Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc va chạm trên biên giới

12/09/2019 11:25

TGVN. Ngày 11/9, căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc lại một lần nữa xảy ra trên biên giới khi binh sĩ hai bên có cuộc đối đầu kéo dài ở phía Đông khu vực Ladakh giáp Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
binh si an do trung quoc va cham tren bien gioi RCEP: Khi Ấn Độ vẫn cần Trung Quốc
binh si an do trung quoc va cham tren bien gioi Ấn Độ nghiên cứu các đề xuất của Trung Quốc về vấn đề biên giới
binh si an do trung quoc va cham tren bien gioi
Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc va chạm trên biên giới. (Ảnh minh họa, Nguồn: Deccan Herald)

Báo Times of India dẫn các nguồn tin cho hay, cuộc đối đầu diễn ra vào rạng sáng cùng ngày ở bờ phía Bắc của Hồ Pangong dài 134 km. 2/3 hồ này do Trung Quốc kiểm soát bởi hồ kéo dài từ Tây Tạng đến Ladakh.

Một nguồn tin nói: "Các binh sĩ Ấn Độ đang tuần tra thì đối mặt với lực lượng của Quân giải phóng nhân dân, những người phản đối mạnh mẽ sự hiện diện của phía Ấn Độ trong khu vực. Động thái này đã dẫn đến một cuộc va chạm giữa binh sĩ hai bên. Sau đó cả hai phía đều điều viện binh đến. Cuộc đối đầu diễn ra cho đến tận tối".

Cũng theo nguồn tin, các bên sau đó đã nhất trí tổ chức một cuộc đàm phán cấp phái đoàn do sĩ quan cấp chuẩn tướng dẫn đầu theo cơ chế song phương hiện hành để xoa dịu căng thẳng.

Các vụ đối đầu như trên thường xảy ra do cách hiểu khác nhau của mỗi bên về vị trí của đường Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) và được giải quyết thông qua các cuộc gặp cấp sĩ quan chỉ huy biên giới.

Khu vực trên từng chứng kiến một vụ đụng độ dữ dội bằng gạch đá và gậy gộc giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra hồi tháng 8/2017.

binh si an do trung quoc va cham tren bien gioi

 

Ấn Độ - Trung Quốc: Giữa ganh đua và hợp tác

TGVN. Các khẩu hiệu “Ấn Độ trước hết” và “láng giềng trước hết” của Thủ tướng Ấn Độ Modi chứa đựng thông điệp gì cho ...

binh si an do trung quoc va cham tren bien gioi

 

Nga - Ấn Độ - Trung Quốc chuẩn bị họp hội nghị ngoại trưởng ba bên

Hội nghị Ngoại trưởng ba bên Nga - Ấn Độ - Trung Quốc sẽ được tổ chức tại thành phố Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, ...

binh si an do trung quoc va cham tren bien gioi

 

Ấn Độ kêu gọi tăng đối thoại với Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 11/11 kêu gọi đối thoại giữa Ấn Độ và Trung Quốc để giải quyết các vấn ...

PV.

(theo Times of India)