Căng thẳng gia tăng trong quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Lebanon

06/09/2019 17:12

TGVN. Ngày 5/9, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại sứ Lebanon tại nước này Ghassan Mouallem để chất vấn sau khi những người biểu tình giương cao biểu ngữ lên án Ankara trước Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Beirut.

TIN LIÊN QUAN
cang thang gia tang trong quan he tho nhi ky lebanon Israel bắn hơn 40 quả rocket vào miền Nam Lebanon
cang thang gia tang trong quan he tho nhi ky lebanon Lebanon phủ nhận liên quan đến tàu chở dầu Adrian Darya
cang thang gia tang trong quan he tho nhi ky lebanon
Một nhóm người biểu tình Lebanon đã gắn băng rôn có hình Tử thần và quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ vào tòa đại sứ quán nước này tại Lebanon. (Nguồn: Naharnet)

Ngày 6/9, hãng thông tấn Anadolu cho biết, động thái này diễn ra vài giờ sau khi một nhóm người biểu tình Lebanon giương cao băng rôn có hình Tử thần và quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong cuộc gặp tại thủ đô Ankara, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích "những hành động khiêu khích này" với Đại sứ Mouallem và kêu gọi nhanh chóng hành động để bảo vệ các lợi ích của Ankara ở Lebanon.

Bộ trên cho hay, băng rôn này đã được những người ủng hộ Tổng thống Lebanon Michel Aoun gắn vào tòa nhà đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ việc trên diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Aoun chọc giận Thổ Nhĩ Kỳ khi quy cho Đế chế Ottoman trước đây là "khủng bố nhà nước" nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày giải phóng Lebanon.

cang thang gia tang trong quan he tho nhi ky lebanon

 

Israel và Lebanon chuẩn bị đàm phán phân định biên giới trên biển

Ngày 15/6, Kênh 13 cho biết Israel và Lebanon được đánh giá là đã có những tiến triển tích cực trong tuần này về việc ...

cang thang gia tang trong quan he tho nhi ky lebanon

 

Iran bác yêu cầu ân xá cho một người gốc Lebanon vì tội làm gián điệp cho Mỹ

Nhân dịp lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng Ramadan, Lãnh tụ tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ân xá cho 691 ...

cang thang gia tang trong quan he tho nhi ky lebanon

 

Có sự tồn tại đường hầm xuyên biên giới Israel - Lebanon

Ngày 25/4, Lực lượng Lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) đã xác nhận sự tồn tại của đường hầm thứ 3 mà quân đội ...

PV.

(theo AFP)