Giải cứu toàn bộ du khách mắc kẹt trên cáp treo Mont Blanc

10/09/2016 20:47

45 trong tổng số 110 du khách đã mắc kẹt trên cáp treo Mont Blanc, thuộc dãy Alps, gần 1 ngày.

TIN LIÊN QUAN
giai cuu toan bo du khach mac ket tren cap treo mont blanc “Phượt thủ” người Anh tử vong do bị thương nặng
giai cuu toan bo du khach mac ket tren cap treo mont blanc Sơn Đoòng không nên xây cáp treo

Tuyến cáp treo này ngừng hoạt động lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 8/9 vừa qua do gặp sự cố liên quan tới thời tiết có gió mạnh.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, 4 máy bay trực thăng đã được huy động và đã giải cứu được 65 người trước khi các nỗ lực cứu hộ buộc phải tạm ngừng khi màn đêm buông xuống.

Mức độ cứu hộ được đánh giá là rất khó khăn khi trực thăng phải giải cứu 110 người ở địa hình núi cao tương đối phức tạp. Trực thăng phải thận trọng bay sát cáp treo, đưa nhân viên cứu hộ xuống thấp, tiếp cận và thắt dây an toàn cho từng hành khách.

Ít nhất 5 nhân cứu cứu hộ được đưa tới hiện trường, thức suốt đêm cùng những người bị mắc kẹt trong cáp treo, mang theo nước uống, thực phẩm và chăn cho các du khách.

Tới sáng 9/9, cáp treo đã hoạt động trở lại sau khi được sửa chữa. 45 khách du lịch vừa được giải cứu cũng đã được đưa tới thị trấn Chamonix của Pháp và thị trấn Courmayeur của Italy.

giai cuu toan bo du khach mac ket tren cap treo mont blanc
Du khách được giải cứu từ cáp treo Mont Blanc được đưa đến Courmayeur, Italy. (Nguồn: AP)

Tuyến cáp treo Mont Blanc – kết nối đỉnh Aiguille de Midi (Pháp) ở độ cao 3.842m đến đỉnh Pointe Helbronner (Italy) ở độ cao 3.462m - chở du khách tham quan vùng núi cao và thung lũng sâu ở Alps, dãy núi cao nhất Tây Âu.

Tuyến tham quan bằng cáp treo này thường mất 30-35 phút. Cáp treo Mont Blanc hoạt động vào mùa Hè, khi nhiều nhà leo núi và du khách tụ về khu vực này.

giai cuu toan bo du khach mac ket tren cap treo mont blanc Đầu tư cáp treo tại Cụm di tích lịch sử ở Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Văn bản số 2299/TTg-KGVX ngày 14/11, đồng ý bổ sung tuyến cáp treo và khu dịch vụ tại Cụm ...

giai cuu toan bo du khach mac ket tren cap treo mont blanc Cáp treo Bà Nà được Guinness công nhận kỷ lục thế giới

Ngày 25/3, Tổ chức Guinness World Records sẽ chính thức trao chứng chỉ công nhận đạt 2 kỷ lục Guinness thế giới cho tuyến cáp ...

Quang Chinh

(tổng hợp)