Saudi Arabia bác cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi

20/06/2019 06:43

Ngày 19/6, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir đã bác bỏ một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng, Thái tử kế vị Mohammed bin Salman và các quan chức cấp cao khác của quốc gia Trung Đông này phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

TIN LIÊN QUAN
saudi arabia bac cao buoc co lien quan den vu sat hai nha bao khashoggi Công bố báo cáo điều tra, Thái tử Saudi Arabia ‘có thể có vai trò’
saudi arabia bac cao buoc co lien quan den vu sat hai nha bao khashoggi Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 2 công dân UAE nghi là gián điệp vụ giết hại nhà báo Khashoggi
saudi arabia bac cao buoc co lien quan den vu sat hai nha bao khashoggi
Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir đã bác bỏ một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi. (Nguồn: BBC)

Theo ông al-Jubeir, nội dung báo cáo trình bày trước Hội đồng Nhân quyền LHQ lặp lại những gì đã được công bố trên các phương tiện truyền thông, chứa đựng những mâu thuẫn rõ ràng và những cáo buộc vô căn cứ.

Trước đó cùng ngày, Báo cáo viên đặc biệt của LHQ Agnes Callamard về các vụ hành quyết phi pháp đã kết luận rằng, vụ sát hại nhà báo Khashoggi, gốc Saudi Arabia, là có chủ ý và được lên kế hoạch từ trước.

Báo cáo được xây dựng dựa trên các bản ghi âm, công tác pháp y do các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cũng như thông tin từ phiên tòa xét xử các nghi phạm ở Saudi Arabia.

Nhà báo Khashoggi của tờ Washington Post, người đã có những chỉ trích nhằm vào Thái tử kế vị của Saudi Arabia, đã bị sát hại trong lãnh sự quán của nước này ở Istanbul ngày 2/10/2018. Vụ việc đã kích động làn sóng tẩy chay trên diện rộng cũng như làm suy giảm uy tín quốc tế của Thái tử Bin Salman.

saudi arabia bac cao buoc co lien quan den vu sat hai nha bao khashoggi

 

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ: Xuất hiện tình tiết mới trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/2 dẫn báo cáo của cảnh sát nước này cho biết, thi thể nhà ...

saudi arabia bac cao buoc co lien quan den vu sat hai nha bao khashoggi

 

Mỹ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Phát biểu với báo chí trong chuyến thăm Hungari ngày 11/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục hành động để ...

saudi arabia bac cao buoc co lien quan den vu sat hai nha bao khashoggi

 

Ngoại trưởng Mỹ gửi Quốc hội bản cập nhật về vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ngày 8/2, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã cung cấp cho quốc hội nước này bản ...

(theo Aljazeera)