Pháp: Cảnh sát Paris bắt giữ hơn 100 người trong cuộc biểu tình của phe "Áo vàng"

21/04/2019 08:42

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
o paris canh sat su dung hoi cay nham vao nguoi bieu tinh ao vang Pháp: Nghỉ lễ Giáng sinh, số người biểu tình “Áo vàng” giảm mạnh
o paris canh sat su dung hoi cay nham vao nguoi bieu tinh ao vang Tình báo Pháp: Không có dấu hiệu cho thấy Nga liên quan tới biểu tình "Áo vàng"

Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và 11.000 người bị khám xét. Xung đột đã nổ ra giữa một số những người biểu tình và cảnh sát tại Paris.

Hình ảnh trên kênh truyền hình cho thấy hàng chục người biểu tình đội mũ trùm đầu màu đen đã ném đá về phía cảnh sát. Những người biểu tình đã phóng hỏa nhiều thùng rác và một vài phương tiện giao thông. Cảnh sát đã buộc phải dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng nhằm giải tán đám đông biểu tình. 

o paris canh sat su dung hoi cay nham vao nguoi bieu tinh ao vang
Nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ. (Nguồn: Sputnik News)

Thủ đô của Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho rằng những người biểu tình quá khích đang âm mưu gây ra làn sóng bạo lực mới tại các thành phố Paris, Toulouse, Montpellier và Bordeaux. Nhà chức trách cho biết nhiều tuyến xe điện ngầm đã phải tạm dừng hoạt động và khoảng 60.000 cảnh sát đã được triển khai trên khắp cả nước Pháp.

Phong trào biểu tình "Áo vàng" bùng nổ từ giữa tháng 11/2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ, nhưng sau đó mở rộng sang chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đồng thời bày tỏ sự tức giận về mặt bằng thuế và chi phí sinh hoạt cao.

Tổng thống Macron đầu tháng này đã ký ban hành đạo luật cung cấp thêm quyền cho lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình. Hành động này bị phe đối lập chỉ trích là vi phạm quyền tự do công dân. Hội đồng Hiến pháp Pháp đã bác bỏ một số điều khoản trong đạo luật như cấm người biểu tình che mặt.

o paris canh sat su dung hoi cay nham vao nguoi bieu tinh ao vang

 

Hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường

Ngày 6/4, hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường bày tỏ phản đối các chính sách của Chính phủ Pháp.

o paris canh sat su dung hoi cay nham vao nguoi bieu tinh ao vang

 

Người biểu tình cực đoan đập phá mọi thứ ở trung tâm Thủ đô Paris

Những đám khói lớn bốc lên phía trên đại lộ Champs-Elysees ở Thủ đô Paris của nước Pháp, khi những người biểu tình mặc áo ...

o paris canh sat su dung hoi cay nham vao nguoi bieu tinh ao vang

 

“Áo vàng” vẫn biểu tình - Nhượng bộ của Tổng thống Macron chưa đủ?

Ngay trước thềm năm mới, vào ngày cuối tuần 29/12/2018, những người biểu tình của phong trào "Áo vàng" tại Pháp lại tiếp tục thực ...

(theo Sputnik News)