Sau hai ngày tăng liêp tiếp, giá dầu ở châu Á quay đầu giảm

06/05/2020 11:54

TGVN. Giá dầu ở thị trường châu Á đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch sáng 6/5 sau hai ngày liên tiếp tăng, trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc căng thẳng trở lại, đã "lấn át" tín hiệu lạc quan về nhu cầu tiêu thụ khi các nền kinh tế lớn bắt đầu nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam Giải mã cú sốc giá dầu đối với ngành năng lượng Mỹ
sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sâu
sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam
Một cơ sở lọc dầu của Công ty dầu khí Shell ở đảo Bukom, ngoài khơi Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cụ thể, giá dầu thô Brent đã giảm 1,1% xuống 30,63 USD/thùng. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 5/5, giá dầu Brent đã tăng 14% và lần đầu tiên vượt ngưỡng 30 USD/thùng kể từ giữa tháng 4. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ cũng giảm 1,9% xuống 24,13 USD/thùng.

Chiến lược gia về thị trường toàn cầu của AxiCorp, ông Stephen Innes, nhận định các nhà giao dịch đã rất "thận trọng" trong phiên giao dịch sáng 6/5 để chờ đợi các phản ứng của Trung Quốc liên quan bất đồng với Mỹ về cuộc khủng hoảng dịch Covid-19. Chuyên gia trên đồng thời bày tỏ lo ngại khả năng Trung Quốc giảm nhập khẩu dầu mỏ của Mỹ.

Giá dầu thế giới đã lao dốc trong những tuần gần đây do các quốc gia áp dụng biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu dầu giảm mạnh. Tháng trước, giá dầu Brent đã giảm gần 60% và chạm ngưỡng thấp nhất trong 21 năm, trong khi giá dầu WTI giao dịch tại thị trường New York, Mỹ ngày 20/4 cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục 37,63 USD/thùng.

Tuy nhiên, tuần trước và trong hai ngày vừa qua, giá dầu đã đồng loạt tăng khi các nhà sản xuất thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác lớn khác, còn gọi là OPEC+, bắt đầu cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục - khoảng 10 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, các nền kinh tế ở châu Á và châu Âu cũng đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch Covid-19, khiến nhu cầu dầu mỏ tăng trở lại.

sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam Covid-19 và giá dầu: Ngành dầu khí trúng ‘bão kép’

TGVN. Ứng phó với tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, ngành dầu khí Việt Nam cần sự điều chỉnh mang ...

sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam Cuộc chiến giá dầu giữa đại dịch Covid-19: Ai sẽ được lợi?

TGVN. Do dịch Covid-19 bùng phát nên nhu cầu và giá dầu đang giảm nhanh chóng, thế nhưng các nước “đại gia” dầu mỏ lại tăng ...

sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam Cuộc chiến giá dầu mỏ: Đòn ai hiểm hóc hơn?

TGVN. Giá dầu thế giới tiếp tục giảm. Saudi Arabia và Nga liên tục có những quyết định gây chú ý trên thị trường dầu ...

sau hai ngay tang liep tiep gia dau o chau a quay dau giam Cắt giảm sản lượng - Quyết định lịch sử của OPEC

Ngày 30/11, lần đầu tiên sau 8 năm, các nước OPEC đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu mỏ sau quá trình thương lượng ...

Chu Văn

(theo ET)