Brazil sẽ tự sản xuất tên lửa chống hạm đầu tiên trong năm nay

06/04/2019 15:26

Thông báo trên được các nhà sản xuất của Mansup, loại tên lửa đầu tiên được phát triển hoàn toàn tại Brazil, đưa ra ngày 5/4 tại Triển lãm Không gian và Quốc phòng Mỹ Latinh (LAAD) tại Rio de Janeiro.    

TIN LIÊN QUAN
brazil se tu san xuat ten lua chong ham dau tien trong nam nay "Nối gót đồng minh", ​Brazil mở văn phòng thương mại tại Jerusalem
brazil se tu san xuat ten lua chong ham dau tien trong nam nay Thấy gì qua cuộc gặp giữa hai “ông Trump” của châu Mỹ?

Brazil sẽ bắt đầu sản xuất loạt tên lửa chống hạm đầu tiên của mình trong năm nay sau khi thử nghiệm thành công với các sản phẩm mẫu, đồng thời lên kế hoạch chuyển đổi cùng mẫu tên lửa này sang loại phóng từ trực thăng và từ tàu ngầm.

Thông báo trên được các nhà sản xuất của Mansup, loại tên lửa đầu tiên được phát triển hoàn toàn tại Brazil, đưa ra ngày 5/4 tại Triển lãm Không gian và Quốc phòng Mỹ Latinh (LAAD) tại Rio de Janeiro.

brazil se tu san xuat ten lua chong ham dau tien trong nam nay
(Nguồn: LAAD)

Với chiều dài 5,6 m và trọng lượng 860 kg, Mansup có thể đạt vận tốc 1000km/giờ trong 7 giây và có tầm bắn 70 km. Tên lửa này tương thích với hệ thống bệ phóng MBDA mà một số tàu chiến của Brazil được trang bị và có thể mang đầu đạn nặng 154 kg.

Hải quân Brazil đã tiến hành 2 vụ thử loại tên lửa chống hạm này vào tháng 11/2018 và tháng 3 vừa qua. Hai hoạt động này đều thu được kết quả thành công.

Đây là thành quả của dự án nghiên cứu chung giữa Hải quân Brazil và các doanh nghiệp trong nước như Avibras (chuyên về hệ thống đẩy và khoang chứa đầu đạn), SIATT (chịu trách nhiệm phát triển hệ thống dẫn đường, điều khiển và đo lường từ xa), và Onmnisys (phát triển hệ thống radar tìm mục tiêu của tên lửa).

Bộ Quốc phòng Brazil dự định dùng Mansup để thay thế cho loại tên lửa Exocet MM40 hiện đang trang bị cho các tàu chiến của nước này.

brazil se tu san xuat ten lua chong ham dau tien trong nam nay Mỹ muốn kết nạp Brazil vào NATO

Ngày 19/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu khả năng Brazil có thể trở thành thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây ...

brazil se tu san xuat ten lua chong ham dau tien trong nam nay Brazil không muốn bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc về Huawei

Giới chức Mỹ sẽ cảnh báo đối tác Brazil về mối lo ngại an ninh liên quan đến tập đoàn Huawei (Trung Quốc) trong cuộc ...

brazil se tu san xuat ten lua chong ham dau tien trong nam nay Tổng thống Brazil thăm Mỹ: Thấy gì từ “mối quan hệ đồng minh mới chớm nở”?

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 17/3 đến thủ đô Washington, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ và gặp gỡ Tổng thống Donald Trump. ...

(theo TTXVN)