Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích 'thỏa thuận bẩn' giữa Syria và người Kurd

16/10/2019 06:59

TGVN. Ngày 15/0, Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ làn sóng phản đối trên toàn cầu nhằm vào chiến dịch quân sự của Ankara ở Syria, đồng thời chỉ trích một “thỏa thuận bẩn” giữa chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad và các lực lượng người Kurd khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi khu vực chiến sự.

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky chi trich thoa thuan ban giua syria va nguoi kurd Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Các nước châu Âu chỉ giả vờ lo ngại
tho nhi ky chi trich thoa thuan ban giua syria va nguoi kurd Quân chính phủ Syria đã tiến vào thị trấn biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ
tho nhi ky chi trich thoa thuan ban giua syria va nguoi kurd
Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích “thỏa thuận bẩn” giữa chính quyền Assad và người Kurd. (Nguồn: AFP)

Phát biểu trước báo giới, ông Fahrettin Altun - Giám đốc truyền thông thuộc Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tiêu diệt tất cả các nhóm khủng bố, trong đó có Daesh (tên gọi khác của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo - IS), bất chấp toàn thế giới có đồng ý hỗ trợ các nỗ lực của chúng tôi hay không”.

Theo ông Altun, các phiến quân người Kurd đã cố ý phóng thích những tù nhân IS khỏi các trại giam ở miền Bắc Syria nhằm reo rắc nỗ sợ hãi cho các cường quốc phương Tây.

Ông Altun nhấn mạnh, bên cạnh hoạt động phóng thích hàng nghìn tù nhân Daesh khỏi các trung tâm giam giữ, nhóm này còn cố ý nhằm mục tiêu tấn công vào những thường dân, trong đó có các phóng viên, ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trước khi đạt được một ''thỏa thuận bẩn'' với chế độ Assad.

“Chúng tôi kêu gọi tất các bên bỏ qua những báo cáo đầy thành kiến và tin giả trên các phương truyền thông để đánh giá đúng vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ - một bức tường thành chống lại chủ nghĩa khủng bố toàn cầu”, ông Altun khẳng định.

tho nhi ky chi trich thoa thuan ban giua syria va nguoi kurd

Trận chiến tại Syria: Khó dễ không chỉ riêng ai

TGVN. Thay đổi cơ bản thực trạng, tương quan lực lượng và cục diện quan hệ giữa các bên ở Syria hiện tại khiến tất ...

tho nhi ky chi trich thoa thuan ban giua syria va nguoi kurd

Mỹ rút quân khỏi Syria: Động thái thay đổi thế cục

TGVN. Mỹ tuyên bố rút quân ra khỏi Syria. Thổ Nhĩ Kỳ tiến quân qua biên giới. Người Kurd hoảng sợ. Nga lên tiếng. Cục ...

tho nhi ky chi trich thoa thuan ban giua syria va nguoi kurd

Điểm nóng vùng Vịnh: Khi lý trí bị thử thách

TGVN. Vụ việc tàu chở dầu Iran bốc cháy, được Iran cho là bị trúng tên lửa, tưởng đã “đổ thêm dầu” vào chảo lửa ...

Chu An

(theo AFP)