Venezuela: Thủ lĩnh đối lập Guaido tuyên bố điều tra các nghị sĩ cùng phe

02/12/2019 09:42

TGVN. Ngày 1/12, thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tuyên bố sẽ điều tra các nghị sĩ quốc hội thuộc phe này do những cáo buộc tham nhũng và ủng hộ một doanh nhân có liên quan tới chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

TIN LIÊN QUAN
venezuela thu linh doi lap guaido tuyen bo dieu tra chinh phe minh Thay USD, Venezuela sẽ dùng Nhân dân tệ thanh toán cho các nhà cung cấp?
venezuela thu linh doi lap guaido tuyen bo dieu tra chinh phe minh Tham gia biểu tình bạo lực và phá hoại, 59 công dân Venezuela bị Colombia trục xuất
venezuela thu linh doi lap guaido tuyen bo dieu tra chinh phe minh
Thủ lĩnh đối lập Guaido tuyên bố điều tra chính phe mình. (Nguồn: Reuters)

Người đứng đầu phe đối lập Venezuela cho hay, ông sẽ tố cáo những hành vi “tham nhũng” cũng như đưa ra những biện pháp trừng phạt trực tiếp “những kẻ lợi dụng lòng tin của nhân dân”. Ông Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời Venezuela, cũng nhấn mạnh sẽ không để vấn đề tham nhũng “gây rủi ro cho những thứ chúng ta đã hy sinh để khôi phục lại sự tự do”.

Tuyên bố của ông Guaido đưa ra sau khi trang tin Armando.info đăng tải thông tin cho hay, một số nghị sĩ thuộc các đảng đối lập Công lý Trước tiên và Ý chí Nhân dân đã viết một bức thư gửi Bộ Tài chính Mỹ và Viện công tố Colombia bày tỏ sự ủng hộ ông Carlos Lizcano, doanh nhân quốc tịch Colombia bị Mỹ trừng phạt với cáo buộc tham nhũng do liên quan tới một chương trình phân phối lương thực của Chính phủ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Vụ bê bối nói trên xảy ra trong bối cảnh phe đối lập Venezuela đang nỗ lực tìm kiếm một động cơ mới để tiến hành một làn sóng biểu tình nữa trên đường phố Venezuela nhằm phản đối Chính phủ trong nỗ lực “vực lại” những ảnh hưởng đang mất dần của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Hiện Bộ Tài chính Mỹ và cơ quan công tố Colombia chưa đưa ra bình luận liên quan tới vấn đề trên, trong khi đảng Công lý Trước tiên và Ý chí Nhân dân của ông Guaido tuyên bố sẽ điều tra các nghị sĩ đối lập cũng như đình chỉ tư cách thành viên của các nghị sĩ trên.

venezuela thu linh doi lap guaido tuyen bo dieu tra chinh phe minh

 

Phó Tổng thống Venezuela: Đàm phán với phe đối lập đạt tiến triển

TGVN. Ngày 18/11, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố, đàm phán hòa giải với phe đối lập cánh hữu đã đạt được tiến ...

venezuela thu linh doi lap guaido tuyen bo dieu tra chinh phe minh

 

Tổng thống Maduro 'cảm ơn Chúa' vì tiến trình 'đôla hóa' Venezuela

TGVN. Ngày 17/11, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố, giao dịch bằng đồng USD, đang gia tăng tại nước này trong những tháng qua, ...

venezuela thu linh doi lap guaido tuyen bo dieu tra chinh phe minh

 

Mỹ liên tiếp vi phạm không phận Venezuela

TGVN. Ngày 16/11, Bộ Tư lệnh Tác chiến chiến lược thuộc Lực lượng Vũ trang quốc gia Bolivar (Ceofanb) của Venezuela thông báo một máy bay ...

QT

(theo Reuters)