Thái Lan: Thủ lĩnh đảng FFP là chính trị gia được ưa thích nhất

29/12/2019 13:37

TGVN. Đây là kết quả bất ngờ, khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và liên minh Quyền lực Nhà nước Nhân dân vốn được coi là thế lực lớn nhất tại Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
thai lan thu linh dang ffp la chinh tri gia duoc ua thich nhat Báo Thái Lan: Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới
thai lan thu linh dang ffp la chinh tri gia duoc ua thich nhat Mời Thủ tướng Thái Lan thăm Mỹ lần 2, Tổng thống Trump có ý gì?
thai lan thu linh dang ffp la chinh tri gia duoc ua thich nhat
Chủ tịch đảng FFP đối lập Thanathorn Juangroongruangkit đã vượt Thủ tướng đương nhiệm Prayut chan-o-cha để trở thành chính trị gia được yêu thích nhất tại Thái Lan. (Nguồn: Concordia Summit)

Ngày 29/12, kết quả thăm dò do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) công bố cho thấy Chủ tịch đảng Tương lai Mới (FFP) đối lập Thanathorn Juangroongruangkit được ưa thích hơn cả. Cuộc thăm dò được thực hiện từ 18 - 20/12 đối với 2.511 người có trình độ học vấn và nghề nghiệp khác nhau trên cả nước để thu thập quan điểm chính trị của người dân.

Khi được hỏi về người họ sẽ ủng hộ vào vị trí Thủ tướng trong tình hình hiện nay, ông Thanathorn dẫn đầu với 31,42% số người ủng hộ, nói rằng họ muốn có người thuộc thế hệ mới quản lý đất nước, đồng thời dành sự quý mến đặc biệt cho đảng FFP.

Thủ tướng đương nhiệm Prayut Chan-o-cha đứng sau với 23,74% số người ủng hộ. Ông được đánh giá là thẳng thắn, có thể giúp đỡ nhân dân và giữ cho đất nước hòa bình.

Về kể tên chính đảng đang ủng hộ, 30,27% số người được hỏi đã ủng hộ FFP. Con số này là 19,95% với Vì nước Thái (Pheu Thai), 16,69% với liên minh cầm quyền Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Palang Pracharath) và 10,83% với đảng Dân chủ. Các đảng còn lại nhận được sự ủng hộ từ 0,04% đến 2,43%, trong khi 13,36% không ủng hộ đảng nào; 1,59% không quan tâm hoặc hay có câu trả lời.

thai lan thu linh dang ffp la chinh tri gia duoc ua thich nhat Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan, nhất trí tiến tới cân bằng thương mại

TGVN. Chiều 13/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat.

thai lan thu linh dang ffp la chinh tri gia duoc ua thich nhat Chuyện ở Thái Lan, nhặt rác vô tình lượm được tảng đá trị giá 15 tỷ đồng

TGVN. Một người dân Thái Lan trên đường đi nhặt rác đã vô tình tìm thấy “kho báu đặc biệt” trị giá hơn 20 triệu ...

thai lan thu linh dang ffp la chinh tri gia duoc ua thich nhat Thái Lan tăng cường thu hút du khách Việt Nam

TGVN. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang có kế hoạch khai thác các tỉnh, thành phố cấp 2 ở Việt Nam nhằm khuyến ...

Quân Lưu

(theo Bangkok Post)