Số người xin tị nạn tại Đức có chiều hướng giảm

16:13 | 12/10/2017

Bộ Nội vụ liên bang Đức ngày 11/10 công bố các số liệu thống kê mới nhất cho thấy số người xin tị nạn vào nước này trong tháng 9 đã giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
so nguoi xin ti nan tai duc co chieu huong giam UAE thiết lập cầu hàng không cứu trợ người tị nạn Rohingya
so nguoi xin ti nan tai duc co chieu huong giam Mỹ sẽ hạn chế tiếp nhận người tị nạn ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ

Theo bộ trên, kể từ đầu năm đến nay, có tổng cộng 139.635 người đăng ký xin tị nạn tại Đức. Các đơn xin tị nạn phần lớn là những người đến từ Syria, Iraq và Afghanistan. Riêng trong tháng 9, số người Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn tăng mạnh, trở thành nhóm người xin tị nạn lớn thứ 3 vào Đức, sau Syria và Iraq.

so nguoi xin ti nan tai duc co chieu huong giam
Người dân thành phố Dresden giơ biển hiệu chào mừng người dân tị nạn ngày 29/8 vừa qua. (Nguồn: AFP)

Bộ Nội vụ liên bang Đức cho biết dù số người mới xin tị nạn có chiều hướng giảm, song không thể đưa ra bất kỳ dự đoán nào cho những tháng tới đây.

Tuy nhiên, giới chuyên gia dự báo số người xin tị nạn mới tại Đức sẽ chỉ nằm trong khoảng mức giới hạn 200.000 người theo thỏa thuận về chính sách người di cư mà Thủ tướng Angela Merkel với đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) đã nhất trí. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Đức cho biết trong nửa đầu năm nay, nước này đã chấp thuận 60.000 yêu cầu đoàn tụ gia đình tị nạn và hiện còn khoảng 70.000 trường hợp là thành viên các gia đình người Syria và Iraq vẫn đang chờ được giải quyết tại các đại sứ quán Đức.

so nguoi xin ti nan tai duc co chieu huong giam Thủ tướng Đức không hối tiếc vì "mở cửa" cho người tị nạn

Ngày 27/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định bà không hối tiếc về quyết định mở cửa biên giới đất nước cho hàng trăm ...

so nguoi xin ti nan tai duc co chieu huong giam Nỗi đau của những cô gái di cư

Đã gần nửa đêm, những tay buôn người gốc Libya ra lệnh cho đoàn người lên chiếc thuyền cao su, chen chúc nhồi nhét càng ...

so nguoi xin ti nan tai duc co chieu huong giam Bài toán khó chia rẽ EU

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đã tuyên bố chính thức khởi động tiến trình pháp lý đối với Ba Lan, Hungary và Czech ...