Tin thế giới 17/8: Taliban thể hiện mình đã khác? 'Hậu duệ của mãnh sư' tuyên chiến Taliban; Tổng thống Biden: Tôi thà hứng chịu tất cả...

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tình hình Afghanistan, bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Taliban bị tuyên chiến, chính trường Malaysia, Lebanon, Venezuela, quan hệ Mỹ-Iran, căng thẳng Israel-Ba Lan, bán đảo Triều Tiên là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Tin thế giới 17/8: Taliban thể hiện mình đã khác? 'Hậu duệ của mãnh sư' tuyên chiến Taliban; Tổng thống Biden - Tôi thà hứng chịu tất cả...
Ahmad Massoud, con trai của cố chỉ huy tài ba chống Taliban Ahmad Shah Masoud - đã bị khủng bố Al-Qaeda ám sát 2 ngày trước khi xảy ra vụ tấn công 11/9/2001. (Nguồn: Twitter)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Tình hình Afghanistan:

Taliban thể hiện "đã khác trước"?

Ngày 17/8, thành viên ủy ban văn hóa của lực lượng Taliban Enamullah Samangani cho biết, nhóm này kêu gọi phụ nữ tham gia quá trình xây dựng chính phủ.

Trong thông báo, ông Enamullah Samangani nói, Taliban "không muốn phụ nữ trở thành nạn nhân. Họ có thể tham gia việc xây dựng chính phủ theo luật Hồi giáo".

Theo ông này, dù cấu trúc hiện nay của chính phủ mới chưa rõ ràng, nhưng "cần có sự lãnh đạo đầy đủ của Hồi giáo và sự tham gia của tất cả các bên".

Bên cạnh đó, Taliban tuyên bố ân xá cho tất cả các quan chức chính phủ Afghanistan và hối thúc họ quay trở lại làm việc, "yên tâm bắt đầu cuộc sống như bình thường”.

Trong khi đó, cùng ngày, người đứng đầu ủy ban quân đội của lực lượng Taliban Mullah Yaqoob đã ra sắc lệnh yêu cầu không ai được phép vào nhà của người khác tại Afghanistan, đặc biệt là ở thủ đô Kabul, sau khi có những thông tin chưa được kiểm chứng về việc có một số binh sĩ vào nhà dân ở thủ đô Kabul. (Al Jazeera, AFP)

TIN LIÊN QUAN
Chuyên gia lý giải vì sao chính quyền Kabul thất thủ trước Taliban, phác họa Afghanistan hậu chuyển giao quyền lực

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá tích cực về Taliban

Ngày 17/8, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho hay: "Chúng tôi hoan nghênh những thông điệp tích cực mà Taliban đưa ra đối với người nước ngoài, các cơ quan ngoại giao và công dân của họ".

Ông Cavusoglu cũng bày tỏ hy vọng sẽ chứng kiến cách tiếp cận tương tự trong các hành động khác của Taliban.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Afghanistan Dmitry Zhirnov cho rằng, cách tiếp cận của Taliban đối với tình hình ở Afghanistan có thể xem là "tích cực" và hiện tại, ttình hình ở Kabul đã tốt hơn so với thời Tổng thống Ashraf Ghani. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Afghanistan: Nga khen ngợi Taliban

Gánh nợ nước thù nhà, "hậu duệ của mãnh sư Panjshir" tuyên chiến Taliban

Ngày 15/8, khi Taliban tiến vào Kabul, Phó Tổng thống Afghanistan Amrulla Saleh viết trên Twitter: "Tôi sẽ không bao giờ cúi đầu trước Taliban. Tôi sẽ không bao giờ phản bội linh hồn và di sản của người anh hùng Ahmad Shah Masoud, người chỉ huy của tôi, huyền thoại và người dẫn đường".

Vài giờ sau tuyên bố trên, một bức ảnh xuất hiện trên Twitter cho thấy ông Saleh đang tham vấn với Ahmad Massoud, con trai của cố chỉ huy tài ba chống Taliban Shah Masoud.

Ông Shah Masoud xuất thân từ Thung lũng Panjshir - được mệnh danh là "mãnh sư Panjshir" - đã bị khủng bố Al-Qaeda ám sát 2 ngày trước khi xảy ra vụ tấn công 11/9/2001.

Tỉnh Panjshir hiện là khu vực duy nhất không nằm trong tay Taliban.

Cùng lúc đó, truyền thông quốc tế đưa tin, một mặt trận chống Taliban đang hình thành ở Panjshir với lực lượng lãnh đạo gồm ông Saleh, ông Ahmad Massoud và nhiều thành viên khác từ chính quyền vừa bị lật đổ.

Ngày 16/8, trong một thông cáo đăng trên tạp chí La Regle du Jeu, ông Ahmad Massoud, gánh trên vai "nợ nước thù nhà", tuyên bố sẽ lãnh đạo cuộc chiến chống lại Taliban. (The Week)

Anh muốn sớm tổ chức hội nghị trực tuyến G7 về Afghanistan

Ngày 17/8, Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo, sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Đức Angela Merkel, Thủ tướng Boris Johnson dự định tổ chức một cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong thời gian sớm nhất để thảo luận về tình hình ở Afghanistan.

Số 10 phố Downing cho hay: "Cả hai nhà lãnh đạo quyết tâm sử dụng ảnh hưởng song phương và đa phương của mình để khuyến khích các đối tác quốc tế thông qua cách tiếp cận hợp tác đối với những thách thức phía trước".

Thủ tướng Johnson cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thống nhất các tiêu chuẩn quốc tế chung về nhân quyền mà bất kỳ chính phủ Taliban nào trong tương lai ở Afghanistan đều sẽ phải tuân theo.

Trước đó, Tổng thống Pháp và Thủ tướng Merkel cũng đã có những phát biểu liên quan tình hình Afghnistan. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Afghanistan: Thủ tướng Đức thừa nhận sai lầm, Anh để ngỏ trừng phạt Taliban, Pháp sẽ 'làm tất cả'

Bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden: Tôi thà hứng chịu mọi chỉ trích...

Ngày 16/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu toàn quốc về tình hình ở Afghanistan trong đó, ông thừa nhận sự sụp đổ của chính quyền Afganistan nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo kiên quyết bảo vệ quyết định rút quân: "Tôi vô cùng đau buồn trước hiện thực mà chúng ta đang phải đối mặt, nhưng tôi không hối hận về quyết định chấm dứt cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan.

Nhiệm vụ của chúng ta là làm giảm mối đe dọa khủng bố của Al Qaeda ở Afghanistan và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden đã thành công. Nhưng nỗ lực thay đổi vĩnh viễn và tái tạo Afghanistan là điều bất khả thi.

Tôi không thể và sẽ không yêu cầu quân đội của chúng ta chiến đấu liên tục trong cuộc nội chiến của đất nước khác, hứng chịu thương vong, hứng chịu những tổn thương đến tính mạng, khiến gia đình tan nát vì đau thương và mất mát.

Đây không phải là lợi ích an ninh quốc gia của nước Mỹ, càng không phải là những gì người dân Mỹ muốn. Đây không phải là điều mà quân đội Mỹ - những người đã hy sinh hơn hai thập kỷ qua - đáng được hưởng.

Tôi biết quyết định của mình sẽ bị chỉ trích, nhưng tôi thà hứng chịu tất cả những lời chỉ trích đó hơn là chuyển quyết định này cho một tổng thống khác của nước Mỹ. Bởi đó là một quyết định đúng đắn cho người dân Mỹ và quân nhân Mỹ. Đó là lựa chọn phù hợp cho nước Mỹ". (White House)

TIN LIÊN QUAN
Pakistan: Tổng thống Mỹ Joe Biden rút quân ở Afghanistan là 'kết luận hợp lý cho cuộc xung đột'
Tổng thống Mỹ Biden phát biểu về Afghanistan: Dự kiến được sự sụp đổ và lời cảnh báo 'tàn khốc'

Chính trường Malaysia: Bắt đầu tìm Thủ tướng mới

Chiều 17/8, lãnh đạo các đảng phái chủ chốt ở Malaysia đã vào yết kiến Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah để thảo luận việc bổ nhiệm Thủ tướng mới thay thế ông Muhyiddin Yassin, đã từ chức ngày 16/8 sau khi để mất đa số ủng hộ tại Hạ viện.

Trước đó, trưa 17/8, sau khi tấn kiến Quốc vương, Chủ tịch Hạ viện Malaysia Azhar Azizan Harun đã chỉ thị các hạ nghị sĩ ký Tuyên ngôn Pháp lý (SD) nêu rõ họ ủng hộ ai làm thủ tướng rồi trình Hoàng cung trước thời hạn chót là 16h00 ngày 18/8.

Hạ viện Malaysia hiện có 220 ghế và người nào muốn được Quốc vương bổ nhiệm làm thủ tướng phải giành được sự ủng hộ của ít nhất 111 hạ nghị sỹ. (AFP)

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Malaysia thừa nhận thất bại, Nhà Vua nói về khả năng tổng tuyển cử sớm
'Mệt mỏi với các lựa chọn', Thủ tướng Malaysia từ chức sau 17 tháng cầm quyền, nội các giải tán

Israel-Ba Lan: Ba Lan triệu Đại sứ tại Israel về nước

Ngày 16/8, Ba Lan đã triệu đại sứ tại Israel về nước, 2 ngày sau khi Israel có động thái tương tự liên quan việc Warsaw thông qua luật hạn chế bồi thường cho những người Do Thái là nạn nhân của chế độ phát xít Đức trong Thế chiến II.

Theo một thông báo của Bộ Ngoại giao Ba Lan, quyết định này nhằm phản ứng trước "những hành động thiếu công bằng của Nhà nước Israel, trong đó có quyết định vô căn cứ hạ thấp quan hệ ngoại giao" và "những tuyên bố không thể chấp nhận" của Ngoại trưởng Israel cũng như các quan chức khác của đất nước Do Thái. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Ba Lan khiến Israel nổi cáu, triệu hồi Đại biện lâm thời ở Warsaw về nước

Mỹ-Iran: Mỹ chỉ trích Iran về việc sản xuất kim loại uranium

Ngày 16/8, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) gửi báo cáo tới các quốc gia thành viên cho rằng, Iran đã đạt tiến triển trong làm giàu uranium.

Trước động thái này, Mỹ đã lên tiếng báo động, cho rằng Iran "không có nhu cầu đáng tin cậy để sản xuất kim loại urani". (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Iran tiến 'phăm phăm' trong làm giàu uranium, Mỹ phát báo động

Hàn Quốc theo dõi phản ứng của Triều Tiên đối với tập trận Mỹ-Hàn

Ngày 17/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ theo dõi chặt chẽ cách Triều Tiên phản ứng với cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn kéo dài 9 ngày bắt đầu từ 16/8.

Trái ngược với phản ứng tức giận với cuộc tập trận sơ bộ tuần trước, dù truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về cuộc tập trận chung chính, song Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra bất kỳ thêm tuyên bố nào. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Không hồi đáp Hàn Quốc sau chỉ trích 'phản bội', Triều Tiên ra cảnh báo nguy hiểm, Mỹ vội thanh minh

Tình hình Venezuela: Tổng thống Maduro sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Ngày 16/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi thiết lập một cuộc đối thoại trực tiếp với Chính phủ Mỹ để giải quyết các vấn đề song phương trên quan điểm công nhận và tôn trọng chủ quyền lẫn nhau.

Ông cũng kêu gọi việc dỡ bỏ ngay lập tức các biện pháp cưỡng chế đơn phương đã được chính phủ Mỹ áp dụng như một tiền đề cơ bản để thúc đẩy các cuộc đàm phán với khối cực đoan nhất của phe đối lập Venezuela. (Laprensa Latina)

TIN LIÊN QUAN
Sau 'khởi đầu tốt đẹp' với phe đối lập, Tổng thống Venezuela nhắn nhủ Mỹ

Tình hình Lebanon: Đảng đối lập kêu gọi lật đổ chính phủ

Ngày 16/8, tờ Jerusalem Post của Israel cho hay, đảng Thiên Chúa giáo Kataeb (CKP) của Lebanon kêu gọi chuẩn bị cho đụng độ trên thực địa nhằm lật đổ chính phủ nước này "bằng mọi biện pháp".

Đảng CKP, từng có vai trò quan trọng trong cuộc nội chiến Lebanon, đã kêu gọi Tổng thống Michel Aoun và toàn bộ Quốc hội nước này từ chức, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập một cuộc họp khẩn về tình hình quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, ngày 15/8, cựu Thủ tướng Lebanon Saad Hariri kêu gọi Tổng thống Michel Aoun "hãy rời đi và giữ chút phẩm giá còn lại cho tương lai, bởi ông sẽ không tìm được đại sứ quán nào chứa chấp hay máy bay giúp ông trốn thoát sự nguyền rủa của lịch sử".

Afghanistan: Số dân thường thương vong kỷ lục những ngày qua; Nga, Mỹ quan tâm vấn đề nhân quyền hậu xung đột

Afghanistan: Số dân thường thương vong kỷ lục những ngày qua; Nga, Mỹ quan tâm vấn đề nhân quyền hậu xung đột

Theo thông tin từ LHQ, số thương vong của dân thường tại Afghanistan trong 6 tháng đầu năm tăng 47% so với cùng kỳ năm ...

Tin thế giới 16/8: Afghanistan 'thất thủ' - điều gì đến phải đến? Nga bất ngờ, 'án binh' nhận lời hứa từ Taliban; Mỹ ra cảnh cáo thép

Tin thế giới 16/8: Afghanistan 'thất thủ' - điều gì đến phải đến? Nga bất ngờ, 'án binh' nhận lời hứa từ Taliban; Mỹ ra cảnh cáo thép

'Cơn lốc' Taliban càn quét, nuốt trọn Afghanistan, Thủ tướng Malaysia từ chức, đối thoại Venezuela, diễn biến mới trong căng thẳng ngoại giao Israel-Ba ...

Bài viết cùng chủ đề

Tình hình Afghanistan

Đọc thêm

XSMT 20/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/10/2021. KQXSMT thứ 4

XSMT 20/10/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/10/2021. KQXSMT thứ 4

Baoquocte.vn. XSMT 20/10. xổ số hôm nay 20/10. xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 20 tháng 10 năm 2021. XSMT thứ 4. xổ số hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 20/10/2021: Thiên Bình vấn vương người cũ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 20/10/2021: Thiên Bình vấn vương người cũ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 20/10/2021: Tuổi Mão cần giữ gìn sức khỏe

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 20/10/2021: Tuổi Mão cần giữ gìn sức khỏe

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 20/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài ...
XSMB 20/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/10/2021. KQXSMB thứ 4

XSMB 20/10/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/10/2021. KQXSMB thứ 4

Baoquocte.vn. XSMB 20/10. xổ số hôm nay 20/10. xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 20 tháng 10 năm 2021. XSMB thứ 4. SXMB 20/10.
XSMN 20/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 20/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 20/10, xổ số miền Nam hôm nay 20/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
Bộ Ngoại giao long trọng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Bộ Ngoại giao long trọng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Baoquocte.vn. Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với sự tham gia của các chị em ở cả trong ...
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo Đài truyền hình ...
KPop: YG Entertainment thu lợi nhuận khủng trong quý III, iKON và TREASURE sẽ trở lại trong quý IV

KPop: YG Entertainment thu lợi nhuận khủng trong quý III, iKON và TREASURE sẽ trở lại trong quý IV

Baoquocte.vn. Nhờ album KPop solo đầu tay của Lisa BLACKPINK, YG Entertainment dự kiến ​​đạt lợi nhuận hoạt động hơn 14 triệu USD trong quý III/2021.
Năng lượng và hạ tầng luôn là ưu tiên cao trong hợp tác Mỹ-Mekong

Năng lượng và hạ tầng luôn là ưu tiên cao trong hợp tác Mỹ-Mekong

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Đối thoại, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao tiến triển nhanh chóng trong quan hệ Đối tác Mekong-Mỹ thời gian qua.
Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng

Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng

Baoquocte.vn. Toyota Land Cruiser Prado 2021 nhập khẩu từ Nhật Bản với một phiên bản duy nhất và được chào bán với giá dự kiến khoảng 2,5 tỷ đồng.
Giông tố trong ngoài, ngôi nhà chung châu Âu chằng chéo ra sao?

Giông tố trong ngoài, ngôi nhà chung châu Âu chằng chéo ra sao?

Baoquocte.vn. Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nhiều thách thức, từ nguy cơ Polexit, quan hệ trắc trở với Mỹ tới bài toán tìm người lãnh đạo châu Âu.
Cuộc gặp cấp cao về Ukraine: Ba cần, một không vội

Cuộc gặp cấp cao về Ukraine: Ba cần, một không vội

Baoquocte.vn. Đức, Pháp và Ukraine hy vọng sớm có cuộc gặp cấp cao về Ukraine. Cuộc gặp diễn ra theo điều kiện và kịch bản nào thì phải chờ Nga. Báo TG&VN bình luận.
Mỹ-EU: Hợp tác gần, hợp sức xa

Mỹ-EU: Hợp tác gần, hợp sức xa

Baoquocte.vn. Hội đồng thương mại và công nghệ Mỹ-EU họp bất chấp sự giận dỗi của EU và NATO. Phải chăng một liên minh về công nghệ cao hình thành? TG&VN bình luận
Nhận diện chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Nhận diện chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Baoquocte.vn. Là người có nhiều kinh nghiệm về đối ngoại, tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có thể kế thừa đường hướng đối ngoại của người tiền nhiệm với dấu ấn riêng.
Buổi điều trần khiến nước Mỹ dậy sóng

Buổi điều trần khiến nước Mỹ dậy sóng

Baoquocte.vn. Cuộc điều trần của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 28/9 hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý.
Triều Tiên phóng tên lửa: Chút mới trong mô thức cũ

Triều Tiên phóng tên lửa: Chút mới trong mô thức cũ

Baoquocte.vn. Triều Tiên phóng tên lửa mới, sau một loạt các diễn biến gần đây liên quan Bán đảo Triều Tiên. Động thái này nên được giải mã thế nào? Báo TG&VN bình luận.
Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế

Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế

Baoquocte.vn. Mối quan hệ bên trong tam giác chiến lược Mỹ-Trung-Nga và tương tác với các quốc gia khác là một thực thể của thế giới đương đại.
Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ cuối)

Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ cuối)

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh cạnh tranh nước lớn, hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, hợp tác nhóm 3-4 bên là lựa chọn phổ biến của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ I)

Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ I)

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh cạnh tranh nước lớn, hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, hợp tác nhóm 3-4 bên là lựa chọn phổ biến của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Tầng lớp trung lưu - 'Đốm lửa' mới giúp 'sưởi ấm' quan hệ Mỹ-Trung?

Tầng lớp trung lưu - 'Đốm lửa' mới giúp 'sưởi ấm' quan hệ Mỹ-Trung?

Baoquocte.vn. Việc tìm ra động lực hàn gắn quan hệ Mỹ-Trung đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
'Điểm mặt' các vụ rò rỉ hồ sơ tài chính

'Điểm mặt' các vụ rò rỉ hồ sơ tài chính

Baoquocte.vn. Những năm qua, Hiệp hội báo chí điều tra quốc tế đã công bố một lượng tài liệu khổng lồ, phơi bày những bí mật mà giới tinh hoa muốn che giấu.
Thị trường vũ khí phức tạp, chỉ dấu của chạy đua vũ trang, bất ổn

Thị trường vũ khí phức tạp, chỉ dấu của chạy đua vũ trang, bất ổn

Baoquocte.vn. Mua bán vũ khí là một tiêu chí quan trọng thể hiện vị thế trong quan hệ đồng minh, đối tác.
Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Baoquocte.vn. Nhóm 11 quốc gia trong CPTPP phản ứng trước việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập sẽ có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với khu vực và thế giới.
Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo'

Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo'

Baoquocte.vn. Chuyên gia Hàn Quốc đã phân tích cơ sở lý luận mà Mỹ xác định trong quan hệ với Hàn Quốc, Nhật Bản.
Hướng đi nào cho chiến lược hạt nhân của Mỹ thời Tổng thống Biden?

Hướng đi nào cho chiến lược hạt nhân của Mỹ thời Tổng thống Biden?

Baoquocte.vn. Một chiến lược hạt nhân theo chủ nghĩa thực tế phòng thủ sẽ là cách tốt nhất để kết hợp các chính sách đối nội và đối ngoại của Tổng thống Joe Biden.
Đồng thuận và khác biệt tại thượng đỉnh G20 về Afghanistan

Đồng thuận và khác biệt tại thượng đỉnh G20 về Afghanistan

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh G20 về Afghanistan phản ánh sự đồng thuận cũng như một số khác biệt giữa các bên về cách giải quyết khủng hoảng tại đất nước Nam Á.
Quan hệ Đức-Nga dưới thời ông Scholz sẽ đi về đâu?

Quan hệ Đức-Nga dưới thời ông Scholz sẽ đi về đâu?

Baoquocte.vn. Không có nhiều lý do để kỳ vọng thay đổi trong quan hệ Đức-Nga dưới thời ông Olaf Scholz và đảng Dân chủ xã hội (SPD).
Ba điểm mấu chốt trong sáng kiến hòa bình liên Triều của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Ba điểm mấu chốt trong sáng kiến hòa bình liên Triều của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Baoquocte.vn. Tờ Korea Times đăng bài bình luận của Giáo sư Yang Moo-jin về bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc của Tổng thống Moon Jae-in.
Phiên bản di động