Người dân Trung Quốc hài lòng với công tác chống tham nhũng

09/01/2017 08:37

Tổng Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết, gần 93% người dân nước này cảm thấy hài lòng đối với thành quả trong công tác xây dựng tác phong liêm chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc và chiến dịch chống tham nhũng của nước này.

TIN LIÊN QUAN
nguoi dan trung quoc hai long voi cong tac chong tham nhung BRICS kêu gọi hợp tác chống tham nhũng, khủng bố và dịch bệnh
nguoi dan trung quoc hai long voi cong tac chong tham nhung Malaysia: Tịch thu 28 triệu USD tiền mặt tại nhà quan tham

Theo báo cáo trên, công tác thăm dò ý dân đối với 25.200 hộ gia đình tại 21 tỉnh, khu vực và thành phố trên toàn Trung Quốc về xây dựng tác phong liêm chính trong Đảng trên toàn quốc từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11/2016, cho thấy 92,9% số người được hỏi hài lòng với công tác chống tham nhũng, tăng 17,9% so với năm 2012.

nguoi dan trung quoc hai long voi cong tac chong tham nhung
Báo chí Trung Quốc tràn ngập các thông tin liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ. (Nguồn: Kyodo)

So với các năm trước, các chỉ tiêu về mức độ hài lòng, niềm tin, sự coi trọng, ngăn chặn của quần chúng trong năm 2016 đều có phần tăng, trong đó có 93,1% bày tỏ niềm tin đối với hiện tượng ngăn chặn tham nhũng, tăng 13,8% so với năm 2012.

Bên cạnh đó, 93,% còn cho rằng, lãnh đạo Đảng và Chính phủ tại các khu vực, bộ ngành và đơn vị sở tại đã coi trọng xây dựng tác phong liêm chính của Đảng và đấu tranh chống tham nhũng, tăng 12,8% so với năm 2012.

Trong khi, 90,9% cho rằng trình trạng xảy ra dồn dập các vụ án vi phạm kỷ luật của các cán độ đảng viên hiện nay đã được ngăn chặn, tăng 5,5% so với năm 2012.

Báo cáo trên khẳng định rằng các biện pháp trị cả gốc lẫn ngọn trong quản lý Đảng nghiêm ngặt và toàn diện đã nhận được sự đánh giá cao của quần chúng nhân dân.

nguoi dan trung quoc hai long voi cong tac chong tham nhung Đưa sáu vụ đại án tham nhũng ra xét xử cuối năm 2016

Ngày 1/10, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) tổ chức cuộc họp dưới ...

nguoi dan trung quoc hai long voi cong tac chong tham nhung Trung Quốc thành lập Trung tâm nghiên cứu chống tham nhũng

Theo Tân Hoa Xã (23/9) đưa tin, Trung tâm nghiên cứu chống tham nhũng, truy bắt tội phạm và thu hồi tài sản G20 vừa ...

nguoi dan trung quoc hai long voi cong tac chong tham nhung Brazil: Bộ trưởng chống tham nhũng từ chức vì bê bối Petrobras

Ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Minh bạch Brazil Fabiano Silveira đã từ chức, vài giờ sau khi ông bị cáo buộc làm chệch hướng điều ...

PV

(theo TTXVN/Kyodo)