Vũ khí siêu thanh của Mỹ phát nổ khi thử nghiệm

26/08/2014 14:38

Lầu Năm Góc cho biết một vũ khí siêu thanh mới do quân đội Mỹ phát triển đã phát nổ ngay sau khi phóng đi từ bãi thử ở Alaska trong một cuộc thử nghiệm được chờ đợi từ lâu vào sáng 25/8.

Theo nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Maureen Schumann, vũ khí đã phát nổ chỉ không đầy 4 giây sau khi được phóng khỏi tổ hợp phóng Kodiak ở Alaska và không ai bị thương trong sự cố này.

Các quan chức trong chương trình này, Lục quân, Hải quân và Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vũ khí trên do Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia và Lục quân Mỹ phát triển, là một phần của chương trình phát triển công nghệ mang tên “Tấn công toàn cầu nhanh chóng bằng vũ khí thông thường" (Conventional Prompt Global Strike) nhằm chế tạo một vũ khí có thể hủy diệt mục tiêu ở bất cứ vị trí nào trên Trái Đất trong vòng 1 giờ sau khi nhận dữ liệu và được phép phóng.

Bà Maureen Schumann cho biết đây là vụ thử nghiệm thứ hai đối với loại vũ khí mới này. Vụ thử thứ nhất được tiến hành hồi tháng 11/2011 tại Hawaii và được cho là thành công.

N.K (Theo Reuters, CBS)