Dịch do virus corona: Israel lên kế hoạch bầu cử cho người nghi nhiễm, Czech tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc

18/02/2020 07:37

TGVN. Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) và Bộ Y tế Israel đang thảo luận về kế hoạch bảo đảm quyền bầu cử cho những người bị nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.    

TIN LIÊN QUAN
dich do virus corona israel len ke hoach bau cu cho nguoi nghi nhiem czech tiep tuc ho tro trung quoc Cập nhật 7h ngày 18/2: Số người tử vong vì virus corona vượt 1800, Thủ tướng Campuchia lên tiếng về tàu Westerdam
dich do virus corona israel len ke hoach bau cu cho nguoi nghi nhiem czech tiep tuc ho tro trung quoc Chuyên gia Hàn Quốc nhận định gì về Covid-19?
dich do virus corona israel len ke hoach bau cu cho nguoi nghi nhiem czech tiep tuc ho tro trung quoc
Con người có khả năng miễn dịch trước virus corona chủng mới? (Nguồn: Businessfast)

Một số hòm phiếu đặc biệt sẽ được chuẩn bị để những người nghi nhiễm Covid-19 và cách ly tại nhà có thể bỏ phiếu trong ngày bầu cử 2/3.

Quyết định này được đưa ra tại một hội nghị các quan chức cấp cao của CEC và Bộ Y tế Israel, thảo luận về ảnh hưởng của Covid-19 đối với cuộc bầu cử sắp tới. Bộ Y tế Israel sẽ thông báo hướng dẫn mới cho các đối tượng trên có thể tới bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu này. Theo đó, các điểm bỏ phiếu đặc biệt sẽ được đặt tại các bệnh viện. Các quan sát viên tại đây cần mặc trang phục bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Các điểm bỏ phiếu này sẽ phục vụ cho số công dân Israel đang được cách ly theo dõi tại nhà và những người sắp trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Bộ Y tế Israel cảnh báo từ trước.

Liên quan tới tình hình dịch Covid-19, Đài Phát thanh quốc tế Prague dẫn phát biểu của Phó Thủ tướng Cộng hòa Czech Jan Hamacek trước báo giới ngày 17/2, cho biết Czech sẽ sử dụng máy bay quân sự đặc biệt vận chuyển hơn 7 tấn trang thiết bị cứu trợ nhân đạo tới Trung Quốc để hỗ trợ khẩn cấp đối phó với dịch bệnh.

Theo Bộ Ngoại giao Czech, số trang thiết bị viện trợ nhân đạo này sẽ được chuyển tới Trung Quốc vào cuối tháng 2.

Đây là gói viện trợ lần thứ hai của Czech dành cho Trung Quốc. Trước đó, Czech đã gửi 4,5 tấn thiết bị y tế tới Vienna của Áo, nơi tập kết hàng hóa viện trợ nhân đạo của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) để chuyển tới Trung Quốc bằng đường hàng không.

dich do virus corona israel len ke hoach bau cu cho nguoi nghi nhiem czech tiep tuc ho tro trung quoc

 

Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh hay virus corona đã ‘bỏ qua’ châu Phi

TGVN. Có tin đồn, dân châu Phi miễn dịch với virus corona chủng mới (Covid-19). Có phải vậy không?... Khi những quốc gia nghèo và ...

dich do virus corona israel len ke hoach bau cu cho nguoi nghi nhiem czech tiep tuc ho tro trung quoc

 

‘Ngoại giao virus corona’: Dịch Covid-19 hay chất xúc tác mới trong quan hệ Trung-Nhật

TGVN. Phản ứng tích cực của Nhật Bản đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của ...

dich do virus corona israel len ke hoach bau cu cho nguoi nghi nhiem czech tiep tuc ho tro trung quoc

 

Nữ bác sĩ Trung Quốc kiên cường vượt qua dịch Covid-19

TGVN. 1 nữ bác sĩ phụ khoa tại thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bị nhiễm Covid-19 đã mạnh mẽ vượt qua căn ...

Thế Việt

(theo TTXVN)