Hai nhà báo bị giết hại trong vụ tấn công khủng bố ở Somalia

13/07/2019 09:07

Ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhà báo và khoảng 50 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố diễn ra tối ngày 12/7 (theo giờ địa phương) nhằm vào một khách sạn ở thành phố Kismayo, miền Nam Somalia.

TIN LIÊN QUAN
co 2 nha bao bi giet hai trong vu tan cong khung bo o somalia Somalia: Hạn hán, nạn đói, thiếu nước và bệnh tật
co 2 nha bao bi giet hai trong vu tan cong khung bo o somalia Somalia: Nổ lớn tại khu chợ sầm uất, ít nhất 50 người thương vong
co 2 nha bao bi giet hai trong vu tan cong khung bo o somalia
Quân đội al-Shabaab ở Somalia. (Nguồn: Getty Images)

Theo thông báo, các phần tử vũ trang đã lái chiếc xe có mang theo chất nổ đến trước một khách sạn ở Kismayo, kích nổ bom sau đó xông vào khách sạn. Lực lượng an ninh hiện đang đối phó với các phần tử khủng bố bên trong khách sạn. Nhiều thương vong đã được ghi nhận.

Khách sạn này được xem là điểm lưu trú thường xuyên của các thành viên Quốc hội và các Bộ trưởng Somalia. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, một số nghị sỹ được cho là đang ở trong khách sạn. Thời gian gần đây, khách sạn thường xuyên đón tiếp các phán đoàn có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội sắp tới tại Jubaland.

Nhóm phiến quân al-Shabaab đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khi cho biết các chiến binh đã đột nhập vào khách sạn, sát hại nhiều nhân viên an ninh. Theo nhiều nguồn tin, hầu hết những người thiệt mạng trong vụ tấn công kể trên là thường dân.

Số người chết có thể tiếp tục tăng lên do lực lượng an ninh vẫn đang giao tranh với các phần tử khủng bố bên trong khách sạn. Hiệp hội nhà báo Somalia xác nhận có 2 nhà báo thiệt mạng trong vụ tấn công kể trên.

co 2 nha bao bi giet hai trong vu tan cong khung bo o somalia

 

Quốc vương Saudi Arabia: Khủng bố đang nhằm vào an toàn hàng hải và nguồn cung dầu mỏ thế giới

Ngày 1/6, Quốc vương Salman của Saudi Arabia đã cảnh báo rằng các vụ tấn công "khủng bố" trong khu vực có thể gây nguy ...

co 2 nha bao bi giet hai trong vu tan cong khung bo o somalia

 

Sri Lanka cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố mới

Giới chức an ninh Sri Lanka cảnh báo các phần tử Hồi giáo cực đoan đứng sau loạt vụ đánh bom liều chết đẫm máu ...

co 2 nha bao bi giet hai trong vu tan cong khung bo o somalia

 

Đức tóm gọn 11 đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

Các công tố viên ở Frankfurt cho biết, ngày 22/3, cảnh sát Đức đã bắt giữ 11 người với cáo buộc lên kế hoạch "tấn ...

(theo THX)