Tin thế giới 16/11: Ông Trump tự tin tuyên bố chiến thắng; ‘Ván bài cuối’ của ông Trump với Trung Quốc; Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ‘tái xuất’

Quang Đào
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, Ấn Độ-Pakistan, Mỹ-Nga, bán đảo Triều Tiên, Armenia-Azerbaijan... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 16/11: Ông Trump tự tin tuyên bố chiến thắng; ‘Ván bài cuối’ của ông Trump với Trung Quốc; Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ‘tái xuất’

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Trump tuyên bố: 'Tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử'

Rạng sáng nay (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump vừa tweet trên trang cá nhân của mình: "Tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử". Tuyên bố này trái ngược với các thống kê của truyền thông.

Dòng tweet của ông Trump lập tức bị mạng xã hội Twitter dán nhãn cảnh báo người dùng với nội dung: "Những nguồn chính thức đã tuyên bố khác về kết quả cuộc bầu cử".

Trước đó, Tổng thống Trump dập tắt tin đồn "thừa nhận ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng" do truyền thông công bố. Ông nhấn mạnh: "Tôi không thừa nhận điều gì cả. Ông Biden chỉ giành chiến thắng trong mắt truyền thông tin giả". (Reuters)

Ông Trump bị hối thúc sớm chuyển giao quyền lực

Ngày càng có thêm nhiều lãnh đạo thuộc đảng Cộng hòa hối thúc Tổng thống Donald Trump chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden.

Cụ thể, Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, một thành viên của đảng Cộng hòa, ngày 15/11 nói rằng Tổng thống Donald Trump nên công nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ với chính quyền mới.

Tương tự một số thượng nghị sĩ Cộng hòa khác, ông Hutchinson kêu gọi việc cho phép ông Biden tiếp cận các báo cáo mật để đảm bảo ông sẵn sàng cho việc nhậm chức.

Ông Mike DeWine, thống đốc bang Ohio và là thành viên của đảng Cộng hòa, cũng kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực chính thức với chính quyền Joe Biden “vì lợi ích của đất nước”. Thống đốc DeWine nói rằng quá trình chuyển giao quyền lực nên được thực hiện cùng thời điểm với các cuộc chiến pháp lý của chính quyền Trump tại các bang chiến trường. (Guardian)

Kiểm phiếu lại ở Georgia cho kết quả không đổi

Theo các luật sư trong đội tranh cử của ông Trump, việc kiểm phiếu lại bằng tay tại bang chiến địa Georgia đang được gấp rút hoàn tất, và đến nay hầu như không có sự thay đổi nào so với lần kiểm phiếu trước.

Trong tổng số 159 hạt tại Georgia, đã có 48 hạt hoàn tất kiểm phiếu lại, với sai số hầu như không có, hoặc rất ít, chỉ khác biệt dưới 5 phiếu bầu ở mỗi hạt so với kết quả đã công bố.

Việc kiểm lại khoảng 5 triệu phiếu ở Georgia được thực hiện bằng tay từ hôm 14/11, với hạn chót phải hoàn tất là ngày 20/11. Trước đó, ông Biden được xác định là người chiến thắng, với 14.000 phiếu bầu nhiều hơn đương kim Tổng thống Donald Trump. (Bloomberg)

TIN LIÊN QUAN
Nếu trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46, ông Joe Biden sẽ 'đại tu' nền kinh tế ra sao?

Mỹ-Trung Quốc

Tổng thống Trump định 'chơi ván bài cuối cùng' với Trung Quốc?

Trang tin Axios trích dẫn nguồn tin trong chính phủ Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump có ý định ban hành một loạt chính sách cứng rắn đối phó Trung Quốc trong 10 tuần cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Theo trang tin này, Mỹ có kế hoạch áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt hoặc hạn chế thương mại đối với các công ty, quan chức và cơ quan Chính phủ Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương và Hong Kong, hoặc bị cho là tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không thực hiện các động thái lớn ở Đài Loan hay đóng cửa thêm các cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Mỹ.

Trang tin này cũng lưu ý, ông Trump có kế hoạch áp đặt những biện pháp như vậy vì ông muốn cố gắng làm cho ông Joe Biden thấy rằng, việc thay đổi đường lối trong quan hệ đối với Trung Quốc là "không có lợi về mặt chính trị" trong bối cảnh Bắc Kinh đang có hành động hung hăng đối với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. (Axios)

Trung Quốc phản đối động thái của Mỹ nhằm vào các tập đoàn nước này

Ngày 16/11, Bộ Thương mại Trung Quốc ra tuyên bố rằng sẽ kiên quyết phản đối động thái của Washington cấm các hoạt động đầu tư của Mỹ vào một số công ty Trung Quốc.

Theo tuyên bố trên, hợp tác kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ là đôi bên cùng có lợi và những lợi ích của tất cả các quốc gia ràng buộc chặt chẽ trong thời đại toàn cầu hóa.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã ra tuyên bố tương tự để chỉ trích động thái của Mỹ. (Tân Hoa xã)

TIN LIÊN QUAN
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Người Phát ngôn Trung Quốc chúc mừng ông Biden

Xung đột Armenia-Azerbaijan

Nga thiết lập trung tâm ứng phó nhân đạo ở Nagorno-Karabakh

Ngày 15/11, Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga thông báo, nước này đã bắt đầu thiết lập một trung tâm ứng phó nhân đạo liên ngành ở Stepanakert, thủ phủ của khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

Thông báo nêu rõ: “Việc thành lập trung tâm ứng phó nhân đạo liên ngành sẽ được hoàn tất vào ngày 20/11/2020. Kể từ thời điểm này, trung tâm sẽ bắt đầu thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ ứng phó nhân đạo được giao”.

Trung tâm ứng phó nhân đạo liên ngành sẽ được tăng cường bằng lực lượng đặc nhiệm của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, cũng như các lực lượng, trang thiết bị của Cơ quan Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và đại diện của các cơ quan hành pháp liên bang khác. (Anadolu)

Ngoại trưởng Nga liên tục điện đàm với Armenia-Azerbaijan

Trong ngày 15/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã điện đàm với 2 người đồng cấp Azerbaijan Jeyhun Bayramov và Armenia Zohrab Mnatsakanayan để thảo luận về công tác triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga tới Nagorno-Karabakh.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Tiếp sau những cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống (Nga) Vladimir Putin và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, các bộ trưởng đã xem xét một cách chi tiết về công tác thực hiện tuyên bố chung ngày 9/11 giữa các nhà lãnh đạo Azerbaijan, Armenia và Nga về lệnh ngừng bắn và chấm dứt mọi hành động quân sự trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh”.

Ngoại trưởng Lavrov cũng thông báo về các khía cạnh chính trong nỗ lực thiết lập trung tâm ứng phó nhân đạo liên ngành ở Nagorny-Karabakh.

Các Ngoại trưởng cũng khẳng định sự cần thiết phải có sự tham gia tích cực của các tổ chức quốc tế, gồm Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế “nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khôi phục sau xung đột, giải quyết các nhiệm vụ nhân đạo và bảo tồn các di sản văn hóa và tôn giáo trong khu vực”. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Armenia-Azerbaijan: Điện đàm với lãnh đạo cả hai bên, Tổng thống Nga nói gì?

Bán đảo Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 1 tháng vắng bóng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 15/11 đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên. Tại cuộc họp, ông đã "nêu rõ nhiệm vụ với Đảng Lao động, quân đội và các lĩnh vực kinh tế trong việc tăng cường mặt trận chống dịch khẩn cấp".

Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh đến việc Triều Tiên phải tiếp tục nâng cao cảnh giác và tăng cường công tác ứng phó đại dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an ninh quốc gia và đời sống của người dân.

Cuộc họp đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 25 ngày vắng bóng. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng trước đó là ngày 22/10 khi ông thăm một nghĩa trang ở tỉnh Nam Bình Nhưỡng. (KCNA)

Hàn Quốc ‘biến’ chốt canh gác ở DMZ thành bảo tàng

Chính quyền Hàn Quốc ngày 16/11 đã quyết định dành 1,95 tỷ Won (tương đương 1,76 triệu USD) để chuyển một chốt canh gác ở biên giới với Triều Tiên, thuộc Khu phi quân sự (DMZ) thành một bảo tàng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo ngày 16/11, một ủy ban dân sự-chính quyền về trao đổi liên Triều đã quyết định tu sửa chốt canh gác cũ thành một bảo tàng để vinh danh các binh sĩ đã ngã xuống và giúp người dân hiểu rõ hơn sự cần thiết của hòa bình và hòa giải trên Bán đảo Triều Tiên.

Bảo tàng này được lên kế hoạch tu sửa như một phần của những nỗ lực nhằm tuân thủ hiệp định liên Triều về khai quật chung và hướng tới viễn cảnh chuyển DMZ thành một vùng hòa bình.

Ủy ban này cũng quyết định dành hơn 1,3 tỷ Won (tương đương 1,19 triệu USD) cho nỗ lực để kết nối lại một đoạn đường ray xe lửa ở Hàn Quốc cho tuyến Gyeongwon, một tuyến xe lửa giữa Seoul và thành phố duyên hải Wonsan, miền Tây Triều Tiên. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ 2020: Triều Tiên giữ im lặng, hai đồng minh châu Á vội tìm cách liên hệ với ông Biden

Mỹ-Nga

Mỹ từ chối gia hạn New START

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 16/11 cho biết chính quyền đương nhiệm của Mỹ đã quyết định không gia hạn hiệp ước START mới (New START) với Nga-hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn hiệu lực giữa 2 nước.

Ông Ryabkov nói rằng phía Mỹ coi đề xuất của Nga về việc kéo dài thỏa thuận là "gây khó chịu" và thậm chí "không thể chấp nhận được".

Thông báo của ông Ryabkov được đưa ra một tuần sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ quan ngại rằng cả Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ông Joe Biden - người được dự đoán đắc cử năm nay - đều sẽ không đưa ra bất cứ đề xuất quan trọng nào với Nga về thỏa thuận chiến lược, bất chấp việc gia hạn New START có lợi cho đôi bên. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Chưa vội chúc mừng, Nga chỉ nhận định về triển vọng Hiệp ước New START 'dưới thời ông Biden'

Ấn Độ-Pakistan

Pakistan gửi bằng chứng tố Ấn Độ hậu thuẫn phiến quân lên LHQ

Ngoại trưởng Pakistan Mehmood Qureshi ngày 14/11 tuyên bố, nước này sẽ trình các chứng cứ lên LHQ và các tổ chức quốc tế khác, tố cáo Ấn Độ dính líu đến các tổ chức phiến quân trên lãnh thổ Pakistan.

Phát biểu bên cạnh người phát ngôn quân đội Pakistan, ông Qureshi nói: “Chúng tôi sẽ đưa ra bằng chứng không thể chối cãi để chứng minh”. Theo đó, một hồ sơ bằng chứng, gồm các bức thư, file ghi âm, ảnh và video sẽ được gửi đến LHQ và các tổ chức quốc tế khác.

Các quan chức Pakistan cho biết đã thu được các tài liệu cho thấy, New Delhi đã gặp gỡ và tài trợ các thành viên của Taliban Pakistan cũng như các nhóm nổi dậy Baloch từ tỉnh Balochistan, miền Nam Pakistan.

Trong khi đó, Ấn Độ liên tục phủ nhận cáo buộc tài trợ cho nhóm phiến quân tại Pakistan và cho rằng đây chỉ là sự bịa đặt. (Al Jazeera)

Thế giới đã sẵn sàng cho việc vận chuyển vaccine Covid-19?

Thế giới đã sẵn sàng cho việc vận chuyển vaccine Covid-19?

TGVN. Thế giới đang chạy đua để tìm ra vaccine Covid-19. Tuy nhiên, khi vaccine đã sẵn sàng, việc vận chuyển số lượng lớn vaccine ...

Giá vàng hôm nay 16/11: Nhiều lực đẩy, giá vàng hồi phục về ngưỡng 1.900 USD, nhà đầu tư nội kỳ vọng gì?

Giá vàng hôm nay 16/11: Nhiều lực đẩy, giá vàng hồi phục về ngưỡng 1.900 USD, nhà đầu tư nội kỳ vọng gì?

TGVN. Bước vào tuần mới, giá vàng thế giới được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục về ngưỡng 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, tại thị trường ...

Tin thế giới 13/11: Kế hoạch 'hủy diệt' của ông Trump; Nhật Bản phản đối Trung Quốc; Ngoại trưởng Mỹ làm Bắc Kinh 'nóng mặt'

Tin thế giới 13/11: Kế hoạch 'hủy diệt' của ông Trump; Nhật Bản phản đối Trung Quốc; Ngoại trưởng Mỹ làm Bắc Kinh 'nóng mặt'

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Ấn Độ với Pakistan và Trung Quốc, xung đột Armenia-Azerbaijan, quan hệ Trung Quốc với Nhật Bản, Mỹ, ...

Bài viết cùng chủ đề

Quan hệ Nga-Mỹ

Đọc thêm

Australia: Triển lãm chó cưng Sydney trở lại sau 3 năm hoãn bởi dịch Covid-19

Australia: Triển lãm chó cưng Sydney trở lại sau 3 năm hoãn bởi dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Sau 3 năm gián đoạn vì Covid-19, Dog Lovers Show, triển lãm chó cưng lớn nhất Sydney (Australia) đã trở lại và nhanh chóng thu hút sự chú ý.
Iran: Thỏa thuận hạt nhân ‘thành bại’ tại Mỹ

Iran: Thỏa thuận hạt nhân ‘thành bại’ tại Mỹ

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian khẳng định thành công của đàm phán gián tiếp về thỏa thuận hạt nhân sẽ phụ thuộc vào sự linh hoạt của Mỹ.
Ngoại hạng Anh: Erling Haaland tỏa sáng, Man City có trận thắng quan trọng; MU thất bại bất ngờ

Ngoại hạng Anh: Erling Haaland tỏa sáng, Man City có trận thắng quan trọng; MU thất bại bất ngờ

Baoquocte.vn. Man Utd gây thất vọng ngày ra quân Ngoại hạng Anh khi để thua Brighton & Hove Albion ở sân nhà, Man City thắng trận nhờ Erling Haaland tỏa sáng.
Israel và phiến quân Palestine ngừng bắn tại dải Gaza

Israel và phiến quân Palestine ngừng bắn tại dải Gaza

Baoquocte.vn. Tối ngày 7/8 (theo giờ địa phương), Israel và Phong trào Thánh chiến Hồi giáo (PIJ) trên dải Gaza đã nhất trí ngừng bắn sau hai ngày xung đột.
Ngôi sao Tiktok Dolly trở lại 'bão mạng'

Ngôi sao Tiktok Dolly trở lại 'bão mạng'

Baoquocte.vn. Sau clip 'ngọn lửa' ở đồi Margalla, Tiktoker Dolly trở lại với những video nhảy 'lợi hại hơn xưa'.
Na Uy coi trọng vai trò và tin tưởng vào năng lực của ASEAN

Na Uy coi trọng vai trò và tin tưởng vào năng lực của ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại ASEAN và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam đã chia sẻ những nhận định về thành công chung của Hiệp hội trong 55 năm ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 8/8: PSG tiến gần ký Fabian Ruiz; Man Utd ưu tiên De Jong và muốn mua Marko Arnautovic

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 8/8: PSG tiến gần ký Fabian Ruiz; Man Utd ưu tiên De Jong và muốn mua Marko Arnautovic

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Hai nghị sĩ Mỹ chỉ trích viện trợ vũ khí cho Ukraine

Hai nghị sĩ Mỹ chỉ trích viện trợ vũ khí cho Ukraine

Baoquocte.vn. Hai hạ nghị sĩ Mỹ Lauren Bobert và Marjorie Taylor Greene đã công khai cho rằng việc Mỹ và phương Tây ‘bơm’ vũ khí cho Ukraine là không hiệu quả.
Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 8/8-14/8

Dự kiến các sự kiện quốc tế nổi bật tuần từ ngày 8/8-14/8

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ thăm châu Phi, Hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine, Hàn Quốc đón Tổng thư ký Liên hợp quốc... là những sự kiện quốc tế nổi ...
Ảnh ấn tượng tuần (1-7/8): Binh sĩ Ukraine bên chiến hào Kharkov, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến khu phi quân sự liên Triều và cháy rừng Amazon ở Brazil

Ảnh ấn tượng tuần (1-7/8): Binh sĩ Ukraine bên chiến hào Kharkov, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến khu phi quân sự liên Triều và cháy rừng Amazon ở Brazil

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, cháy cánh đồng lúa mì ở Khakov, Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Hàn Quốc, hỏa hoạn, cháy rừng… là những ảnh ấn tượng trong tuần
Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Baoquocte.vn. Trước viễn cảnh nguồn cung khí đốt bị gián đoạn, giữa mùa Hè nắng nóng, Liên minh châu Âu đang gấp rút triển khai kế hoạch ứng phó với mùa Đông.
Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Baoquocte.vn. Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda đã giáng đòn vào chủ nghĩa khủng bố, song cũng cho thấy thực tế đáng ngại cùng một số tác động tới Mỹ và khu vực.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Baoquocte.vn. Trong hai tuần qua, Trung Đông bỗng nổi lên thành điểm quan tâm đặc biệt của dư luận với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Indonesia và Trung Quốc khăng khít vẫn chưa thể khiến hai bên bớt thận trọng ở các vấn đề cốt lõi.
‘Làn sóng từ chức’ ở châu Âu: Nào chỉ vì Nga-Ukraine?

‘Làn sóng từ chức’ ở châu Âu: Nào chỉ vì Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến thay đổi chính phủ tại một số nước châu Âu thời gian qua.
Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Baoquocte.vn. PGS. TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đánh giá về tầm quan trọng của UNCLOS 1982 trong lịch sử phát triển luật biển quốc tế.
Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Baoquocte.vn. Việc nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chuyển dịch sang năng lượng tái tạo khiến bản đồ năng lượng toàn cầu bị thay đổi đáng kể.
Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự ra đi đột ngột của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tạo ra một cơn sốc với không chỉ với đất nước Nhật Bản mà với cả thế giới.
Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia có thể giúp Việt Nam tạo ra những chuyển biến ấn tượng trong việc phát triển kinh tế xanh.
‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, ông Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu sự chuyển mình mới của quốc gia này.
Điểm danh những bê bối và 'giọt nước tràn ly' khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải từ chức

Điểm danh những bê bối và 'giọt nước tràn ly' khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải từ chức

Baoquocte.vn. Sau nhiều bê bối chính trị cũng như áp lực từ chính nội các của mình, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã buộc phải từ chức vào ngày 7/7.
'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine mang lại hy vọng giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu nhưng sự bấp bênh của nó khiến nhiều người nghi ngờ.
Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bolikhamxay Oudom Vongkaysone khẳng định quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa tỉnh Bolikhamxay với các địa phương của Việt Nam.
AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ.
Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, các công ty năng lượng ASEAN đặt nhiều kỳ vọng vào năng lượng mặt trời và gió.
Lo sợ Nga cắt khí đốt, Đức ‘mất ăn mất ngủ’ chuẩn bị cho mùa Đông lạnh giá

Lo sợ Nga cắt khí đốt, Đức ‘mất ăn mất ngủ’ chuẩn bị cho mùa Đông lạnh giá

Baoquocte.vn. Nga đã khởi động lại việc cung cấp khí đốt, nhưng điều này vẫn như một hồi chuông cảnh báo với người Đức.
Cuộc đua giành ảnh hưởng tại Sừng châu Phi

Cuộc đua giành ảnh hưởng tại Sừng châu Phi

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Trung Quốc tăng cường sự hiện diện tại châu Phi thông qua một loạt chuyến thăm của các nhà ngoại giao hàng đầu nước này.
Phiên bản di động