Người dân Thái Lan: Cải tổ nội các không giúp cải thiện hiệu suất của chính phủ

26/07/2020 15:35

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận do Đại học Suan Dusit Rajabhat ở Thái Lan thực hiện công bố ngày 26/7 cho thấy hơn 50% số người dân Thái Lan được hỏi cho biết họ ít kỳ vọng từ cuộc cải tổ Nội các sắp diễn ra, cho rằng điều đó sẽ không giúp cải thiện hiệu suất của chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
Thái Lan: Rộ tin nhóm quan chức 'chóp bu' từ chức, Thủ tướng 'không hề biết', nguy cơ chao đảo nền kinh tế
Thái Lan chính thức 'gia nhập' cuộc đua thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên người
nguoi dan thai lan cai to noi cac khong giup cai thien hieu suat cua chinh phu
Ngày 17/7, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha rời Tòa nhà Chính phủ và từ chối nói về việc cải tổ nội các. (Ảnh: Chanat Katanyu)

Cuộc thăm dò được tiến hành theo phương pháp trực tuyến đối với 1.078 người trên khắp đất nước sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nói rằng cuộc cải tổ Nội các sắp diễn ra. Kết quả cho thấy 55,75% số người được hỏi tin là hiệu suất của chính phủ vẫn sẽ như trước bất chấp cải tổ, trong khi 28,48% cho là thậm chí còn tồi tệ hơn và chỉ có 17,77% hy vọng là tốt hơn.

Về niềm tin của công chúng đối với Chính phủ sau cải tổ, 52,88% nhận định sẽ thấp hơn, trong khi 33,67% nghĩ là vẫn như trước và 13,45 tin là người dân sẽ có niềm tin lớn hơn đối với Chính phủ.

Khi được hỏi về điều họ mong muốn Nội các mới ưu tiên sau khi nhậm chức (những người tham gia được phép đưa ra nhiều hơn một câu trả lời), 89,29% muốn Nội các nhanh chóng giải quyết các vấn đề kinh tế của đất nước; 74,06% muốn giải quyết vấn đề thất nghiệp; 72,84% muốn minh bạch trong công việc của Nội các; 70,68% coi trọng cuộc sống của người dân; và 68,05% nhìn vào tình trạng nợ nần của người dân.

Tư lệnh Lục quân Apirat: Không có căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Lan

Tư lệnh Lục quân Apirat: Không có căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Lan

TGVN. Tư lệnh Lục quân Thái Lan Apirat Kongsompong đã phủ nhận việc Mỹ tìm kiếm thành lập một căn cứ quân sự trên lành ...

Tướng Mỹ chuẩn bị thăm Thái Lan, 'dàn xếp đặc biệt' như thế nào?

Tướng Mỹ chuẩn bị thăm Thái Lan, 'dàn xếp đặc biệt' như thế nào?

TGVN. Một phái đoàn quân sự Mỹ do Tổng tham mưu trưởng Lục quân, Đại tướng James McConville dẫn đầu sẽ thăm Thái Lan từ ...

Đa số người dân Thái Lan muốn cải tổ Nội các

Đa số người dân Thái Lan muốn cải tổ Nội các

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện được công bố ngày 5/7 cho thấy ...

VA

(theo Bangkok Post)