Nhỏ Bình thường Lớn

Vụ cảng Odessa của Ukraine bị tấn công tên lửa: Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Nga đang điều tra, Anh nói ‘hoàn toàn tùy tiện’

Ngày 23/7, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết, Nga khẳng định không liên quan đến vụ pháo kích vào cảng Odessa, Ukraine.
Vụ cảng Odessa của Ukraine bị tấn công tên lửa: Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Nga không liên quan, Anh nói ‘hoàn toàn tùy tiện’. (Nguồn: AFP)

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Nga khẳng định không liên quan tới vụ pháo kích cảng Odessa. Trong ảnh: Tòa nhà bị hư hại sau cuộc không kích vào một ngôi làng ở vùng Odessa, Ukraine, ngày 19/7. (Nguồn: AFP)

Ông Akar viết trên Twitter: “Trong các cuộc tiếp xúc giữa chúng tôi hôm nay với Nga, họ đã tuyên bố rằng không liên quan đến vụ tấn công. Họ đang điều tra kỹ lưỡng vụ việc”.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông cũng đã có các cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Oleksiy Reznikov và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Oleksandr Kubrakov, người đã ký thoả thuận về xuất khẩu ngũ cốc tại Istanbul hôm 22/7.

Các quan chức Ukraine đã thông báo cho ông Akar biết về cuộc tấn công tên lửa vào một trong những điểm bốc hàng ở cảng và không có hậu quả nghiêm trọng nào.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc tỉnh Odessa Maksym Marchenko cho biết, tên lửa của Nga đã tấn công vào cảng Odessa, miền Nam Ukraine, khiến nhiều người bị thương, nhưng không nêu con số cụ thể.

Trong một video ngắn đang trên mạng xã hội, ông Marchenko nói: "Thật không may, một số người bị thương. Cơ sở hạ tầng của cảng bị hư hại" và không tiết lộ về tình trạng của những người bị thương.

Phản ứng về thông tin trên, ngày 23/7, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã gọi vụ tấn công vào cảng Odessa của Ukraine là "kinh hoàng" và "hoàn toàn tùy tiện".

Bà Truss nói: "Chúng tôi cần khẩn trương làm việc với các đối tác quốc tế để tìm ra cách tốt hơn để đưa ngũ cốc ra khỏi Ukraine".

Giá vàng hôm nay 24/7, Giá vàng SJC có biệt tài gây sốc, kim loại quý sẽ sống sót trước Fed ‘diều hâu’? Khi nào giá vàng trở lại cao kỷ lục?

Giá vàng hôm nay 24/7, Giá vàng SJC có biệt tài gây sốc, kim loại quý sẽ sống sót trước Fed ‘diều hâu’? Khi nào giá vàng trở lại cao kỷ lục?

Giá vàng hôm nay 24/7, Giá vàng kết thúc chuỗi 5 tuần giảm nhưng vẫn phải đối mặt với một môi trường đầy thách thức ...

Bất động sản mới nhất: Giá đất trên giấy ‘ăn theo’ cao tốc, nhà phố cho thuê ế dài, cách tính tiền thuê đất theo năm

Bất động sản mới nhất: Giá đất trên giấy ‘ăn theo’ cao tốc, nhà phố cho thuê ế dài, cách tính tiền thuê đất theo năm

Hầu hết các phân khúc đều tăng giá, shophouse, nhà phố vẫn ế ẩm, đất Tây Ninh lên cơn sốt với dự án cao tốc ...

(theo AFP)

Tin cũ hơn

Thượng viện Mỹ xôn xao khoản chi 1 tỷ USD xây phòng khánh tiết mới và an ninh cho Tổng thống Trump Thượng viện Mỹ xôn xao khoản chi 1 tỷ USD xây phòng khánh tiết mới và an ninh cho Tổng thống Trump
Mỹ bất ngờ không kích tổ chức IS tại Nigeria Mỹ bất ngờ không kích tổ chức IS tại Nigeria
Israel định biến một trụ sở cũ của Liên hợp quốc tại Jerusalem thành khu quân sự IDF Israel định biến một trụ sở cũ của Liên hợp quốc tại Jerusalem thành khu quân sự IDF
Một nước châu Phi ban hành đạo luật hạn chế ảnh hưởng từ nước ngoài Một nước châu Phi ban hành đạo luật hạn chế ảnh hưởng từ nước ngoài
Nga tuyên bố vũ khí hạt nhân là nền tảng an ninh quốc gia, đánh giá EU có ‘sự thay đổi lớn’ Nga tuyên bố vũ khí hạt nhân là nền tảng an ninh quốc gia, đánh giá EU có ‘sự thay đổi lớn’
Campuchia khẳng định lập trường giải quyết vấn đề biên giới bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế Campuchia khẳng định lập trường giải quyết vấn đề biên giới bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế
Thủ tướng Malaysia cân nhắc khả năng bầu cử sớm, tuyên bố sẵn sàng 'đối đầu' liên minh BN Thủ tướng Malaysia cân nhắc khả năng bầu cử sớm, tuyên bố sẵn sàng 'đối đầu' liên minh BN
Xung đột Ukraine: Tổng thống Zelensky tuyên bố đã tấn công quy mô lớn vào thủ đô Moscow, Nga bắn hạ hơn 1.000 UAV trong 24h Xung đột Ukraine: Tổng thống Zelensky tuyên bố đã tấn công quy mô lớn vào thủ đô Moscow, Nga bắn hạ hơn 1.000 UAV trong 24h
Xung đột Nga-Ukraine: Kiev không kích ngay trong đêm, UAV tiếp tục 'đi lạc' vào hai nước láng giềng Xung đột Nga-Ukraine: Kiev không kích ngay trong đêm, UAV tiếp tục 'đi lạc' vào hai nước láng giềng
Quan hệ Mỹ-Trung: Nhà Trắng ca ngợi thỏa thuận đậu nành và đất hiếm, Bắc Kinh nhấn mạnh việc cắt giảm thuế quan Quan hệ Mỹ-Trung: Nhà Trắng ca ngợi thỏa thuận đậu nành và đất hiếm, Bắc Kinh nhấn mạnh việc cắt giảm thuế quan
Bức thư điện tử mật và sự cố bất ngờ khiến Ba Lan trở tay không kịp trước quyết định đình chỉ triển khai quân của Mỹ Bức thư điện tử mật và sự cố bất ngờ khiến Ba Lan trở tay không kịp trước quyết định đình chỉ triển khai quân của Mỹ
Nói Mỹ 'không thích EU', Đại diện cấp cao Kallas cảnh báo châu Âu không theo đuổi thỏa thuận riêng với Washington Nói Mỹ 'không thích EU', Đại diện cấp cao Kallas cảnh báo châu Âu không theo đuổi thỏa thuận riêng với Washington