Thời khắc hạn chót sắp điểm, Mỹ tăng cường do thám Triều Tiên, đề phòng mọi động thái

31/12/2019 15:42

TGVN. Ngày 31/12, trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, Mỹ đã triển khai một máy bay do thám trên không phận Hàn Quốc, dường như tiếp tục sứ mệnh giám sát Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
thoi khac han chot sap diem my tang cuong do tham trieu tien de phong moi dong thai Mỹ: Washington không đặt hạn chót, những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng chỉ vô ích
thoi khac han chot sap diem my tang cuong do tham trieu tien de phong moi dong thai Mỹ yêu cầu Liên hợp quốc họp ngay về Triều Tiên, Hàn Quốc tuyên bố tham gia
thoi khac han chot sap diem my tang cuong do tham trieu tien de phong moi dong thai
Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ. (Nguồn: Asiae)

Theo Aircraft Spots, máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ đã được phát hiện hoạt động ở khu vực này ở độ cao khoảng 9.500m.

Trước đó, Mỹ cũng đã điều máy bay do thám cùng loại và một chiếc E-8C, hay còn gọi là JSTARS, hoạt động trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Mỹ tăng cường giám sát Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ theo lộ trình mới không xác định, nếu Washington không đưa ra một đề xuất mới trong cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ trước cuối năm nay.

Liên quan đến Triều Tiên, một nguồn tin chính phủ cùng ngày cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có khả năng sẽ thay thế thông điệp Năm Mới thường niên bằng một bài phát biểu về chính sách trước cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên hồi cuối năm 2011, ông Kim Jong-un đã có một bài phát biểu nhân dịp Năm Mới, công bố định hướng về các vấn đề đối nội và đối ngoại quan trọng cho cả năm. Hồi tháng Một năm nay, ông đã có bài phát biểu qua micro tại văn phòng của mình trong đoạn video được ghi trước.

Tuy nhiên, nguồn tin trên cho rằng, bài phát biểu của ông Kim Jong-un, mà nhiều người dự đoán sẽ được đưa ra vào ngày 1/1/2020, có khả năng theo một hình thức khác như phát biểu trước các đảng viên và các nhân sự khác, viện dẫn phiên họp toàn thể Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 Đảng Lao động Triều Tiên khai mạc từ ngày 28/12. Người ta suy đoán, ông Kim Jong-un sẽ phát biểu vào cuối phiên họp này.

thoi khac han chot sap diem my tang cuong do tham trieu tien de phong moi dong thai

 

Truyền thông Nhật Bản: Bộ trưởng Quốc phòng Nga sắp thăm Triều Tiên

TGVN. Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu dự kiến thăm Triều Tiên, sớm nhất là vào cuối ...

thoi khac han chot sap diem my tang cuong do tham trieu tien de phong moi dong thai

 

KCNA: Mỹ - Triều ấn định thời điểm đàm phán cấp chuyên viên

TGVN. Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/10 cho biết, Mỹ và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán ...

thoi khac han chot sap diem my tang cuong do tham trieu tien de phong moi dong thai

 

Nhật Bản phát hiện Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Quân đội Hàn Quốc duy trì trạng thái sẵn sàng

TGVN. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo đã phát hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên vào ...

Thế Việt

(theo Yonhap)