NATO: Su-27 hộ tống chuyên cơ của Bộ trưởng Quốc phòng Nga là hành động 'không an toàn'

15/08/2019 15:15

TGVN. Ngày 15/8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, một trong những máy bay chiến đấu của Nga hộ tống chuyên cơ của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trên Biển Baltic, đã thực hiện một "hành động không an toàn".

TIN LIÊN QUAN
nato goi ha nh do ng cua su 27 trong vu viec voi may bay nga la khong an toan Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen
nato goi ha nh do ng cua su 27 trong vu viec voi may bay nga la khong an toan Chiến đấu cơ của Anh ở Estonia 2 lần chặn máy bay quân sự của Nga
nato goi ha nh do ng cua su 27 trong vu viec voi may bay nga la khong an toan
Máy bay F-18 của NATO (phía trên) tiếp cận một trong hai chiếc máy bay chiến đấu Su-27 của Nga trên Biển Baltic. (Nguồn: AP)

Trước đó một ngày, NATO cho biết, "một máy bay Tu-214 của Nga, cùng với 2 máy bay chiến đấu Su-27, đã bị theo dõi trên Biển Baltic gần không phận của liên minh vào ngày 13/8".

Người Phát ngôn của NATO Oana Lungescu cho hay: "F-18 đã quan sát các máy bay ở khoảng cách an toàn, nhưng một trong số các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện hành động không an toàn và băng qua đường bay của một trong những máy bay chiến đấu của NATO".

Người phát ngôn này cho biết thêm: "Tu-214 có kế hoạch bay hợp lệ. Tuy nhiên, hai chiếc Su-27 hộ tống đã bay mà không có kế hoạch bay, bộ tiếp sóng hai máy bay này bị tắt và họ không liên lạc với kiểm soát không lưu".

Như Bộ Quốc phòng Nga thông báo trước đó, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở Bộ trưởng Shoigu với đội hộ tống gồm 2 chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic đang bay từ Kaliningrad đến Moscow. Chiến đấu cơ F-18 cố áp sát máy bay của ông Shoigu, nhưng các phi công của máy bay Nga đã khéo léo không cho máy bay NATO tiến đến quá gần.

nato goi ha nh do ng cua su 27 trong vu viec voi may bay nga la khong an toan

 

Nga chặn máy bay Mỹ và Thụy Điển tập trận gần biên giới

Ngày 10/6, Nga đã cho cất cánh một máy bay tiêm kích Su-27 để chặn hai máy bay do thám của Mỹ và Thụy Điển ở ...

nato goi ha nh do ng cua su 27 trong vu viec voi may bay nga la khong an toan

 

​Su-27 Nga "hộ tống" máy bay ném bom Mỹ trên biển Baltic

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/3 cho biết, hai chiếc máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã hộ tống một chiếc máy bay ném ...

nato goi ha nh do ng cua su 27 trong vu viec voi may bay nga la khong an toan

 

​Tiêm kích cơ Su-27 chặn máy bay trinh thám của Mỹ gần không phận Nga

Ngày 7/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một tiêm kích cơ Su-27 của Nga đã xuất kích để phát hiện và chặn một mục ...

PV.

(theo Sputnik)