Nhỏ Bình thường Lớn

Nga-Ukraine: Kiev cáo buộc Moscow tấn công tên lửa nhằm vào thành phố Dnirpo đông đúc, thông báo tiếp nhận hệ thống tên lửa phóng loạt M270 đầu tiên

Quan chức cấp cao của vùng - ông Valentyn Reznychenko ngày 15/7 cho biết, có ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào thành phố Dnipro, phía Đông Nam Ukraine.
Pháo phản lực đa nòng M270 do Lockheed Martin sản xuất  LOCKHEED MARTIN
Xung đột Nga-Ukraine: Kiev thông báo tiếp nhận hệ thống tên lửa phóng loạt M270 đầu tiên. Trong ảnh: Pháo phản lực đa nòng M270 do Lockheed Martin sản xuất.

Trên mạng xã hội Facebook, ông Valentyn Reznychenko cho biết: "Tên lửa bắn trúng một khu công nghiệp và một con phố đông đúc cạnh đó. Vụ tấn công của Nga đã cướp đi mạng sống của 3 người, làm 15 người khác bị thương. Chúng tôi đang đánh giá thêm tình hình".

Cùng ngay, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết, những hệ thống tên lửa phóng loạt M270 đầu tiên đã đến nước này, nhưng không tiết lộ cụ thể quốc gia nào đã chuyển giao số vũ khí này cho Kiev.

Ông Oleksii Reznikov viết trên Twitter rằng, số vũ khí này sẽ là sự bổ sung hiệu quả trên chiến trường cho các hệ thống HIMARS (pháo phản lực phóng loạt cơ động cao) do Mỹ viện trợ mà Ukraine tuyên bố đã được sử dụng để tấn công các kho đạn và doanh trại của quân Nga.

Ukraine khẳng định đã bắn trúng hơn 30 “mục tiêu hậu cần quân sự” của Nga trong những tuần gần đây, qua đó gây thiệt hại nặng cho khả năng tấn công của Moscow.

Cũng thông tin về cuộc xung đột Nga-Ukraine, một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Mỹ ngày 15/7 cho biết, Washington đã cung cấp thông tin cho Kiev và được các lực lượng của nước này sử dụng trên khắp chiến trường chống lại “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga.

Quan chức này từ chối tiết lộ những thông tin cụ thể được cung cấp cũng như cách thức Ukraine áp dụng các thông tin này trong tác chiến.

Viễn cảnh suy thoái kinh tế thế giới

Viễn cảnh suy thoái kinh tế thế giới

Kinh tế toàn cầu sáu tháng đầu năm 2022 không thuận lợi như kỳ vọng tiếp tục phải đối mặt với nhiều rủi ro mới.

Nga-Ukraine: Để chiến thắng, phương Tây vẫn chưa sẵn sàng ‘trả giá đắt’? Moscow thì không

Nga-Ukraine: Để chiến thắng, phương Tây vẫn chưa sẵn sàng ‘trả giá đắt’? Moscow thì không

Nền kinh tế Nga vẫn ổn một cách đáng ngạc nhiên trước “loạt đòn trừng phạt” từ phương Tây. Đối phương muốn “huyết mạch” kinh ...

(theo Reuters, Sputniknews)

Tin cũ hơn

Nga tung 'đòn' trả đũa vụ tấn công bị cáo buộc của Ukraine, đàm phán sẽ khó khăn hơn? Nga tung 'đòn' trả đũa vụ tấn công bị cáo buộc của Ukraine, đàm phán sẽ khó khăn hơn?
Tổng thống Mỹ không hài lòng với đồng minh Israel về chính sách ở Bờ Tây? Tổng thống Mỹ không hài lòng với đồng minh Israel về chính sách ở Bờ Tây?
Campuchia ra một lệnh cấm tại các tỉnh biên giới giáp Thái Lan Campuchia ra một lệnh cấm tại các tỉnh biên giới giáp Thái Lan
Iraq có tân Chủ tịch Quốc hội, chính phủ mới sẽ sớm được 'khai sinh' sau thời gian biến động? Iraq có tân Chủ tịch Quốc hội, chính phủ mới sẽ sớm được 'khai sinh' sau thời gian biến động?
Cáo buộc Ukraine tấn công nơi ở Tổng thống Putin: Nga tố hành vi 'chưa từng có tiền lệ' sẽ phải hứng chịu trả đũa, Tổng thống Mỹ nói  'rất tệ' Cáo buộc Ukraine tấn công nơi ở Tổng thống Putin: Nga tố hành vi 'chưa từng có tiền lệ' sẽ phải hứng chịu trả đũa, Tổng thống Mỹ nói 'rất tệ'
Thực hư tin đồn Mỹ lần đầu tấn công bên trong lãnh thổ Venezuela, Tổng thống Trump đã thừa nhận? Thực hư tin đồn Mỹ lần đầu tấn công bên trong lãnh thổ Venezuela, Tổng thống Trump đã thừa nhận?
Mỹ cảnh báo Hamas hậu quả khủng khiếp, dọa 'bật đèn xanh' cho Israel tấn công Iran, Tehran phản pháo về sự đáp trả không thể lường trước Mỹ cảnh báo Hamas hậu quả khủng khiếp, dọa 'bật đèn xanh' cho Israel tấn công Iran, Tehran phản pháo về sự đáp trả không thể lường trước
Nga tăng cường lực lượng với 135.000 tân binh, Tổng thống Putin ký luật mới về phản ứng với các phán quyết quốc tế Nga tăng cường lực lượng với 135.000 tân binh, Tổng thống Putin ký luật mới về phản ứng với các phán quyết quốc tế
Doanh nghiệp Mỹ ồ ạt phá sản, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2010, hé lộ 'sức khỏe' của nền kinh tế Doanh nghiệp Mỹ ồ ạt phá sản, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2010, hé lộ 'sức khỏe' của nền kinh tế
Tình hình Campuchia-Thái Lan: Phnom Penh xác nhận tin mừng, ASEAN hoan nghênh thỏa thuận giảm căng thẳng Tình hình Campuchia-Thái Lan: Phnom Penh xác nhận tin mừng, ASEAN hoan nghênh thỏa thuận giảm căng thẳng
Kêu gọi thế giới ưu tiên đầu tư cho con người thay vì chi tiêu quân sự, Tổng thư ký LHQ kêu gọi 'lòng dũng cảm tập thể', Mỹ lập tức chi tiền viện trợ Kêu gọi thế giới ưu tiên đầu tư cho con người thay vì chi tiêu quân sự, Tổng thư ký LHQ kêu gọi 'lòng dũng cảm tập thể', Mỹ lập tức chi tiền viện trợ
Tổng thống Ukraine tiết lộ về bảo đảm an ninh 'sống còn' mà Mỹ hứa cung cấp, bác bỏ quyết liệt việc nhượng đất cho Nga Tổng thống Ukraine tiết lộ về bảo đảm an ninh 'sống còn' mà Mỹ hứa cung cấp, bác bỏ quyết liệt việc nhượng đất cho Nga