Tin thế giới 26/12: Nga củng cố phòng không, UAV Triều Tiên bất ngờ xuất hiện ở Hàn Quốc

Minh Vương
Kiev nêu thương vong của Moscow, lãnh đạo Nga-Trung sớm thảo luận, thêm bộ trưởng Nhật Bản rời ghế… là một số tin quốc tế đáng chú ý 24 giờ qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tin thế giới
Hệ thống tên lửa đất đối không S-300V của Nga. (Nguồn: ArmyRecognition)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày.

Nga-Ukraine

* Nga củng cố hệ thống phòng không tại Ukraine: Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga tối ngày 25/12 cho hay binh sĩ nước này đang làm việc “suốt ngày đêm” nhằm thiết lập các hệ thống phòng không S-300V tại các vị trí mới nhằm đối phó với tên lửa và pháo của Ukraine. Đồng thời, các đơn vị phòng không thuộc Quân khu miền Tây của xứ bạch dương đang tiếp tục hoạt động tác chiến ở các vị trí mới cả ngày lẫn đêm. Một khẩu đội S-300V có khả năng theo dõi mục tiêu ở khoảng cách lên đến 204 km và ở độ cao lên đến 30 km. (Reuters)

* Nga: Ba quân nhân Nga tại Saratov do UAV của Ukraine: Ngày 26/12, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận: “Vào ngày 26/12, khoảng 1h35' theo giờ Moscow, một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine bị (hệ thống phòng không Nga) bắn hạ ở độ cao thấp trong khi tiếp cận sân bay quân sự Engels nằm ở khu vực Saratov. Máy bay rơi đã khiến 3 quân nhân là nhân viên kỹ thuật của Nga đang làm việc tại sân bay này tử thương”. Tuy nhiên, bộ trên cũng khẳng định các trang thiết bị hàng không của Nga không bị hư hại sau vụ việc này. (Reuters/Sputnik)

* Ukraine công bố thiệt hại của Nga: Ngày 26/12, Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết thương vong của Nga tại Ukraine từ ngày 24/2-26/12 là là 102.600 người, trong đó có 550 người riêng trong ngày 25/12. Theo nguồn tin trên, phía Nga đã mất 3.016 xe tăng, 6.017 xe chiến đấu bọc thép, 1.996 hệ thống pháo, 418 hệ thống tên lửa phóng loạt, 212 hệ thống phòng không, 283 máy bay chiến đấu, 267 máy bay trực thăng, 4.647 xe cơ giới, 16 tàu chiến/xuồng, 1.707 máy bay không người lái, 178 thiết bị đặc biệt. Tổng cộng, 653 tên lửa hành trình của Nga đã bị bắn hạ. Kupiansk, Avdiivka và Bakhmut là các địa bàn khiến Nga tiêu hao sinh lực nhiều nhất trong cuộc xung đột này. (Ukrinform)

* Thổ Nhĩ Kỳ cam kết thúc đẩy ngừng bắn nhân đạo ở Ukraine: Phát biểu bởi phóng viên cuối tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói: “Những gì có thể thấy là xung đột này sẽ không kết thúc một cách dễ dàng. Sự hỗ trợ từ Mỹ, châu Âu và phương Tây (cho Ukraine) vẫn tiếp tục. Đã có sự chuẩn bị và kế hoạch phù hợp. Mặt khác, phía Nga cũng đưa ra một số tuyên bố”. Theo ông Hulusi Akar, có thể xung đột này sẽ còn tiếp diễn vào năm 2023, bất chấp nỗ lực thiện chí và mong muốn hòa bình, ngừng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ. Quan chức này nhấn mạnh: “Chúng tôi, với tư cách là bên đề xuất giải pháp hòa bình-ít nhất chúng tôi kêu gọi ngừng bắn nhân đạo, sau đó sẽ là ngừng bắn vĩnh viễn và đàm phán hòa bình. Thổ Nhĩ Kỳ đang quyết tâm tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu này. Chúng tôi ủng hộ hòa bình và chấm dứt chiến tranh”. (Ukrinform)

TIN LIÊN QUAN
Nhìn lại năm 2022: Khủng hoảng năng lượng thêm ‘rối bời’ giữa xung đột ở Ukraine và trừng phạt ăn miếng trả miếng Nga-EU

Nga-Trung

* Lãnh đạo Nga, Trung Quốc có thể thảo luận tuần này: Ngày 26/12, TASS dẫn nguồn tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận trong năm nay. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hai bên sẽ công bố thông tin chi tiết vào thời điểm thích hợp.

Tuần trước, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, đã gặp ông Tập Cận Bình khi thăm Bắc Kinh. Nhà lãnh đạo Trung Quốc hy vọng tất cả các bên trong khủng hoảng ở Ukraine kiềm chế và giải quyết các quan ngại về an ninh của nhau bằng các phương thức chính trị. (TASS/Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Ngoại trưởng Vương Nghị: Trung Quốc thúc đẩy hoạt động đối ngoại cấp cao

Đông Nam Á

* Malaysia kết thúc hoạt động cứu hộ cứu nạn tại khu vực sạt lở đất: Trưa ngày 25/12, hoạt động tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân của thảm kịch lở đất tại khu cắm trại Father's Organic Farm gần Batang Kali bang Selangor, bắt đầu từ ngày 16 /12, đã chính thức kết thúc. Theo Tổng thanh tra cảnh sát Acryl Sani Abdullah Sani, quyết định được đưa ra sau khi cảnh sát xác nhận không còn nạn nhân mất tích. Số liệu của phía cảnh sát cho biết số nạn nhân liên quan đến vụ lở đất là 92 người, trong đó có 61 nạn nhân đã được giải cứu và 31 người thiệt mạng.

Phát biểu họp báo, Tổng thanh tra cảnh sát cho biết: “Các cơ quan như Cục Công trình công cộng, Cục Khảo sát và Bản đồ, Cục Khoáng sản và Khoa học Địa chất và Hội đồng thành phố Hulu bang Selangor vẫn đang triển khai các công việc kỹ thuật tại địa điểm này”. Hy vọng hoạt động này sẽ trở thành khuôn mẫu cho các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn trong tương lai, ông Acryl Sani cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các cơ quan tham gia vào hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. (TTXVN)

TIN LIÊN QUAN
Tân Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim: Bước đi lịch sử có thành công?

Đông Bắc Á

* UAV Triều Tiên bay vào không phận Hàn Quốc: Ngày 26/12, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết quân đội nước này đã phát hiện nhiều “vật thể chưa xác định” được cho là máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên ở khu vực biên giới thuộc tỉnh Gyeonggi từ 10h25 sáng. Các UAV này đã bay qua ranh giới liên Triều và được phát hiện ở khu vực Gimpo, đảo Ganghwa và Paju. Hiện vẫn chưa rõ các UAV nêu trên có mang vũ khí hay không.

Trước tình hình đó, chính quyền Hàn Quốc đã tạm hoãn các chuyến bay dân sự, đồng thời lập tức điều động máy bay chiến đấu và trực thăng để bắn hạ UAV trên. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1 của Hàn Quốc bị rơi ở huyện Hoengseong, cách Seoul 140 km về phía Đông vào lúc 11h39 cùng ngày không rõ lý do. Cả 2 phi công đều thoát ra an toàn. (Yonhap)

* Thủ tướng Nhật Bản cách chức Bộ trưởng Tái thiết: Ngày 26/12, một nguồn thạo tin cho hay Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã quyết định cách chức Bộ trưởng Tái thiết Akiba Kenya vì bê bối chính trị thời gian qua. Theo nguồn tin trên, ông Akiba đã trả 200.000 Yen (1.500 USD) cho các thư ký để giúp ông tái cử Hạ viện tháng 10/2021, được coi là hối lộ nhân viên theo luật bầu cử Nhật Bản. Đây cũng là thành viên thứ 4 phải rời Nội các Nhật Bản chỉ vài tháng qua. Dự kiến, cựu Bộ trưởng Tài chính Tatsuya Ito sẽ thay ông Akiba vào ngày 27/12.

Đồng thời, Thủ tướng Kishida Fumio cũng sa thải Thứ trưởng Nội vụ và Truyền thông Mio Sugita vì phát biểu mang tính phân biệt đối xử với các cặp đôi có xu hướng tính dục thiểu số, cùng nhiều động thái gây tranh cãi khác.

Việc ông Akiba bị sa thải sẽ tác động không nhỏ với Thủ tướng Kishida Fumio, trong bối cảnh tỷ lệ tín nhiệm với Nội các của ông đã giảm xuống còn 30%, mức bị cho là “nguy hiểm”. Ông Kishida bày tỏ hy vọng cải thiện tỷ lệ tín nhiệm đối với Nội các nước này trước cuộc bầu cử địa phương vào tháng 4/2023. (Kyodo)

TIN LIÊN QUAN
Nhật Bản: Kẻ sát hại cựu Thủ tướng Abe bị truy tố

Châu Âu

* Serbia phái tư lệnh tới biên giới với Kosovo: Trả lời kênh Pink TV (Serbia) ngày 25/12, Tướng Milan Mojsilovic, Tư lệnh quân đội Serbia cho biết Tổng thống Aleksandar Vucic đã phái ông tới biên giới với Kosovo. Tướng Mojsilovic cho biết ông đang trên đường tới Raska, thị trấn cách biên giới Kosovo khoảng 10 km. Ông nêu rõ: “Tình hình tại đó vô cùng phức tạp. Điều này đòi hỏi thời gian tới cần có sự hiện diện của quân đội Serbia dọc theo ranh giới hành chính”. Tướng Mojsilovic cũng khẳng định: “Các nhiệm vụ mà quân đội Serbia được giao... chính xác, rõ ràng và sẽ được thực hiện đầy đủ”.

Trong diễn biến mới nhất, lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Kosovo (KFOR) cùng ngày cho hay, đã nghe thấy nhiều tiếng súng ở gần một đội tuần tra của tổ chức này ở phía Bắc Kosovo, nơi người Serb địa phương dựng rào chắn để ngăn cảnh sát Kosovo tuần tra khu vực. KFOR cho biết thêm, không có người bị thương và chiếc xe tuần tra không bị hư hỏng khi tiếng súng được nghe thấy ở khu vực Zubin Potok. KFOR không nói rõ tiếng súng đó đến từ đâu. Hiện có khoảng 3.760 binh sĩ NATO đóng tại Kosovo. (AFP/Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Ba Lan kiểm soát việc tham gia sáng kiến 'Ngũ cốc từ Ukraine', lưu ý một điều

Trung Đông-châu Phi

* Iran chỉ trích Anh kích động biểu tình: Ngày 26/12, trả lời về thông tin Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giữ 7 người mang hai quốc tịch có liên quan tới Anh ngày 25/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani nêu rõ: “Một số quốc gia, đặc biệt là quốc gia mà bạn đề cập, đã có những động thái không mang tính xây dựng đối với những diễn biến gần đây ở Iran. Vai trò của họ hoàn toàn là phá hoại và kích động bạo loạn”. (Reuters)

* Syria tiêu diệt 6 tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày 26/12, phe nổi dậy thân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 6 tay súng đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau cuộc tấn công do lực lượng Chính phủ Syria phát động, với sự hậu thuẫn của lực lượng người Kurd từ tối 25/12 ở Afrin, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Một nguồn tin cho biết những tay súng thiệt mạng là của Faylaq al-Sham, liên minh các nhóm phiến quân được cho là thân cận với chi nhánh ở Syria của Tổ chức anh em Hồi giáo.

Về phần mình, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết quân đội Syria và lực lượng người Kurd đã giành quyền kiểm soát 2 vị trí của Faylaq al-Sham trong cuộc giao tranh dữ dội, có sử dụng vũ khí hạng nặng. Nhóm này đã tham gia các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, được phát động từ năm 2016 ở miền Bắc Syria, chủ yếu chống lại các tay súng người Kurd.

Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng cuộc giao tranh ngày 26/12 không liên quan đến những lời đe dọa gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ về việc triển khai một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào các nhóm người Kurd ở miền Bắc Syria. (AFP)

Nhìn lại thế giới năm 2022: Bức tranh xám màu (Kỳ cuối)

Nhìn lại thế giới năm 2022: Bức tranh xám màu (Kỳ cuối)

Xung đột bùng phát cùng sự căng thẳng trở lại của nhiều điểm nóng cũ là chủ đề xuyên suốt, song chỉ là một phần ...

Ba Lan kiểm soát việc tham gia sáng kiến 'Ngũ cốc từ Ukraine', lưu ý một điều

Ba Lan kiểm soát việc tham gia sáng kiến 'Ngũ cốc từ Ukraine', lưu ý một điều

Ba Lan có kế hoạch tham gia sáng kiến “Ngũ cốc từ Ukraine” và Kiev dự kiến xuất khẩu không dưới 60 tàu chở ngũ ...

Nhìn lại thế giới năm 2022: Xung đột, điểm nóng chiếm sóng (Kỳ I)

Nhìn lại thế giới năm 2022: Xung đột, điểm nóng chiếm sóng (Kỳ I)

Năm 2022 đang dần khép lại. Đây là thời điểm để nhìn lại và hình dung rõ hơn bức tranh toàn cảnh của thế giới ...

Trung Quốc: Thổ Nhĩ Kỳ, Israel cần tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Syria

Trung Quốc: Thổ Nhĩ Kỳ, Israel cần tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Syria

Quan chức Trung Quốc khẳng định vấn đề Syria chỉ có thể được giải quyết thỏa đáng thông qua các biện pháp chính trị, vì ...

Kazakhstan kêu gọi Nga, Ukraine ngồi vào bàn đàm phán

Kazakhstan kêu gọi Nga, Ukraine ngồi vào bàn đàm phán

Ngoại trưởng Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi cho biết Astana và Moscow có mối quan hệ kinh tế chặt chẽ nên các biện pháp trừng phạt chống ...

Bài viết cùng chủ đề

Châu Âu

Đọc thêm

SEA Games 33: Golf Thái Lan trước thời cơ viết tiếp chương vàng

SEA Games 33: Golf Thái Lan trước thời cơ viết tiếp chương vàng

Hơn hai thập kỷ qua, golf Thái Lan luôn giữ vị thế cường quốc tại Đông Nam Á, 12 kỳ SEA Games gần nhất, đều giành ít nhất hai huy ...
Sách thiếu nhi: Nhịp cầu thúc đẩy giao lưu văn hoá - giáo dục Việt Nam và New Zealand

Sách thiếu nhi: Nhịp cầu thúc đẩy giao lưu văn hoá - giáo dục Việt Nam và New Zealand

Sự kiện ra mắt sách thiếu nhi New Zealand tại Việt Nam mang đến một cách tiếp cận mới mẻ trong hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.
Điện mừng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

Điện mừng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, các lãnh Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.
Lằn ranh tập 26: Chấn lộ clip nóng

Lằn ranh tập 26: Chấn lộ clip nóng

Lằn ranh tập 26, Chấn bị Thiệu đe dọa bằng clip nóng, gây thêm căng thẳng trong mối quan hệ gia đình và công việc.
Tin thế giới 5/12: NATO đứng trước mối đe dọa hỗn hợp, Singapore triệt phá đường dây lừa đảo, Mỹ bán hơn 3.400 quả bom BLU-111 cho Canada

Tin thế giới 5/12: NATO đứng trước mối đe dọa hỗn hợp, Singapore triệt phá đường dây lừa đảo, Mỹ bán hơn 3.400 quả bom BLU-111 cho Canada

Báo Thế giới và Việt Nam điểm một số tin tức đáng chú ý 24h qua.
Ba địa phương Thái Lan gia nhập mạng lưới 425 Thành phố học tập của UNESCO

Ba địa phương Thái Lan gia nhập mạng lưới 425 Thành phố học tập của UNESCO

Các Thành phố học tập biến việc học thành nhịp sống thường ngày, nâng kỹ năng lao động đến thích ứng kỷ nguyên AI, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Cú hích mới cho quan hệ Nga-Ấn

Cú hích mới cho quan hệ Nga-Ấn

Chuyến thăm của ông chủ Điện Kremlin tới New Delhi ngày 4-5/12 kỳ vọng sẽ 'tiếp lửa' cho mối quan hệ truyền thống Nga-Ấn Độ giữa bộn bề thách thức.
Phép thử cho kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ với Ukraine

Phép thử cho kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ với Ukraine

Kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất mở ra một hướng tiếp cận mới trong vấn đề Ukraine, nhưng cũng cho thấy những khác biệt lớn về lợi ích và quan điểm.
Kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ, phản ứng từ các bên, hy vọng và trở ngại*

Kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ, phản ứng từ các bên, hy vọng và trở ngại*

Ngày 21/11, một số trang tin đăng dự thảo “Kế hoạch hòa bình 28 điểm” của Nhà Trắng nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
'Ngoại giao thực dụng' của Tổng thống Lee Jae Myung: Hướng về phương Nam

'Ngoại giao thực dụng' của Tổng thống Lee Jae Myung: Hướng về phương Nam

Chuyến công du 10 ngày của Tổng thống Lee Jae Myung phản ánh nỗ lực của Hàn Quốc nhằm đa dạng hóa hợp tác tại khu vực Trung Đông và châu Phi.
Thủ tướng Ấn Độ thăm Bhutan: Thông điệp gắn kết

Thủ tướng Ấn Độ thăm Bhutan: Thông điệp gắn kết

Chuyến công du tới Bhutan của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thấy sự kết nối bền bỉ của một trong những mối quan hệ đối tác thành công nhất trong khu vực của ...
Hội nghị COP30: Rừng xanh cất tiếng gọi

Hội nghị COP30: Rừng xanh cất tiếng gọi

Brazil tận dụng cơ hội để thúc đẩy chương trình nghị sự về bảo vệ rừng, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và hỗ trợ các nước đang phát triển tại Hội nghị COP30.
Kinh tế Mỹ: Ai sẽ ngồi vào chiếc ‘ghế nóng’ Chủ tịch Fed?

Kinh tế Mỹ: Ai sẽ ngồi vào chiếc ‘ghế nóng’ Chủ tịch Fed?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra quyết định về nhân sự cho chiếc ghế Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và sẽ sớm công bố.
Lễ Tạ ơn và dấu ấn văn hóa Mỹ

Lễ Tạ ơn và dấu ấn văn hóa Mỹ

Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) – một trong những ngày lễ quan trọng và lâu đời nhất tại Mỹ, được tổ chức vào cuối tháng 11 hàng năm.
Tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân Stalingrad mới nhất của Nga có gì đặc biệt?

Tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân Stalingrad mới nhất của Nga có gì đặc biệt?

Tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân Stalingrad mới nhất của Nga có điểm gì đặc biệt?
Mở rộng hợp tác Việt Nam - châu Phi: Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực chất

Mở rộng hợp tác Việt Nam - châu Phi: Từ tầm nhìn chiến lược đến hành động thực chất

Xác định đúng những rào cản then chốt và triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp sẽ giúp Việt Nam tiếp cận hiệu quả thị trường 1,4 tỷ dân trong kỷ nguyên phát triển ...
Khai mở tiềm năng hợp tác Việt Nam - châu Phi trong kỷ nguyên mới

Khai mở tiềm năng hợp tác Việt Nam - châu Phi trong kỷ nguyên mới

Châu Phi đang nổi lên như khu vực giàu tiềm năng. Việt Nam có cơ hội lớn để đưa hợp tác với lục địa này bước vào giai đoạn phát triển thực chất, bền vững...
Điểm sáng nhân văn mang tên 'Việt Nam'

Điểm sáng nhân văn mang tên 'Việt Nam'

Việt Nam có những dấu ấn đậm nét trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua.
Gần một thập kỷ Brexit, nước Anh tụt hậu cả về thương mại và tăng trưởng

Gần một thập kỷ Brexit, nước Anh tụt hậu cả về thương mại và tăng trưởng

Ngày 3/12, tờ Euro News dẫn báo cáo của Decision Maker Panel về tình hình kinh tế của Anh sau một thập kỷ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Thấy gì qua mô hình quản lý di cư mới của Uzbekistan?

Thấy gì qua mô hình quản lý di cư mới của Uzbekistan?

Uzbekistan đang mở rộng chính sách di cư lao động theo quy định, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở cả châu Âu và châu Á.
Nước Đức loay hoay vực dậy vị thế kinh tế đang 'rơi tự do'

Nước Đức loay hoay vực dậy vị thế kinh tế đang 'rơi tự do'

Đức đang trải qua cuộc khủng hoảng sâu sắc, khiến Berlin phải tìm kiếm giải pháp để vực dậy vị thế kinh tế vốn đang 'rơi tự do' này.
‘Sứ mệnh Genesis’: Bí mật cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực AI

‘Sứ mệnh Genesis’: Bí mật cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực AI

Việc Mỹ công bố 'Sứ mệnh Genesis' được đánh giá là hành động vén bức màn bí mật trong cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Quan hệ với Mỹ 'căng như dây đàn', Nam Phi chuyển hướng đa dạng hóa thị trường, Trung Quốc nhanh tay 'chớp thời cơ'

Quan hệ với Mỹ 'căng như dây đàn', Nam Phi chuyển hướng đa dạng hóa thị trường, Trung Quốc nhanh tay 'chớp thời cơ'

Trung Quốc hưởng lợi đáng kể khi Nam Phi tìm cách đa dạng hóa thị trường và dần tách khỏi sự phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
Thấy gì qua chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Thấy gì qua chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Theo nhận định của học giả Saima Afzal, chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thu hút sự chú ý của phương Tây.
Phiên bản di động