​Australia: Máy bay rơi, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

01/01/2018 14:43

Lực lượng chức năng Australia ngày 1/1 cho biết một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra ở thành phố Sydney, khi một thủy phi cơ phục vụ khách quốc tế du lịch năm mới gặp sự cố khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng. 

TIN LIÊN QUAN
australia may bay roi toan bo phi hanh doan thiet mang Máy bay rơi tại Costa Rica khiến 10 người Mỹ thiệt mạng
australia may bay roi toan bo phi hanh doan thiet mang Australia: Nhiều người nước ngoài bị thương trong vụ lao xe vào người đi bộ

Giới chức Australia cho biết chiếc thủy phi cơ mang tên DHC-2 Beaver đã đâm xuống khu vực sông Hawkesbury ở gần ngoại ô Cowan, cách thành phố Sydney khoảng 50km về phía Bắc.

australia may bay roi toan bo phi hanh doan thiet mang
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân và đưa ra khỏi máy bay. (Nguồn: The Daily Telegraph)

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân và đưa ra khỏi máy bay. Toàn bộ phi hành đoàn (gồm 1 phi công và 5 hành khách) được xác nhận đều là người Anh. 

Thủy phi cơ DHC-2 Beaver thuộc sự quản lý của công ty Sydney Seaplanes - chuyên tổ chức các tour du lịch cho người nổi tiếng. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay thưởng ngoạn trong vòng 20 phút.

Nhiều người dân địa phương đang tập trung bên sông Hawkesbury để đón thời khắc Giao thừa đã không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến sự việc này. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy chiếc thủy phi cơ đã ngoặt đột ngột rồi sau đó lao thẳng xuống sông. 

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Công ty Sydney Seaplanes bị đình chỉ hoạt động để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố.

Công ty Sydney Seaplanes bắt đầu hoạt động từ năm 2005 và đây là vụ tai nạn đầu tiên công ty này gặp phải. Dự kiến, kết quả điều tra sơ bộ sẽ được công bố trong vòng 30 ngày tới. 

australia may bay roi toan bo phi hanh doan thiet mang Canada: Máy bay rơi khi vừa cất cánh, nhiều người bị thương

T​ruyền thông Canada đưa tin, sáng 14/12 (giờ Việt Nam), một máy bay chở 25 người đã bị rơi ở miền Nam nước này, khiến ...

australia may bay roi toan bo phi hanh doan thiet mang Cote d'Ivoire: Rơi máy bay, 10 người thương vong

Theo thông tin cập nhật, 4 người thiệt mạng trong vụ này là người Moldova, và 6 người bị thương, trong đó có 4 công ...

australia may bay roi toan bo phi hanh doan thiet mang Cuba: Rơi máy bay quân sự, 8 người thiệt mạng

Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba thông báo một máy bay quân sự của nước này đã đâm vào một ngọn núi ...

(theo Independent)