Covid-19: Nga cân nhắc việc khôi phục toàn bộ đường bay quốc tế từ ngày 11/8

01/08/2020 16:08
Mai Khanh
01/08/2020 16:08

TGVN. Hai nguồn tin trong ngành hàng không cho biết các quan chức Nga đang thảo luận về khả năng nối lại toàn bộ các chuyến bay quốc tế với các quốc gia khác từ ngày 11/8, song vẫn chưa có quyết định cuối cùng. 

TIN LIÊN QUAN
Vụ lính đánh thuê Nga thâm nhập Belarus: Minsk mở cuộc điều tra hình sự, Ukraine lên tiếng
Thêm một chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
0106 ngalight
Nga xem xét khôi phục toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8. (Nguồn: TASS)

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin nói: "Việc mở các chuyến bay đến tất cả các quốc gia từ ngày 11/8 đang được thảo luận". Theo nguồn tin thứ hai, ý tưởng này mới đây đã được thảo luận tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Tatyana Golikova.

Công dân nước ngoài khi đến Nga cần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 khi lên máy bay. Giấy chứng nhận này cũng sẽ cần thiết đối với người quá cảnh qua Nga. Quy định này đã được quan chức vệ sinh dịch tễ nhà nước Nga công bố trên cổng thông tin pháp lý.

Do nguy cơ lây lan của đại dịch Covid-19, từ cuối tháng 3, Nga đã hạn chế hoạt động vận tải hàng không quốc tế. Ngoại lệ duy nhất là các chuyến bay đưa người Nga bị kẹt ở nước ngoài về nước cũng như đưa các công dân nước ngoài cần được về quê hương.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 24/7 thông báo nối lại một phần các chuyến bay từ ngày 1/8. Ba quốc gia đầu tiên Nga nối lại các chuyến bay là Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania. Một nguồn thạo tin cho biết, ở giai đoạn tiếp theo dỡ bỏ các hạn chế, Nga đang xem xét nối lại các chuyến bay với Maldives và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Thủ tướng đồng ý khôi phục vận chuyển hàng không Việt Nam-Trung Quốc

 

Thủ tướng đồng ý khôi phục vận chuyển hàng không Việt Nam-Trung Quốc

TGVN. Tại thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đồng ý khôi phục ...

Nga xem xét cấp thị thực điện tử nhiều lần, không phản đối cấp thị thực 5 năm cho du khách 

 

Nga xem xét cấp thị thực điện tử nhiều lần, không phản đối cấp thị thực 5 năm cho du khách 

TGVN. Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov cho biết, bộ này không loại trừ khả năng hệ thống thị thực điện tử mới ...

Phòng, chống dịch Covid-19: Xem xét nối lại một số tuyến bay quốc tế

 

Phòng, chống dịch Covid-19: Xem xét nối lại một số tuyến bay quốc tế

TGVN. Sáng 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch ...