Đặc nhiệm Nga chuẩn bị tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố của ASEAN

11/11/2019 15:31

TGVN. Ngày 11/11, cơ quan báo chí Quân khu miền Đông Nga cho biết, lực lượng đặc nhiệm của quân khu này đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố quốc tế của các nước ASEAN.

TIN LIÊN QUAN
nga chuan bi tham gia cuoc dien tap chong khung bo cua asean Nga - Mỹ sẽ tổ chức đàm phán chống khủng bố song phương vào năm 2020
nga chuan bi tham gia cuoc dien tap chong khung bo cua asean Nga bắt giữ 20 thành viên tổ chức khủng bố Hizb ut-Tahrir
nga chuan bi tham gia cuoc dien tap chong khung bo cua asean
Lực lượng đặc nhiệm của quân khu miền Đông đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố quốc tế của các nước ASEAN. (Ảnh minh họa, Nguồn: Urdupoint)

Thông cáo của cơ quan trên cho hay: "Một nhóm binh sĩ Quân khu miền Đông, bao gồm các lực lượng đặc nhiệm, đã đến Trung Quốc để chuẩn bị tham gia các cuộc diễn tập chống khủng bố quốc tế của các nước ASEAN và các đối tác đối thoại của họ. Đại diện của Quân khu miền Đông đã bắt đầu khóa huấn luyện để thực hiện chiến dịch sắp tới trong thành phần của nhóm chống khủng bố quốc tế".

Theo thông cáo trên, giai đoạn tích cực của cuộc diễn tập sẽ được tổ chức vào nửa cuối tháng 11 này tại Trung Quốc. Các lực lượng tham gia sẽ diễn tập giải cứu "con tin" trong các tòa nhà hành chính, xe buýt và máy bay chở khách bị "những kẻ khủng bố" bắt giữ.

Cuộc diễn tập cũng bao gồm khóa huấn luyện chung về tìm kiếm và phá hủy "thiết bị nổ", hạ cánh trực thăng và bắn đạn thật từ các loại vũ khí nhỏ.

nga chuan bi tham gia cuoc dien tap chong khung bo cua asean Người dân Thái Lan tin rằng tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN mang lại lợi ích cho đất nước

TGVN. Kết quả cuộc thăm dò dư luận do Đại học Dusit Rajabhat thực hiện công bố ngày 10/11 cho thấy phần lớn người dân ...

nga chuan bi tham gia cuoc dien tap chong khung bo cua asean Việt Nam ủng hộ phát triển quan hệ hợp tác Nga - ASEAN

TGVN. Ngày 23/10, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh có bài tham luận tại Hội thảo bàn tròn “Quan hệ ...

nga chuan bi tham gia cuoc dien tap chong khung bo cua asean Nga đang vươn xa ở châu Á – Thái Bình Dương

Các nền kinh tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) từ lâu đã trở thành đối tác chiến lược của Liên ...

QT

(theo Sputnik)