Những câu chuyện thú vị về các tác phẩm tạo hình người nổi tiếng

09/09/2019 20:02
Cát Phương
09/09/2019 20:02

TGVN. Đó là 5 tác phẩm tạo hình về 5 người nổi tiếng gây cười gồm: Tổng thống Mỹ Donald Trump, cầu thủ "ngoài hành tinh" Cristiano Ronaldo, ngôi sao quần vợt thế giới Andy Murray, chân sút huyền thoại Mohamed Salah và nghệ sỹ, ca sỹ Kurt Cobain.

TIN LIÊN QUAN
nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng Độc đáo màn bịt mắt bắt dao, dùng trứng vẽ tranh của người đầu bếp tài hoa
nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng Ngôi nhà độc đáo của những người yêu thiên nhiên

1. Tổng thống Mỹ Donald Trump

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng
Tác phẩm bằng gỗ có nhiều nét giống Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Economic Times)

Một tác phẩm tạo hình bằng gỗ được khánh thành ở Slovenia có nét giống với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Kiến trúc sư của tác phẩm này cho biết, ông làm ra tác phẩm này chỉ là để cảnh báo mọi người về Chủ nghĩa dân túy. Trong các cuộc tranh luận chính trị, thuật ngữ chủ nghĩa dân túy hay được đại diện của các hướng khác nhau dùng để chỉ trích lẫn nhau, khi họ nghĩ rằng các tuyên bố của các hướng đối ngược được ưa chuộng, nhưng không tưởng, cho đó là mị dân.

"Người ngoài hành tinh" Cristiano Ronaldo

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng

Cầu thủ "ngoài hành tinh" Cristiano Ronaldo bên cạnh bức tượng bán thân. (Nguồn: Economic Times)

Tháng 3/2017, một sân bay ở Madeira của Bồ Đào Nha đã được đổi tên thành sân bay Cristiano Ronaldo, theo tên của ngôi sao bóng đá xứ sở này. Tại buổi lễ đổi tên đã có nghi lễ khánh thành một bức tượng bán thân của Ronaldo do nghệ sĩ điêu khắc Emanuel Santos thực hiện. Nhưng khi bức tượng bán thân của Ronaldo lộ diện thì mọi người không khỏi bật cười. Năm 2018, bức tượng nói trên đã được thay thế bằng một bức tượng có nhiều nét giống với "người ngoài hành tinh" hơn, thế nhưng ngay lập tức đã khiến những người hâm mộ phật lòng. Người yêu bóng đá ở Bồ Đào Nha đã cùng nhau đệ đơn online yêu cầu sân bay mang tượng cũ trở lại ngay. Một trong những lý do được fan đưa ra trong lá đơn, đó là bức tượng cũ đã quá nổi tiếng và đã trở thành một tác phẩm cần phải ghé thăm đối với khách du lịch khi họ đến sân bay Madeira.

Ngôi sao quần vợt huyền thoại Andy Murray

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng
Ngôi sao quần vợt huyền thoại người Anh, Andy Murray. (Nguồn: Economic Times)

Khi ngôi sao quần vợt huyền thoại người Anh, Andy Murray giành giải Shanghai Rolex Masters năm 2011, anh được tặng một bức tượng bằng đất nung của chính mình. Đây là một tác phẩm điêu khắc chiến binh, nhưng hầu hết mọi người đều thấy không giống anh, mà có lẽ trông giống nhà bác học nổi tiếng Isaac Newton hơn. Một số người hâm mộ sau đó đã nói đùa rằng nếu Murray biết trước có lẽ anh đã không thể lọt vào Chung kết.

Chân sút huyền thoại Mohamed Salah

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng

Chân sút huyền thoại Mohamed Salah và bức tượng bằng đồng biểu hiện cách ăn mừng của anh. (Nguồn: Economic Times)

Đầu tháng 11/2018, bức tượng bằng đồng mang hình ảnh Mohamed Salah được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm tại Diễn đàn thanh niên thế giới (WYF) diễn ra tại quê hương của tiền đạo này, thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập. Sự kiện này nhằm vinh danh chân sút huyền thoại Ai Cập Mohamed Salah. Tác phẩm này được lấy cảm hứng từ khoảnh khắc dang tay ăn mừng bàn thắng quen thuộc của Salah và đã được nhà điêu khắc Abdel Allah thể hiện. Tuy nhiên người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết tác phẩm điêu khắc khiến Salah trông giống ca sỹ Leo Sayer hay Art Garfunkel của thập niên 1970.

Thủ lĩnh, một ca sĩ, một tay guitar, người viết nhạc cho ban nhạc Nirvana, Kurt Cobain

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng
Ca sỹ, nhà soạn nhạc Kurt Cobain người Mỹ. (Nguồn: Economic Times)

Năm 2014, người ta tìm thấy một bức tượng của Kurt Cobain tại quê nhà ở Washington. Bức tượng mô tả cảnh nghệ sỹ cố chơi guitar khi đang khóc. Tạp chí Rolling Stone đã đưa tin về phản ứng của nhiều người hâm mộ Kurt Cobain rất khác khác nhau khi xem bức tượng này, có người cảm thấy sốc, người cảm thấy bối rối và có người không thể nhịn cười. Kurt Donald Cobain mất khi còn rất trẻ. Ông được biết tới như một thủ lĩnh, một ca sĩ, một tay guitar điệu nghệ và là người viết nhạc cho ban nhạc Nirvana.

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng Brad Pitt dành cả sự nghiệp đóng phim để diễn cảnh... ăn

Nếu Tom Cruise dành rất nhiều sức lực cho những cảnh chạy trên màn ảnh, thì Brad Pitt dồn nhiều sự tập trung cho những ...

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng Times vinh danh nhiều nhân vật Hàn Quốc xuất chúng

Danh sách "100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019" vừa được tạp chí Times uy tín của Mỹ công bố đã có ...

nhung cau chuyen thu vi ve cac tac pham tao hinh nguoi noi tieng Cùng ngắm những tác phẩm nghệ thuật bay ở Nga

Các hãng hàng không của Nga đã khiến nhiều hành khách bất ngờ khi chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được trang ...

(theo Economic Times)