Cập nhật 14h 28/4: Gần 57.000 ca Covid-19 tử vong ở Mỹ, 10.000 người Hàn Quốc chờ kết quả xét nghiệm, Campuchia cảnh báo 'làn sóng lây nhiễm mới'

TGVN. Tính đến 14h ngày 28/4, theo Worldometers, thế giới ghi nhận 3.065.778 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó có 211.658 ca tử vong và 923.062 bệnh nhân bình phục.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi Khẩu chiến về Covid-19: Mỹ tuyên bố 'đang điều tra', Trung Quốc bóng gió, Nga kêu gọi gác lại bất đồng
cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi Coi vai trò của WHO là 'vô giá', Hạ viện Mỹ điều tra quyết định ngừng tài trợ của Tổng thống Trump
cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi

Mỹ hiện là quốc gia có nhiều người mắc và tử vong vì Covid-19 nhất thế giới với 1.010.507 ca mắc, trong đó 56.803 người đã tử vong.

Dịch bệnh đã khiến kinh tế Mỹ đình trệ, hàng chục triệu người Mỹ mất việc làm.

Ngày 27/4, AFP dẫn phát biểu của Tổng thống Trump tại một cuộc họp báo cho biết: “Đây là thiệt hại với cả thế giới. Đây là thiệt hại với Mỹ, nhưng cũng là thiệt hại với cả thế giới”.

* Tính đến ngày 28/4, Viện Y tế Công cộng và Viện Pasteur Campuchia đã xét nghiệm 11.721 mẫu bệnh phẩm và phát hiện 122 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 119 bệnh nhân đã bình phục. Từ ngày 12/4 đến nay, Campuchia chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Tuy vậy, Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho rằng, Campuchia vẫn đang trong giai đoạn đầu của dịch và một làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Bà Or Vandine giải thích thêm, đánh giá này dựa trên tình hình một bộ phận người dân Campuchia đang tỏ ra chủ quan và lơ là với các biện pháp phòng chống dịch. Bà Or Vandine cảnh báo rằng nhiều người dân Campuchia hiện đang đi lại rất tự do, tới chợ, siêu thị và các nhà hàng mà không thực hiện giãn cách xã hội.

* Tại Thái Lan, với 9 bệnh nhân mới và 1 trường hợp tử vong vì mắc Covid-19 mới ghi nhận, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.931, trong đó có 52 bệnh nhân tử vong.

Ngày 27/4 ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới theo ngày lần đầu tiên giảm xuống mức 1 con số kể từ sau ngày 14/3. Tuy nhiên, nhà chức trách cũng cảnh báo, số lượng các ca nhiễm trên thực tế có thể cao hơn do việc xét nghiệm còn hạn chế.

Tin liên quan
cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi Tâm thế cho thời mới

Ngày 28/4, truyền thông sở tại cho biết, Bộ Lao động Thái Lan sẽ ngừng vô thời hạn việc nhập cảnh lao động nước ngoài nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch Covid sau khi có thông tin về 42 ca lây nhiễm trong những lao động di cư bất hợp pháp ở tỉnh Songkhla giáp Malaysia.

Cho tới nay, Thái Lan vẫn chưa xác định thời điểm để những lao động nước ngoài, hầu hết là từ các nước láng giềng được phép trở lại làm việc. Theo Thư ký thường trực Bộ Lao động Sutthi Sukoson, quyết định như vậy sẽ chỉ được đưa ra khi tình hình "trở lại bình thường".

Sau nhiều tuần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, số lượng các ca mắc Covid-19 ghi nhận theo ngày ở Thái Lan đã có xu hướng giảm với mức dưới 20 ca trong 4 ngày liên tiếp kể từ 21/2. Tuy nhiên, đến ngày 25/4, số lượng các ca nhiễm mới tăng đột biến lên 53 bệnh nhân, trong đó có 42 trường hợp là những lao động di cư bị bắt giam tại một trung tâm di trú ở tỉnh Songkhla vì nhập cư bất hợp pháp.

Vụ việc này đã khiến cho Bộ Lao động phải đưa ra những kế hoạch đối phó, trong đó có những hạn chế về số lượng lao động di cư. Trước đó, từ 23/3, Thái Lan đã ngừng cho phép lao động nước ngoài nhập cảnh.

* Ngày 28/4, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua và không có thêm ca tử vong nào.

Theo Ủy ban trên, trong số các ca nhiễm mới có 3 ca từ nước ngoài và 3 ca lây nhiễm trong nước, đều ở tỉnh Hắc Long Giang.

Như vậy, tính đến 14h ngày 28/4, tổng số ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc đại lục là 82.836, trong đó 4.633 ca tử vong và 77.555 ca bình phục đã được xuất viện.

cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi
Hội chợ việc làm được tổ chức ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 21/4. Sau khi lệnh phong tỏa vì Covid-19 được dỡ bỏ, cuộc sống đã dần trở lại bình thường tại thành phố tâm dịch. (Nguồn: Getty Images)

* Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo, tính tới 12h ngày 28/4 (giờ Việt Nam), nước này ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới và 1 ca tử vong trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc ở mức từ 15 ca trở xuống.

Trong số các ca nhiễm mới có 12 ca là từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm từ nước ngoài lên 1,056 ca, trong đó 90% là công dân Hàn Quốc.

Như vậy, tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc là 10.752 ca và 244 ca tử vong, trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh hoàn toàn trong 24 giờ qua là 90 người, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh ở nước này lên 8.854 người, chiếm 82,3%.

Tính đến thời điểm này Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho trên 600.000 người và hiện vẫn còn gần 10.000 người đang chờ kết quả.

Kể từ ngày 27/4, Hàn Quốc chính thức thực hiện quản lý các đối tượng vi phạm biện pháp "tự cách ly" bằng vòng tay điện tử. Trường hợp từ chối đeo vòng sẽ bị đưa đến các khu cách ly tập trung.

Để đối phó với khả năng dịch Covid-19 kéo dài, Hàn Quốc chuẩn bị phương án giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường và đang thu thập ý kiến người dân về dự thảo Hướng dẫn phòng dịch cá nhân và cộng đồng.

Trong khi đó, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho rằng, đã đến lúc xem xét cho học sinh trở lại trường học trong bối cảnh nước này chuyển phương thức phòng dịch sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường kể từ ngày 6/5 tới, trong đó ưu tiên cho chở lại trường trước đối với các học sinh lớp 9 và lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lên cấp và đại học.

cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi Ý kiến chuyên gia: Dịch Covid-19 là phép thử các giới hạn của hệ thống Liên hợp quốc

TGVN. Theo các chuyên gia tại Geneva và New York, đại dịch Covid-19 đang là phép thử các giới hạn của hệ thống Liên hợp quốc ...

cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi Cập nhật 7h ngày 28/4: Vượt 1 triệu, số ca mắc Covid-19 tại Mỹ chiếm 1/3 thế giới. Số ca tử vong tại Pháp chưa được thống kê có thể lên 9.000 người

TGVN. Tính đến 6 giờ ngày 28/4 (giờ Việt Nam), theo Worldometers, số ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus ...

cap nhat 14h ngay 284 gan 57000 ca covid 19 tu vong o my 10000 nguoi han quoc cho ket qua xet nghiem campuchia canh bao lan song lay nhiem moi Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 28/4: Ngày thứ 12 không có ca mắc trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ đạo xử lý vi phạm sử dụng kinh phí phòng chống dịch

TGVN. Theo Bản tin lúc 6h ngày 28/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới ...

Chu An (tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Hà Nội khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô

Hà Nội khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô.
Diễn viên Lan Phương cân bằng cuộc sống sau ly hôn, tập trung chăm sóc hai con và trở lại nghệ thuật

Diễn viên Lan Phương cân bằng cuộc sống sau ly hôn, tập trung chăm sóc hai con và trở lại nghệ thuật

Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân, diễn viên Lan Phương dần ổn định cuộc sống, trở lại với nghệ thuật và tập trung chăm sóc hai con.
Đức tăng cường cạnh tranh trên mạng lưới đường sắt bất chấp điều này

Đức tăng cường cạnh tranh trên mạng lưới đường sắt bất chấp điều này

Đức thông qua quy định nhằm tăng cường cạnh tranh trên mạng lưới đường sắt quốc gia, bất chấp những lo ngại từ một số bang.
Mỹ chi 418 triệu USD tháo dỡ tàu sân bay hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Mỹ chi 418 triệu USD tháo dỡ tàu sân bay hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Quân đội Mỹ sẽ chi 418 triệu USD để tháo dỡ USS Enterprise (CVN-65), tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên thế giới.
Sắp diễn ra đêm nhạc ‘Vành hoa lửa’ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Sắp diễn ra đêm nhạc ‘Vành hoa lửa’ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đêm nhạc "Vành hoa lửa" sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 26/7 tại Không gian Văn hóa Việt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Xung đột bùng phát trở lại, Iran tuyên bố 'đình chỉ' cam kết ngừng bắn với Mỹ

Xung đột bùng phát trở lại, Iran tuyên bố 'đình chỉ' cam kết ngừng bắn với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi tuyên bố Tehran đã đình chỉ thực hiện các cam kết theo thỏa thuận đạt được với Washington cách đây 1 tháng.
Chiến lược ngoại giao của Ấn Độ ‘gặp thời’

Chiến lược ngoại giao của Ấn Độ ‘gặp thời’

Chiến dịch ngoại giao dồn dập của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là minh chứng mới nhất cho thấy các cường quốc tầm trung đang ngày càng xích lại gần nhau.
Israel - Lebanon: Tiệm tiến tới ‘hòa bình lâu dài’

Israel - Lebanon: Tiệm tiến tới ‘hòa bình lâu dài’

Israel và Lebanon đang tiến hành vòng đàm phán trực tiếp (14-16/7) tại Rome (Italy) dưới sự trung gian của Mỹ.
Hội nghị ‘Liên minh tự nguyện’ tại Pháp: Châu Âu đẩy nhanh tự chủ chiến lược

Hội nghị ‘Liên minh tự nguyện’ tại Pháp: Châu Âu đẩy nhanh tự chủ chiến lược

Hội nghị Liên minh tự nguyện vừa diễn ra tại Paris là dấu mốc quan trọng trong tiến trình tái cấu trúc an ninh châu Âu.
Ấn Độ hướng Đông để thành công

Ấn Độ hướng Đông để thành công

Chuyến thăm Indonesia, Australia và New Zealand của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thấy nỗ lực thúc đẩy cách tiếp cận thực chất hơn của New Delhi.
Sự đảo chiều trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Trump 2.0

Sự đảo chiều trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Trump 2.0

Quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump 2.0 có sự dịch chuyển đáng kể, tác động đến cục diện an ninh khu vực Đông Bắc Á.
Malaysia: Xu hướng cạnh tranh trước thềm Tổng tuyển cử

Malaysia: Xu hướng cạnh tranh trước thềm Tổng tuyển cử

Những tranh luận về chính trị sắc tộc một lần nữa xuất hiện trên chính trường Malaysia trước thềm cuộc Tổng tuyển cử lần thứ 16.
Ngoại giao nhân tài (Kỳ đầu): Kiến tạo lợi thế quốc gia

Ngoại giao nhân tài (Kỳ đầu): Kiến tạo lợi thế quốc gia

Ngoại giao nhân tài là điểm giao thoa của nhiều lĩnh vực, từ ngoại giao kinh tế, ngoại giao khoa học, ngoại giao giáo dục...
Hé lộ 'quân bài' mới mà Mỹ vừa tung vào tham chiến với Iran

Hé lộ 'quân bài' mới mà Mỹ vừa tung vào tham chiến với Iran

Mỹ đã lần đầu sử dụng xuồng mặt nước không người lái trong cuộc tấn công vào căn cứ hải quân Iran.
Thổ Nhĩ Kỳ: 22 năm vươn tầm trong NATO

Thổ Nhĩ Kỳ: 22 năm vươn tầm trong NATO

Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Ankara ngày 7-8/7 đánh dấu lần thứ hai Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai một hội nghị cấp nguyên thủ của liên minh.
Bài toán tái vũ trang châu Âu: Ngân sách có phải lời giải cuối cùng?

Bài toán tái vũ trang châu Âu: Ngân sách có phải lời giải cuối cùng?

Ngân sách cao hơn chưa phải yếu tố quyết định đối với an ninh châu Âu trong thập niên tới.
Chủ quyền số: Nhiều con đường, một đích đến

Chủ quyền số: Nhiều con đường, một đích đến

Khi dữ liệu trở thành biên giới mới, các quốc gia đang chọn cho mình những lối đi khác nhau để giữ quyền tự quyết trên không gian mạng.
Từ xung đột Mỹ-Iran: Khi 'pháo đài ngầm' không còn bất khả xâm phạm

Từ xung đột Mỹ-Iran: Khi 'pháo đài ngầm' không còn bất khả xâm phạm

Việc Mỹ không kích cơ sở Fordow của Iran đánh dấu bước ngoặt trong cạnh tranh giữa các công trình quân sự ngầm và thế hệ vũ khí xuyên phá mới.
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

Tổng thống Trump tranh cử với cam kết đặt 'Nước Mỹ trên hết'. Nhưng trên thực tế, chính quyền được vận hành với mục tiêu giúp nước Mỹ thu được lợi ích.
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Gói trừng phạt của Mỹ và châu Âu dành cho Nga được cho là đang thúc đẩy kinh tế Moscow từng bước chuyển đổi và tái cấu trúc toàn diện.
Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Việc Australia mở cửa kho dự trữ uranium lớn nhất thế giới cho Ấn Độ được xem là bước ngoặt chiến lược đối với an ninh năng lượng của New Delhi.
Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trong bối cảnh hiện nay, hợp tác quốc tế về thúc đẩy quyền năng của phụ nữ và phát triển bao trùm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

The Economist đặt câu hỏi: Triển vọng bán dẫn của Nhật Bản sẽ đi về đâu khi nước này đặt cược toàn bộ vào Rapidus - công ty duy nhất được chính phủ hậu thuẫn?
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Phiên bản di động