Ấn Độ quyết chi hàng trăm triệu USD đặt chế tạo vệ tinh quân sự mới

19/07/2019 15:13

Hải quân Ấn Độ đã đặt hàng Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) chế tạo một vệ tinh quân sự chuyên dụng mới phục vụ hoạt động liên lạc của các tàu chiến, máy bay và các đơn vị trên bờ của lực lượng này.

TIN LIÊN QUAN
an do chi hang tram trieu usd dat mua ve tinh quan su moi Ấn Độ sẽ nhận các hệ thống S-400 của Nga trước tháng 4/2023
an do chi hang tram trieu usd dat mua ve tinh quan su moi Sát giờ ‘ấn nút’, Ấn Độ đột ngột hủy phóng tàu thăm dò Mặt Trăng
an do chi hang tram trieu usd dat mua ve tinh quan su moi
GSAT 7 - vệ tinh quân sự chuyên dụng đầu tiên của Ấn Độ được phóng năm 2013. (Nguồn: ISRO)

Đơn đặt hàng vệ tinh mới mang tên GSAT 7R có trị giá 230 triệu USD, trong đó bao gồm cả chi phí phóng và mua sắm cơ sở hạ tầng cần thiết trên mặt đất. Vệ tinh này dự kiến sẽ thay thế vệ tinh quân sự chuyên dụng đầu tiên của Ấn Độ GSAT 7 được phóng năm 2013.

Theo báo Economic Times ngày 18/7, GSAT 7R sẽ được thiết kế để tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như các tàu ngầm tương lai của Hải quân Ấn Độ, với thời gian phóng dự kiến vào năm 2020.

Tháng 12 năm ngoái, ISRO cũng đã phóng một vệ tinh liên lạc quân sự chuyên dụng cho Không quân Ấn Độ có tên GSAT 7A. Vệ tinh này đang phục vụ liên lạc trong lực lượng không quân, như máy bay chiến đấu, máy bay không người lái và máy bay cảnh báo sớm. Trong khi đó, vệ tinh GSAT 6 phóng năm 2016 đang phục vụ các lực lượng trên bộ.

Hiện Ấn Độ đang từng bước gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực không gian. Một thành tựu đáng kể là nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa diệt vệ tinh hồi tháng 3 vừa qua, đưa Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 sau Mỹ, Nga và Trung Quốc sở hữu năng lực này.

an do chi hang tram trieu usd dat mua ve tinh quan su moi Nga đề nghị Ấn Độ cùng hợp tác chế tạo tàu ngầm

Moscow đề nghị New Delhi cùng hợp tác chế tạo tàu ngầm mới cho Hải quân Ấn Độ dựa trên cơ sở dự án tàu ...

an do chi hang tram trieu usd dat mua ve tinh quan su moi Pháp sắp bàn giao máy bay chiến đấu Rafale cho Ấn Độ

Đại sứ Pháp tại Ấn Độ Alexandre Ziegler mới cho biết Paris sẽ chuyển giao máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên cho New Delhi ...

an do chi hang tram trieu usd dat mua ve tinh quan su moi Nga khẳng định sẽ chuyển giao tên lửa S-400 cho Ấn Độ vào năm 2020

Trang mạng The Diplomat ngày 3/7 đưa tin, Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang Nga đã xác nhận rằng, việc ...

(theo Economic Times)