Nga: Anh lợi dụng vụ khiêu khích của Ukraine ở Biển Đen để chống Nga

06/12/2018 10:23

Cán bộ phụ trách báo chí của Đại sứ quán Nga tại London hôm 5/12 tuyên bố, Vương quốc Anh và một số nước phương Tây khác đang tìm cách lợi dụng vụ khiêu khích của Ukraine ở eo biển Kerch để kích động những luận điệu chống Nga.

TIN LIÊN QUAN
nga anh loi dung vu khieu khich cua ukraine o bien den de chong nga Căng thẳng Nga - Ukraine: Mỹ chuẩn bị đưa tàu chiến đến Biển Đen
nga anh loi dung vu khieu khich cua ukraine o bien den de chong nga ​Ukraine phóng thử thành công tên lửa hành trình đời mới vào mục tiêu trên Biển Đen

Tuyên bố có đoạn: "Thật đáng tiếc, vụ khiêu khích của Ukraine ở Biển Đen, cùng với bối cảnh chung của khu vực, tiếp tục bị một số nước phương Tây, trong đó có Anh, lợi dụng nhằm kích động những luận điệu chống Nga.

Chi tiết vụ việc này, đáng chú ý nhất là các tàu Ukraine xâm phạm cố ý và trắng trợn lãnh hải của Liên bang Nga, nhưng đã bị chính phủ Ukraine lờ đi. Nhiều hãng truyền thông của Anh cũng đã có những nhận xét mang tính thành kiến về hành động của Nga ở eo biển Kerch".

nga anh loi dung vu khieu khich cua ukraine o bien den de chong nga
Anh lợi dụng vụ khiêu khích của Ukraine ở Biển Đen để chống Nga. (Nguồn: Reuters)

Quan chức này phát biểu: "Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng eo biển Kerch vẫn mở cửa cho bất cứ tàu buôn nào đi qua, từ các cảng của Nga hay Ukraine, cũng như các tàu chiến của cả hai nước.

Bằng việc đổ lỗi cho Nga leo thang căng thẳng trên biển Azov, London che đậy sự thật rằng hôm 25/11 phía Ukraine đã xâm phạm biên giới Nga ở địa điểm đã trở thành lãnh thổ của Nga từ trước những sự kiện năm 2014".

nga anh loi dung vu khieu khich cua ukraine o bien den de chong nga Xung đột Ukraine - Nga khiến ​EU thiệt hại kinh tế

Ngày 5/12, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại và an ninh Federica Mogherini cảnh báo, căng ...

nga anh loi dung vu khieu khich cua ukraine o bien den de chong nga ​Ukraine yêu cầu NATO có "câu trả lời toàn diện" đối với hành động của Nga

Ngày 4/12, Ukraine đã kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đưa ra "câu trả lời toàn diện" đối với hành ...

nga anh loi dung vu khieu khich cua ukraine o bien den de chong nga Nga lấy làm tiếc vì đối thoại với Mỹ "giẫm chân tại chỗ"

Ngày 4/12, Điện Kremlin đã bày tỏ lấy làm tiếc vì cho tới nay Nga và Mỹ vẫn không thành công trong việc phát triển ...

(theo TASS)