Mỹ hy vọng tiến trình ngoại giao với Triều Tiên, vừa 'sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng'

21/12/2019 08:56

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper ngày 20/12 tuyên bố, ông vẫn hy vọng Mỹ có thể tái khởi động quan hệ ngoại giao với Triều Tiên, trong bối cảnh đang gần tới hạn chót cuối năm mà Bình Nhưỡng đưa ra để Washington đề xuất nhượng bộ trong các cuộc đàm phán liên quan tới kho vũ khí hạt nhân. 

TIN LIÊN QUAN
my van hy vong tai khoi dong quan he ngoai giao voi trieu tien Tổng thống Mỹ vừa 'hứa hẹn' sẽ 'chăm sóc' Triều Tiên
my van hy vong tai khoi dong quan he ngoai giao voi trieu tien Nga, Trung Quốc lên tiếng về vấn đề Triều Tiên
my van hy vong tai khoi dong quan he ngoai giao voi trieu tien
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. (Nguồn: Getty)

Ông Esper bày tỏ hy vọng, Mỹ có thể một lần nữa khởi động tiến trình đàm phán và tiếp tục lộ trình ngoại giao với Triều Tiên. Tuy nhiên, Bộ trưởng Esper nhấn mạnh, bên cạnh những điều trên, ông cũng phải đảm bảo rằng Mỹ ở "trong trạng thái sẵn sàng cao độ, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng".

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley tuyên bố, Mỹ đã "chuẩn bị sẵn sàng cho mọi động thái" liên quan tới khả năng Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa trong những tuần tới.

Phát biểu trên được Tướng Milley đưa ra tại một cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới việc Triều Tiên đe dọa nối lại các vụ thử tên lửa tầm xa, trừ khi Mỹ đưa ra những nhượng bộ trước cuối năm nay.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ khẳng định "chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi động thái", song ông từ chối thảo luận về tin tức tình báo liên quan tới những dấu hiệu cho thấy một vụ phóng sắp xảy ra.

my van hy vong tai khoi dong quan he ngoai giao voi trieu tien

 

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao

TGVN. Ngày 19/12, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn quyết định bổ nhiệm đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun làm Thứ trưởng ...

my van hy vong tai khoi dong quan he ngoai giao voi trieu tien

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ nói gì trong bài phát biểu năm mới sắp tới?

TGVN. Ngày 17/12, tại cuộc họp ngắn ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đại diện Bộ Thống nhất nước này cho biết, dự kiến, Nhà ...

my van hy vong tai khoi dong quan he ngoai giao voi trieu tien

 

Đối thoại Mỹ - Triều Tiên: 365 ngày duyên nợ

TGVN. Diễn biến năm qua và thời gian gần đây cho thấy quan hệ Mỹ - Triều Tiên và tình hình bán đảo Triều Tiên đang ...

(theo AP)