Tin thế giới 14/1: Ông Trump và 2 lần luận tội - 'ở ngoài đó có ai đang chiến đấu vì tôi không?'; IRGC được 'cổ vũ' phá hủy B-52 Mỹ

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Hạ viện Mỹ quyết luận tội, ông Trump 'dốc bầu tâm sự', tình hình Iran, điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2, Iran bắt tàu chở dầu Hàn Quốc.... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Tin thế giới 14/1: Ông Trump và 2 lần luận tội - 'ở ngoài đó có ai đang chiến đấu vì tôi không?'; 840 nhà khoa học Iran kêu gọi phá hủy B-52 Mỹ
'Ông ấy ngày càng cảm thấy cô đơn, bị cô lập và thất vọng. Một trong những điều ông Trump hay hỏi là: 'Ở ngoài đó có ai đang chiến đấu vì tôi không?' (Nguồn: Reuters)

Ông Trump cô đơn và thất vọng sau quyết định luận tội lần 2 của Hạ viện

Ngày 13/1, Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua nghị quyết về điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump, theo đó cáo buộc ông chủ Nhà Trắng kích động bạo loạn chống chính phủ, qua đó, ông Trump trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội 2 lần.

Washington Post dẫn lời các nguồn tin nắm rõ tình hình cho hay, ông Trump đã rất tức giận khi bị luận tội lần 2 và tỏ ra gay gắt với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell vì để ngỏ khả năng bỏ phiếu để kết tội tại Thượng viện.

Bên cạnh đó, ông Trump vẫn nói với các cố vấn rằng, ông không tin mình sẽ bị cách chức trước khi hết nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới.

Theo Washington Post, một số cố vấn lâu năm của ông Trump, trong đó có bà Kellyanne Conway, nói rằng: "Ông ấy ngày càng cảm thấy cô đơn, bị cô lập và thất vọng. Một trong những điều ông Trump hay hỏi là: 'Ở ngoài đó có ai đang chiến đấu vì tôi không?'" (Washington Post)

TIN LIÊN QUAN
Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện

Dốc bầu tâm sự sau khi trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần

Ngày 13/1, các tài khoản mạng xã hội của Nhà Trắng đã chia sẻ đoan video ghi lại bài phát biểu dài 5 phút của Tổng thống Trump ở Phòng Bầu dục, trong đó, ông chủ Nhà Trắng không hề đề cập vụ luận tội mà chỉ tập trung lên án bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.

Ông Trump nói: "Tôi muốn khẳng định rõ rằng, tôi dứt khoát lên án hành vi bạo lực mà chúng ta chứng kiến hồi tuần trước. Bạo lực và phá hoại tuyệt đối không có chỗ đứng trong đất nước chúng ta..."

Theo ông chủ Nhà Trắng, bạo lực đám đông đi ngược lại mọi thứ ông tin tưởng và "mọi thứ mà phong trào của chúng tôi đại diện. Không có người ủng hộ nào của tôi thực sự có thể tán thành bạo lực chính trị".

Trong đoạn video, nhà lãnh đạo khẳng định đã tìm cách ngăn bạo lực và cố gắng đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực có thể diễn ra "an toàn và không có sự cố". Ông Trump cũng kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết vì lợi ích của đất nước. (Reuters, AFP)

TIN LIÊN QUAN
Chính sách Nam Á của Mỹ: Lần hiếm hoi ông Biden cùng phe với ông Trump

Yếu tố Ấn Độ trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ

Mới đây, chính quyền Tổng thống Trump vừa giải mật chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, theo đó, khẳng định, một Ấn Độ hùng mạnh sẽ đóng vai trò “đối trọng” với Trung Quốc.

Theo Economic Times, chiến lược này sẽ tăng cường năng lực của Ấn Độ thông qua các kênh ngoại giao, tình báo và quân sự, để New Delhi có thể “bắt tay” với các quốc gia cùng chí hướng khác, gồm Australia và Nhật Bản, làm đối trọng với Trung Quốc và duy trì năng lực đối phó với các thách thức từ Bắc Kinh như hoạt động khiêu khích ở biên giới.

Tài liệu cũng tuyên bố Mỹ sẽ ủng hộ nỗ lực của Ấn Độ trở thành thành viên của Nhóm các nhà cung cấp hạt nhân và làm việc với Ấn Độ để thúc đẩy các cải cách kinh tế trong nước.

Mục tiêu của chiến lược này là thúc đẩy hợp tác giữa Ấn Độ và Mỹ để “duy trì an ninh hàng hải và chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc ở Nam và Đông Nam Á cũng như các khu vực khác mà hai bên cùng quan tâm”.

Cũng theo tài liệu trên, Mỹ muốn giúp Ấn Độ trở thành bên đảm bảo an ninh trong khu vực, củng cố quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với New Delhi “dựa trên một quân đội Ấn Độ hùng mạnh có thể hợp tác hiệu quả” với Mỹ và các đối tác trong khu vực. (Economic Times)

TIN LIÊN QUAN
Nga-Trung Quốc 'liên thủ' đối đầu Mỹ ở Ấn Độ Dương?

EU kêu gọi Israel dừng kế hoạch xây dựng khu tái định cư Bờ Tây

Theo trang tin Euobserver.com, ngày 13/1, người phát ngôn về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Peter Stano đã hối thúc Israel ngừng xây dựng các khu định cư bất hợp pháp ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng của Palestine, cho rằng hành động này vi phạm luật pháp quốc tế.

“Lập trường của EU vẫn không thay đổi, các khu định cư là bất hợp pháp theo luật quốc tế và là một trở ngại nghiêm trọng đối với các nỗ lực nối lại tiến trình hòa bình”, ông Stano nêu rõ.

Trước đó hôm 11/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh cho các cơ quan cấp dưới phê duyệt dự án xây dựng 800 căn hộ mới dành cho người Do Thái ở khu vực Bờ Tây. (Euobserver)

TIN LIÊN QUAN
Vũ khí Mỹ và sự 'biến tấu' trong quân đội Israel

840 nhà khoa học Iran kêu gọi phá hủy bất cứ tàu chiến hay máy bay Mỹ

ARS News đưa tin, 840 nhà khoa học Iran đã gửi thư đến Tư lệnh hàng không vũ trụ Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) Ali Hajizadeh, kêu gọi IRGC phá hủy các máy bay, đặc biệt là B-52 và các tàu chiến Mỹ nếu chúng xâm phạm biên giới nước này.

Trong lá thư, 840 giáo sư từ các trường đại học nhận định, Mỹ "có sức mạnh trống rỗng và được thổi phồng bởi truyền thông Phương Tây, Do Thái và Arab". Vì vậy, họ đề nghị tướng Hajizadeh "phá vỡ hình ảnh không có thật và được thêu dệt này".

Lá thư được gửi đi 1 tuần sau khi Mỹ đưa 2 máy bay ném bom B-52 tới Trung Đông, động thái được xem là nhằm phô diễn sức mạnh của không quân Washington. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Mỹ lại trừng phạt các cá nhân và thực thể Iran, dính dáng cả Đại giáo chủ Khamenei

Iran bắt đầu nghiên cứu nhiên liệu từ kim loại uranium

Ngày 13/1, trong tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter, đại diện của Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) Kazem Gharibabadi cho biết, nước này đã bắt đầu hoạt động nghiên cứu một loại nhiên liệu dựa trên kim loại uranium được cải tiến cho Lò phản ứng Nghiên cứu Tehran.

Uranium tự nhiên sẽ được sử dụng để sản xuất kim loại uranium trong giai đoạn đầu tiên. Ông Gharibabadi khẳng định, Iran đã cung cấp thông tin của nghiên cứu tới IAEA. Cơ quan này đã tiến hành thanh tra, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết. (THX)

TIN LIÊN QUAN
Nga: Có vẻ Ngoại trưởng Mỹ muốn làm thêm điều gì đó để tổn thương Iran

Hàn Quốc kêu gọi Qatar hỗ trợ giải quyết vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu

Ngày 14/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Choi Jong-kun đã kêu gọi Qatar hỗ trợ trong việc giải cứu ngay một tàu Hàn Quốc, cùng với thủy thủ đoàn đang bị phía Iran bắt giữ.

Thông điệp trên được ông Choi Jong-kun đưa ra trong cuộc gặp Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani và Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại Soltan bin Saad Al-Muraikhi để thảo luận các vấn đề song phương tại Doha ngày 14/1.

Ngoại ra, ông Choi Jong-kun đã thảo luận về một loạt các vấn đề song phương với các quan chức Qatar, đặc biệt là liên quan đến việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng lượng và vận tải biển. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Hành động 'đa hướng', Hàn Quốc quyết giải cứu tàu chở dầu bị Iran bắt giữ, thuyền viên Việt Nam vẫn khỏe mạnh

Đoàn chuyên gia WHO đến Trung Quốc để điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2

Ngày 14/1, nhóm chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), phụ trách điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Coivd-19, đã đến thành phố Vũ Hán ở miền Trung của Trung Quốc.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, nhóm chuyên gia của WHO sẽ thực hiện một cuộc điều tra kéo dài nhiều tuần, trong khi THX đưa tin, các nhà khoa học của WHO sẽ tiến hành cuộc nghiên cứu chung với các nhà khoa học Trung Quốc về nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal cùng ngày đưa tin, Trung Quốc đã từ chối cho 2 thành viên trong nhóm điều tra nhập cảnh sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ WHO, hai nhà khoa học nói trên hiện vẫn đang ở Singapore để hoàn tất các xét nghiệm liên quan đến Covid-19, trong khi 13 thành viên khác của nhóm chuyên gia quốc tế đã tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. (AFP, Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật Covid-19 ngày 14/1: Anh, Đức ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ đầu dịch; Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ áp đặt phong tỏa trở lại

Trung Quốc và Philippines ký hợp đồng xây cầu vượt biển ở Davao

Ngày 14/1, Trung Quốc và Philippines đã ký hợp đồng xây dựng một cây cầu vượt biển ở thành phố Davao, miền Nam Philippines. Đây là dự án hàng đầu trong chương trình "Xây dựng, Xây dựng, Xây dựng" của Philippines.

Trong một thông cáo báo chí, Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines cho biết, dự án cầu Đảo Samal-Thành phố Davao trị giá khoảng 400 triệu USD và là một trong những dự án hợp tác quan trọng giữa hai chính phủ.

Dự án gồm một cây cầu hai chiều bốn làn xe dài 3,86 km nối Thành phố vườn đảo Samal với Thành phố Davao qua eo biển Pakiputan, trong đó, cầu chính dài 1,62 km được thiết kế theo kết cấu dây văng.

Dự kiến, cây cầu sẽ được khởi công vào nửa đầu năm 2021 và sẽ hoàn thành sau 60 tháng thi công.

Chính phủ Trung Quốc và Philippines sẽ sớm khởi động đàm phán thỏa thuận cho vay của dự án nói trên. (THX)

Tin thế giới 13/1: Quân đội Mỹ lên tiếng về bạo loạn, Bộ Ngoại giao bất ngờ ngừng thăm ngoại giao; Ấn Độ nói suy giảm lòng tin vào Trung Quốc

Tin thế giới 13/1: Quân đội Mỹ lên tiếng về bạo loạn, Bộ Ngoại giao bất ngờ ngừng thăm ngoại giao; Ấn Độ nói suy giảm lòng tin vào Trung Quốc

TGVN. Tình hình ông Trump và nước Mỹ hậu bạo loạn Đồi Capitol, quan hệ Mỹ-Trung-Ấn, dự án Dòng chảy phương Bắc 2, tình hình ...

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

TGVN. Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về ...

Bạo loạn Đồi Capitol: EU coi là cuộc tấn công 11/9 của mạng xã hội, Đệ nhất phu nhân Melania lần đầu lên tiếng

Bạo loạn Đồi Capitol: EU coi là cuộc tấn công 11/9 của mạng xã hội, Đệ nhất phu nhân Melania lần đầu lên tiếng

TGVN. Ngày 11/1, Ủy viên phụ trách vấn đề công nghiệp của Liên minh châu Âu (EU) Thierry Breton cho biết, cuộc tấn công vào ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Mỹ 2020

Đọc thêm

Chiều 17/1, không có thêm ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1.537 bệnh nhân

Chiều 17/1, không có thêm ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1.537 bệnh nhân

TGVN. Bản tin 18h ngày 17/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết không có ca mắc mới Covid-19. Việt Nam hiện có 1.537 bệnh ...
Nhà đầu tư ngoại nườm nượp 'đổ tiền' vào bất động sản

Nhà đầu tư ngoại nườm nượp 'đổ tiền' vào bất động sản

Đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong quý IV/2020, bất động sản giành thắng lợi về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2020 đầy khó khăn.
Man Utd chơi ra sao trước đại chiến Liverpool diễn ra đêm nay?

Man Utd chơi ra sao trước đại chiến Liverpool diễn ra đêm nay?

Man Utd không nhất thiết phải lựa chọn lối chơi đẹp mắt trước Liverpool bởi điều đó chẳng khác nào tự sát.
Mexico: Tấn công đẫm máu ở thủ đô, nhiều người thiệt mạng

Mexico: Tấn công đẫm máu ở thủ đô, nhiều người thiệt mạng

Ngày 16/1, 5 người đã bị bắn chết ở trung tâm thủ đô Mexico City tại Mexico trong một vụ tấn công đẫm máu.
Apple sẽ ra mắt iPhone 12S trong năm nay thay vì iPhone 13

Apple sẽ ra mắt iPhone 12S trong năm nay thay vì iPhone 13

Đã có rất nhiều tin tức về các sản phẩm thế hệ iPhone và thông tin mới nhất nói rằng Apple có thể đặt tên cho sản phẩm là iPhone ...
Tặng áo cho người hâm mộ, sao Chelsea có thể bị FA phạt nặng

Tặng áo cho người hâm mộ, sao Chelsea có thể bị FA phạt nặng

Sao Chelsea - trung vệ Thiago Silva đứng trước nguy cơ bị phạt nặng do có hành động ném áo tặng cho một công nhân đang làm việc trên sân ...
Hàn Quốc nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột lịch sử với Nhật Bản

Hàn Quốc nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột lịch sử với Nhật Bản

Hàn Quốc cam kết tìm kiếm các 'giải pháp chính trị' để giải quyết một loạt xung đột lịch sử giữa hai nước và thúc đẩy quan hệ song phương ...
Bìa truyện tranh về những cuộc phiêu lưu của Tintin được trả giá tới 3,2 triệu Euro

Bìa truyện tranh về những cuộc phiêu lưu của Tintin được trả giá tới 3,2 triệu Euro

Bìa một cuốn truyện tranh xoay quanh những cuộc phiêu lưu của Tintin đã vừa lập kỷ lục thế giới khi được trả giá lên tới 3,2 triệu Euro.
XSMT 18/1 - SXMT 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMT 19/1

XSMT 18/1 - SXMT 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMT 19/1

XSMT 18/1. KQXSMT thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 18/1.
XSMB 18/1 - SXMB 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMB 19/1

XSMB 18/1 - SXMB 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMB 19/1

XSMB 18/1. KQXSMB thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 18/1.
Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Tại vùng Vịnh đang mở ra cục diện hòa giải. Saudi Arabia đi đầu và ba nước khác là UAE, Bahrain và Ai cập lần lượt theo sau trong chuyện hoà giải với Qatar.
Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Trung Quốc hướng tới mở rộng ảnh hưởng, xây dựng hình ảnh cường quốc có trách nhiệm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế tại Đông Nam Á.
Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ

Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ 1

Máu đã đổ, khói đã tan trên Điện Capitol, Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden sẽ làm Tổng thống, nhưng rối ren ở Washington sẽ khó mà chấm dứt.
Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19 không chỉ là biện pháp ứng phó dịch bệnh mà còn được sử dụng làm công cụ trong chính trị ngoại giao quốc tế. Bình luận của TG&VN.
Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung đầu tiên, Nga-Trung Quốc lại tuần tra chung ở khu vực biển miền Tây Thái Bình Dương. TG&VN bình luận.
Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Liệu ông Joe Biden có thể mang lại những thay đổi lớn cho thế giới như nhiều người từng kỳ vọng ở ông hay không? TG&VN bình luận.
Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về đâu dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden?
Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar đang triển khai một trong những chiến lược trang bị vũ khí tham vọng nhất tại khu vực Trung Đông trị giá hàng tỷ USD để tăng cường an ninh quốc gia
Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, Uruguay là một trong số ít quốc gia chứng tỏ được 'sức bền' trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế.
Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Sau khi bị chỉ trích vì không có khả năng duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động, Thụy Sỹ đã công bố khả năng phản ứng nhanh 24/7 của hai chiếc F-18.
Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Năm 2020 với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng cho toàn thế giới mà đến bản thân Hoàng gia Anh cũng chịu nhiều biến động.
Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Lực lượng Gurkha sống và chiến đấu theo phương châm 'thà hy sinh chứ không hèn nhát'.
Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Sự kiện bạo loạn ở Đồi Caitol đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nền chính trị Mỹ.
Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Hạ viện Mỹ đã quyết định luận tội Tổng thống Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những gì có thể diễn ra sau đó.
Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Sau 8 tháng, cuộc đối đầu biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya vẫn chưa được giải quyết.
Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Châu Á đang chờ xem Mỹ sẽ định hình và hiện thực hóa chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thế nào dưới chính quyền ông Joe Biden.
Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Ý tưởng về cuộc gặp thượng đỉnh Moon-Kim, được các thành viên DP đưa ra ngay sau diễn văn chào năm mới ngày 11/1 vừa qua của Tổng thống Moon Jae-in.
Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf bất ngờ từ chức trong bối cảnh nguy cơ bạo lực sẽ leo thang tại lễ nhậm chức sắp tới của ông Biden.
Phiên bản di động