Nga kêu gọi các nước ngăn chặn chạy đua vũ trang trong không gian

15/08/2019 11:06

TGVN. Moscow kêu gọi cộng đồng quốc tế thúc đẩy những biện pháp đồng thuận để tránh tình trạng triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ. Những biện pháp này sẽ góp phần tăng cường an ninh và hòa bình.

TIN LIÊN QUAN
nga keu goi cac nuoc ngan chan chay dua vu trang trong khong gian Nga có mạo hiểm chống lại hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ?
nga keu goi cac nuoc ngan chan chay dua vu trang trong khong gian Điện Kremlin: Không phải Mỹ đứng đầu, kỹ thuật của Nga về vũ khí hạt nhân là độc nhất vô nhị
nga keu goi cac nuoc ngan chan chay dua vu trang trong khong gian
Ông Gennady Gatilov - Đại diện thường trực Nga tại Văn phòng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva (Thụy Sỹ). (Nguồn: TASS)

Đây là phát biểu của ông Gennady Gatilov - Đại diện thường trực Nga tại Văn phòng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva (Thụy Sỹ) - trong một phiên họp toàn thể của Hội nghị Giải trừ vũ khí hôm 14/8.

Nhà ngoại giao này cho biết: "Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước phải có một cuộc hội thoại ý nghĩa và mang tính xây dựng để ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian vũ trụ, với quan điểm cùng thúc đẩy những biện pháp đồng thuận để không gian vũ trụ tránh xa các loại vũ khí, theo đó tăng cường hòa bình quốc tế và an ninh toàn cầu".

Ông Gatilov nhấn mạnh: "Không còn thời gian nữa. Bỏ lỡ cơ hội này sẽ là một tội ác chống lại những thế hệ tương lai".

Theo quan chức cấp cao Nga, việc thực hiện những ý định đưa vũ khí ra không gian gần Trái đất sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho an ninh quốc tế và ổn định toàn cầu.

nga keu goi cac nuoc ngan chan chay dua vu trang trong khong gian

 

Việt Nam nhấn mạnh chấm dứt chạy đua vũ trang về hạt nhân và giải trừ vũ khí hạt nhân

TGVN. Từ ngày 29/7, tại Trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố Geneva (Thụy Sỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt ...

nga keu goi cac nuoc ngan chan chay dua vu trang trong khong gian

 

Mỹ có kế hoạch chạy đua vũ trang?

TGVN. Đó là phát biểu của nhà bình luận chính trị người Mỹ Stephen Lendman trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Press ...

nga keu goi cac nuoc ngan chan chay dua vu trang trong khong gian

 

Chiến lược quân sự mới của Pháp trong trận địa không gian

TGVN. Trong bài diễn văn tại căn cứ quân sự ở Lyon ngày 25/7 vừa qua, Bộ trưởng Quân lực Pháp Florence Parly đã thông ...

PV.

(theo TASS)