan chưa xem xét đề xuất tham gia Hiệp định CPTPP
tuong my chuan bi tham thai lan dan xep dac biet nhu the nao
Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Apirat Kongsompong (trái) và Tổng tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Đại tướng James McConville tại Hội nghị Tư lệnh lục quân khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPACC) lần thứ 11. (Nguồn: Bangkok Post)

Như vậy, đây là những người nước ngoài đầu tiên chính thức đến Thái Lan sau khi quốc gia Đông Nam Á này cho phép 6 nhóm khách nước ngoài nhập cảnh kể từ 1/7.

Tờ Bangkok Post ngày 5/7 dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan (NSC), Đại tướng Somsak Roongsita, cho biết phái đoàn do Đại tướng James McConville dẫn đầu đã được yêu cầu tự cách ly 14 ngày trước khi tới Thái Lan theo một dàn xếp đặc biệt.

Theo ông Somsak, vì là một đoàn nhỏ và ở lại Thái Lan trong 2 ngày, phái đoàn quân sự Mỹ sẽ không bay trực tiếp từ Mỹ. Họ sẽ bay từ Singapore tới Thái Lan trên một chuyến bay tư nhân.

Các thành viên trong phái đoàn được xét nghiệm và cách ly 14 ngày ở Mỹ trước khi thực hiện chuyến đi và sẽ được xét nghiệm lại ở Singapore và khu quân sự tại Don Mueang ở Bangkok. Phái đoàn Mỹ sẽ được các quan chức Thái Lan hộ tống và sẽ đi lại trong một lịch trình được hoạch định trước.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày, Đại tướng James McConville sẽ gặp Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Apirat Kongsompong và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Đa số người dân Thái Lan muốn cải tổ Nội các

Đa số người dân Thái Lan muốn cải tổ Nội các

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện được công bố ngày 5/7 cho thấy ...

Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc và 26 quốc gia khác bắt đầu cuộc tập trận quân sự Hổ mang Vàng

Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc và 26 quốc gia khác bắt đầu cuộc tập trận quân sự Hổ mang Vàng

TGVN. Ngày 25/2, một trong các cuộc tập trận quân sự đa phương lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương có tên ...

Mời Thủ tướng Thái Lan thăm Mỹ lần 2, Tổng thống Trump có ý gì?

Mời Thủ tướng Thái Lan thăm Mỹ lần 2, Tổng thống Trump có ý gì?

TGVN. Tờ Bangkok Post ngày 15/12 dẫn một nguồn tin từ chính quyền Mỹ yêu cầu giấu tên cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ...