Đoạn ghi âm vụ sát hại nhà báo Khashoggi mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiết lộ có gì?

15/12/2018 08:42

Ngày 14/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông đã nghe được một đoạn ghi âm, trong đó một nghi can sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã nói rằng: "Tôi biết cách để cắt mọi thứ".

TIN LIÊN QUAN
doan ghi am vu sat hai nha bao khashoggi ma tong thong tho nhi ky vua tiet lo co gi Thái tử Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm cho vụ nhà báo Khashoggi
doan ghi am vu sat hai nha bao khashoggi ma tong thong tho nhi ky vua tiet lo co gi Tạp chí Time vinh danh các nhà báo là "Nhân vật của Năm"

Theo Tổng thống Erdogan, người đàn ông trong đoạn ghi âm là một binh sĩ cấp cao và là một "nhân viên nhà xác", người "công khai" khẳng định có thể mổ xẻ một thi thể. Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ đoạn ghi âm này với Saudi Arabia, Mỹ, Đức cùng một số nước khác.

doan ghi am vu sat hai nha bao khashoggi ma tong thong tho nhi ky vua tiet lo co gi
Hiện thi thể cố nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi vẫn chưa được tìm thấy. (Nguồn: VOA)

Ông Erdogan cũng chỉ trích Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman vì đã nói dối về việc nhà báo Khashoggi rời lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, một nhóm tấn công gồm 15 người đã giết hại ông Khashoggi hôm 2/10 ở lãnh sự quán nói trên. Hiện thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

doan ghi am vu sat hai nha bao khashoggi ma tong thong tho nhi ky vua tiet lo co gi Thái tử Saudi Arabia “đồng lõa” trong vụ giết hại nhà báo Khashoggi?

Ngày 5/12, một nhóm các Thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ đã đề xuất một nghị quyết, qua đó cho thấy sự ủng hộ của ...

doan ghi am vu sat hai nha bao khashoggi ma tong thong tho nhi ky vua tiet lo co gi ​Vụ nhà báo Khashoggi: Thái tử Saudi Arabia đang thử thách mối quan hệ với Mỹ

Ngày 5/12, Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman biết rõ về vụ sát hại nhà báo ...

doan ghi am vu sat hai nha bao khashoggi ma tong thong tho nhi ky vua tiet lo co gi Vụ nhà báo Khashoggi: Nghị sỹ Mỹ kêu gọi quy trách nhiệm cho Thái tử Saudi Arabia

Ngày 2/12, một nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Mỹ, ông Ben Cardin cho rằng Washington cần duy trì quan hệ đối ...

(theo AP)