Đánh bom tại cuộc vận động bầu cử Pakistan, 70 người thương vong

11/07/2018 08:09

Ít nhất 13 người trong đó có một chính khách đã thiệt mạng và 54 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra tại một cuộc vận động bầu cử ở Tây Bắc Pakistan ngày 10/7. Vụ việc tiếp tục làm dấy lên quan ngại về an ninh trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tháng này.

TIN LIÊN QUAN
danh bom tai cuoc van dong bau cu pakistan 70 nguoi thuong vong Pakistan ấn định ngày tổ chức tổng tuyển cử
danh bom tai cuoc van dong bau cu pakistan 70 nguoi thuong vong Tòa án binh Pakistan phạt tử hình 11 phần tử khủng bố

Cuộc tấn công nhằm vào một sự kiện tranh cử được đảng Dân tộc Awami (ANP), đảng từng bị các tay súng Hồi giáo tấn công do lên tiếng phản đối các nhóm cực đoan như Taliban, tổ chức tại thành phố Peshawar.

danh bom tai cuoc van dong bau cu pakistan 70 nguoi thuong vong
Ông Haroon Bilour là ứng cử viên trong cuộc bầu cử vào Hội đồng tỉnh, dự kiến tổ chức vào ngày 25/7. (Nguồn: Urdupoint)

Cảnh sát địa phương cũng cho biết theo các điều tra ban đầu, đây là một vụ đánh bom liều chết với mục tiêu là ông Haroon Bilour, một chính khách quan trọng của địa phương. Được biết, ông Haroon Bilour là con trai Lãnh đạo cấp cao đảng Dân tộc Awami - Bashir Bilour, người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại cuộc bầu cử năm 2012.

Một quan chức cảnh sát cấp cao khác xác nhận, vụ nổ đã khiến cho ông Bilour thiệt mạng. Theo cảnh sát, vụ nổ gây thương vong lớn do cuộc vận động bầu cử diễn ra tại một căn nhà ở một con phố nhỏ hẹp.

Chưa tổ chức này tuyên bố thực hiện vụ tấn công, song những vụ đánh bom kiểu này thường xuyên do Taliban và các nhóm ủng hộ tiến hành tại Peshawar trong những năm gần đây.

Vụ đánh bom xảy ra vài giờ sau khi người phát ngôn quân đội Pakistan tuyên bố có những mối đe dọa an ninh trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 25/7 tới. Trước đó, quân đội Pakistan đã quyết định triển khai 371.388 binh sĩ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảo bảo trật tự trong quá trình bầu cử.

danh bom tai cuoc van dong bau cu pakistan 70 nguoi thuong vong Tổng thống Afghanistan tuyên bố đã đạt được "thỏa thuận" với Pakistan về hòa bình

Ngày 30/6, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết đã đạt một thỏa thuận bằng văn bản với Pakistan về diệt trừ tận gốc chủ nghĩa ...

danh bom tai cuoc van dong bau cu pakistan 70 nguoi thuong vong Pakistan: Cựu Thủ tướng Sharif vĩnh viễn không được tranh cử

Toà án Tối cao Pakistan vừa ra lệnh cấm cựu Thủ tướng Nawaz Sharif vĩnh viễn không được tham gia các cuộc tranh cử giữa ...

(theo TTXVN, Voj.news)