Nhỏ Bình thường Lớn

Xác nhận thăm Nga, Tổng thống Jair Bolsonaro nói: Brazil là Brazil...

Tháng 12 vừa qua, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã thông báo về chuyến thăm Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.
covid-19-tong-thong-brazil-tuyen-bo-khong-co-ly-do-gi-de-hoang-loan-han-quoc-them-1-tiep-vien-hang-khong-nhiem-benh
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tái khẳng định kế hoạch thăm Nga trong vòng 2 tuần tới. (Nguồn: Reuters)

Theo báo Brazilian Report, trước thềm chuyến thăm Peru từ ngày 3/2, Tổng thống Jair Bolsonaro đã tái khẳng định kế hoạch thăm Nga trong vòng 2 tuần tới.

Hãng TASS ngày 4/2 đưa tin, Bộ Ngoại giao Brazil thông báo, Tổng thống Jair Bolsonaro dự kiến sẽ có chuyến thăm tới Moscow theo lời mời của người đồng cấp Nga Vladimir Putin, dự kiến từ ngày 14-17/2.

Đáp lại thông tin Mỹ phản đối chuyến thăm, ông Bolsonaro khẳng định: “Brazil là Brazil, Nga là Nga. Tôi có mối quan hệ thân thiện với tất cả… Nếu (Tổng thống Mỹ) Joe Biden mời tôi, tôi sẽ sẵn sàng đến thăm Mỹ”.

Hồi đầu tuần, tờ Folha de Sao Paulo của Brazil đưa tin Mỹ đang gây áp lực buộc ông Bolsonaro hủy chuyến công du Moscow với lập luận rằng chuyến thăm có thể được hiểu là Brazil đứng về phía bên nào trong căng thẳng ở khu vực biên giới Nga-Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Sẽ là thảm họa với Nga nếu tấn công Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Sẽ là thảm họa với Nga nếu tấn công Ukraine

Ngày 19/1, Tổng thống Joe Biden có cuộc họp báo đánh dấu một năm nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ.

Tổng thống Brazil 'lên lịch' công du đầu năm

Tổng thống Brazil 'lên lịch' công du đầu năm

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dự kiến thực hiện 5 chuyến công du nước ngoài trong quý I/2022.