Tin thế giới 29/12: Phe ủng hộ ông Trump đi nước cờ không ngờ; Mơ ước của Thủ tướng Đức và tối hậu thư của Nga 'về nước ngay hay ngồi tù?'

Hoàng Hà
TGVN. Bầu cử Mỹ 2020; quan hệ Trung Quốc với Mỹ, EU, Nga, căng thẳng Mỹ-Iran; Vụ đầu độc nhân vật đối lập Nga Navalny và mơ ước của Thủ tướng Đức là một số tin thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tin thế giới 29/12: Phe ủng hộ ông Trump đi nước cờ không ngờ; Mơ ước của Thủ tướng Đức và tối hậu thư của Nga 'về nước ngay hay ngồi tù?'
Thủ tướng Đức mơ ước 'đi qua nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia'. (Nguồn: PA)

Bầu cử Mỹ 2020

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bị kiện ép chọn phe

Ngày 27/12, hạ nghị sĩ Cộng hòa của bang Texas Louie Gohmet và 11 công dân bang Arizona, từng được đảng Cộng hòa đề cử làm đại cử tri của bang, đã đệ đơn kiện Phó tổng thống Mike Pence lên tòa án liên bang.

Họ đề nghị thẩm phán liên bang Jeremy Kernodle, người được Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump bổ nhiệm ở miền đông Texas, ra phán quyết rằng, ông Pence có thẩm quyền và toàn quyền quyết định về việc tính hay không các lá phiếu đại cử tri ở một bang nhất định.

Đơn kiện viện dẫn Đạo luật kiểm phiếu cử tri đoàn từ năm 1887 nêu rõ: “Theo Tu chính án thứ 12, Bị đơn Pence có độc quyền và tùy ý mở và cho phép việc kiểm phiếu đại cử tri của một bang nhất định. Với nơi có sự cạnh tranh về đại cử tri hoặc nơi có sự phản đối đối với bất kỳ đại cử tri nào, Bị đơn sẽ có quyền chọn phiếu của đại cử tri, hoặc không tính phiếu đại cử tri nào”.

Hiện chưa rõ thẩm phán Jeremy Kernodle có đồng ý thụ lý vụ kiện hay không.

Giới quan sát nhận định, mặc dù vụ kiện khó thành công, song nó đặt Phó tổng thống Pence vào tình thế khó xử hoặc phải đối đầu với Tổng thống Donald Trump và những người bảo vệ đảng Cộng hòa hoặc ủng hộ vụ kiện nhằm lật ngược kết quả bầu cử. (Politico)

TIN LIÊN QUAN
Sự kiện quốc tế nổi bật 2020 qua ảnh: Một năm không muốn nhớ nhưng sẽ chẳng bao giờ quên

Vụ đầu độc Navalny

Nga ra tối hậu thư: Lập tức về nước hoặc là ngồi tù

Ngày 28/12, Cơ quan Nhà tù Liên bang Nga (FSIN) cáo buộc nhân vật đối lập Alexei Navalny vi phạm các điều khoản của án tù treo - có từ năm 2014 mà ông này vẫn đang thi hành.

Dẫn nguồn từ bài báo The Lancet của Anh về quá trình điều trị của ông Navalny, FSIN cho biết, ông Navalny đã xuất viện ở Berlin từ 20/9 và toàn bộ triệu chứng của căn bệnh đã khỏi hẳn từ 12/10.

"Vì vậy, người đàn ông bị kết án đang không hoàn thành tất cả các nghĩa vụ mà tòa án đặt cho ông ta và trốn tránh sự giám sát của Thanh tra Hình sự", thông báo của cơ quan này cho hay.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày 28/12, FSIN cho biết, họ đã triệu tập ông Navalny để báo cáo với cơ quan thanh tra và cảnh báo, án treo của ông này có thể bị đổi thành án tù nếu những nghi ngờ vi phạm được chứng minh là đúng.

Dù FSIN không nhắc đến thời hạn nhưng chính ông Navalny đã đăng tải ảnh chụp màn hình tin nhắn được gửi tới luật sư của ông rằng, nhân vật đối lập này phải xuất hiện ở một văn phòng của Moscow vào lúc 9 giờ ngày 29/12. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Vụ chính trị gia đối lập Nga: Ông Navalny giờ ở đâu?

Đức

Thủ tướng Đức mơ ước "đi qua nước Nga trên Đường sắt xuyên Siberia"

Trên trang Facebook chính thức của bà Merkel, trong mục mô tả "Giấc mơ của tôi" có viết: "Lái xe dọc theo Đường sắt xuyên Siberia từ Moscow đến Vladivostok".

Dù trang Facebook này đã bị đóng năm 2019, nhưng các nhà báo đã liên tục đặt câu hỏi về giấc mơ này của Thủ tướng Đức trong các cuộc phỏng vấn bà.

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với DB-Mobil, Thủ tướng Đức Angela Merkel xác nhận, ước mơ của bà là được "đi dọc theo Đường sắt xuyên Siberia" ở Nga hoặc qua Dãy núi đá mở Mỹ.

Sau cuộc bầu cử Hạ viện Đức năm 2021, bà Merkel sẽ kết thúc nhiệm kỳ Thủ tướng. Khi nói về những mục tiêu ưu tiên trong thời gian tại vị còn lại, nữ Thủ tướng nói rằng, đại dịch "cho thấy cần đầu tư nhiều nỗ lực hơn vào số hóa".

Thủ tướng Merkel cũng lưu ý sự cần thiết phải "ép buộc" các dự án chiến lược lớn như sản xuất pin ở Đức, sử dụng năng lượng hydro và "xanh hóa" nền kinh tế. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Đức: EU cần bảo vệ các giá trị và lợi ích khi quan hệ với Trung Quốc

EU-Trung Quốc

Đàm phán thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc đạt tiến triển

Ngày 29/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm có kết quả, đồng thời cho biết, hai bên đã đạt được những bước tiến quan trọng trong thời gian gần đây.

Trước đó một ngày, một số quan chức EU cho biết, hai bên có thể đạt được một thỏa thuận thương mại trong tuần này, qua đó sẽ cho phép các công ty thuộc các nước thành viên EU có thể tiếp cận tốt hơn đối với thị trường Trung Quốc, góp phần nâng cao sức cạnh tranh và bảo hộ đầu tư của EU tại Trung Quốc.

Một nhà ngoại giao khác cho hay, một thỏa thuận có thể chính thức được công bố trong tuần này. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
EU tiến gần hơn tới thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc

Mỹ-Trung Quốc

Ông Biden kêu gọi đồng minh đối phó Trung Quốc

Trong bối cảnh các nguồn thạo tin cho hay, EU và Trung Quốc đang có những tiến triển tích cực trong cuộc đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận đầu tư, ngày 28/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã kêu gọi lập liên minh nhằm đối phó với Bắc Kinh trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

"Chúng ta mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn khi được đồng hành bởi các quốc gia có chung tầm nhìn với chúng ta", ông Biden nhấn mạnh.

Ngoài ra, giới quan sát nhận định, ông Biden có thể sẽ duy trì những chính sách cứng rắn với Trung Quốc tương đồng với chính quyền Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. (SCMP)

TIN LIÊN QUAN
SCMP: Trung Quốc phát hiện 'lỗ hổng nghiêm trọng' của hầm tránh bom do chiến tranh hạt nhân ở Mỹ

Trung Quốc giận dữ ông Trump ký luật ủng hộ Đài Loan, Tây Tạng

Ngày 27/12, Tổng thống Trump đã ký thông qua dự luật ngân sách chính phủ trị giá 2.300 tỷ USD. Bên cạnh biện pháp cứu trợ nước Mỹ trong dịch Covid-19, ông Trump cũng thông qua Đạo luật Bảo đảm Đài Loan năm 2020 (TAA) và Đạo luật Chính sách và Hỗ trợ Tây Tạng năm 2020 (TPSA).

Ngày 28/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Bắc Kinh "kiên quyết phản đối" các động thái từ phía Mỹ.

Ông Triệu kêu gọi Mỹ "không nên đưa vào hiệu lực những phần nội dung nhằm vào Trung Quốc" để "tránh làm ảnh hưởng tới quan hệ song phương", cáo buộc đó là những hành động can thiệp vào nội bộ Trung Quốc. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc sớm 'qua mặt' Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới

Mỹ-Iran

Iran khẳng định không tìm cách gây căng thẳng với Mỹ

Ngày 28/12, đáp trả cáo buộc của Washington về vụ tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Iran mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh tái khẳng định, nước này phủ nhận vụ việc tấn công vào các phái đoàn ngoại giao và tuyên bố Tehran không muốn leo thang căng thẳng.

Phát biểu họp báo thường kỳ, ông Khatibzadeh nêu rõ: "Chúng tôi lên án và bác bỏ những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo. Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi không đứng sau những căng thẳng này và chúng tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ lợi ích và an ninh quốc gia của Iran".

Ông Khatibzadeh cũng nhấn mạnh, nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ tự vệ trước bất kỳ hành động "phiêu lưu" quân sự nào của Mỹ trong thời gian từ nay đến khi chuyển giao quyền lực tại Washington, dự kiến diễn ra vào ngày 20/1/2021.(Tehran Times)

TIN LIÊN QUAN
Iran: Mỹ không nên 'phiêu lưu' quân sự, Israel đừng vượt 'giới hạn đỏ' ở vùng Vịnh

Nga-Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thống Nga

Tối 28/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tại cuộc điện đàm, ông Tập Cận Bình cho rằng, năm 2020 là một năm rất đặc biệt đối với Trung Quốc, Nga cũng như toàn thế giới khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã đặt ra thách thức chưa từng có đối với nhân loại, tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu.

Hai nước đã tích cực hợp tác chống dịch bệnh, thúc đẩy kết nối sáng kiến "Vành đai và con đường" với Liên minh kinh tế Á-Âu, cùng kỷ niệm chiến thắng chống phát xít và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Liên hợp quốc.

Ngoài ra, hai nước phát huy vai trò quan trọng trong các khuôn khổ đa phương như G20, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và BRICS.

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định cam kết cùng với Nga kiên trì phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Nga trong thời đại mới.

Về phần mình, Tổng thống Nga Putin cho rằng, năm nay mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng quan hệ Nga-Trung vẫn phát triển ổn định, hai bên hỗ trợ lẫn nhau trong phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, năng lượng và công nghệ.

Nga cam kết kiên trì thúc đẩy sự phát triển trình độ cao quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Nga-Trung.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục duy trì kênh liên lạc giữa hai bên qua các hình thức khác nhau. (TTXVN)

TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo Nga-Trung Quốc bày tỏ tinh thần 'sẵn sàng hợp tác sâu rộng'

Philippines

Philippines thúc đẩy hiện đại hóa vũ khí để bảo vệ vùng biển

Ngày 29/12, trên trang chủ Cơ quan thông tin chính phủ Philippines, Tư lệnh, Phó Đô đốc Hải quân Philippines Giovanni Carlo Bacordo phát biểu về kết quả hiện đại hóa Hải quân nước này trong năm 2020 và bày tỏ sẽ tiếp tục hiện đại hóa vũ khí để bảo vệ các vùng biển.

Tư lệnh Giovanni Bacordo khẳng định: "Bất chấp đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện Chương trình Hiện đại hóa của Quân đội Philippines (AFP) năm 2020, Hải quân Philippines vẫn giữ vững tinh thần phát triển năng lực. Hải quân đã chứng kiến sự xuất hiện của tàu khu trục hiện đại BRP Jose Rizal đầu tiên vào tháng 5".

Theo Tư lệnh Giovanni Bacordo: "Tháng 8, Lực lượng tác chiến đặc nhiệm Hải quân - Navsocom cũng đã chứng kiến chuyển giao 7/10 tàu cao tốc được mua sắm theo chương trình hiện đại hóa quân đội, nhằm tăng cường năng lực tác chiến đặc biệt".

Người đứng đầu Hải quân Philippines cũng ca ngợi việc tiếp quản hệ thống giám sát ScanEagle từ quân đội Mỹ nhằm hỗ trợ Hải quân nước này mở rộng phạm vi an ninh nội bộ, phòng thủ lãnh thổ và nhiệm vụ thực thi pháp luật hàng hải. (Pia.gov)

Tin thế giới 28/12: Mỹ-Trung lại găng; Nga lạc quan về START mới; Thế giới tăng tốc chống Covid-19

Tin thế giới 28/12: Mỹ-Trung lại găng; Nga lạc quan về START mới; Thế giới tăng tốc chống Covid-19

TGVN. Quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục căng thẳng, Nga lạc quan về START mới, thế giới chạy đua chống Covid-19 là những điểm nhấn chính ...

Bức tranh thế giới: Nhìn lại năm 2020, phác thảo năm 2021 (Kỳ 1)

Bức tranh thế giới: Nhìn lại năm 2020, phác thảo năm 2021 (Kỳ 1)

TGVN. Vào thời điểm chuyển giao, nhìn lại năm cũ và phác thảo về năm mới. Năm 2020 có gì? 2021 sẽ thế nào? Khó ...

Ông Biden sẽ đẩy quan hệ Nga-Mỹ rơi vào 'thời kỳ lạnh giá'?

Ông Biden sẽ đẩy quan hệ Nga-Mỹ rơi vào 'thời kỳ lạnh giá'?

TGVN. Khi tin tức hồi tháng 11 thông báo ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã giành đủ số phiếu ...

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 23/6/2026: Song Tử có tin vui công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 23/6/2026: Song Tử có tin vui công việc

Tử vi hôm nay 23/6/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 23/6/2026, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 6 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 23/6/2026, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 6 năm 2026

Lịch âm 23/6. Lịch âm hôm nay 23/6/2026? Âm lịch hôm nay 23/6. Lịch vạn niên 23/6/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Manchester United sắp có sân nhà lớn nhất nước Anh

Manchester United sắp có sân nhà lớn nhất nước Anh

Manchester United đã hoàn tất việc sở hữu phần lớn diện tích đất cần thiết để xây dựng sân vận động mới có sức chứa 100.000 chỗ ngồi.
Đại sứ Nguyễn Thành Lê bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Kazakhstan

Đại sứ Nguyễn Thành Lê bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Kazakhstan

Ngày 22/6, Đại sứ Nguyễn Thành Lê đã trình bản sao Quốc thư tới Ngài Alibek Kuantyrov, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Hùng Cao

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Hùng Cao

Sáng 22/6, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Quyền Bộ trưởng Bộ Hải quân Hoa Kỳ Hùng Cao.
Giá vàng hôm nay 23/6/2026 giữ sắc xanh, biên độ dao động sẽ lớn hơn, hãy mua khi giá giảm!

Giá vàng hôm nay 23/6/2026 giữ sắc xanh, biên độ dao động sẽ lớn hơn, hãy mua khi giá giảm!

Giá vàng hôm nay 23/6/2026 bật tăng mạnh mẽ tại thị trường trong nước và thế giới.
Châu Âu trước ngã rẽ: Đối đầu hay đối thoại với Nga

Châu Âu trước ngã rẽ: Đối đầu hay đối thoại với Nga

Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã kéo dài hơn bốn năm và đang ngày càng đặt châu Âu trước những lựa chọn chiến lược mang tính sống còn.
Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran: Thế giới có thể ‘thở phào’?

Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran: Thế giới có thể ‘thở phào’?

Việc Mỹ-Iran tuyên bố đạt thỏa thuận ngừng bắn là tín hiệu tích cực, song chừng đó là chưa đủ để khôi phục hoàn toàn hòa bình tại khu vực Trung Đông.
Hội nghị thượng đỉnh G7: Vì thế giới công bằng và bền vững hơn

Hội nghị thượng đỉnh G7: Vì thế giới công bằng và bền vững hơn

Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay diễn ra tại Évian-les-Bains, Pháp (15-17/6) trong bối cảnh thế giới đứng trước nhiều thách thức lớn.
Chủ tịch Trung Quốc thăm Triều Tiên: Phía sau tấm thảm đỏ

Chủ tịch Trung Quốc thăm Triều Tiên: Phía sau tấm thảm đỏ

Chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Trung Quốc đã củng cố quan hệ hữu nghị bền chặt, xuyên suốt giữa hai nước trước sức ép từ Mỹ và phương Tây.
Khoảng lặng chiến lược trong xung đột Israel-Iran

Khoảng lặng chiến lược trong xung đột Israel-Iran

Sau gần hai tuần leo thang quân sự nghiêm trọng, Israel và Iran những ngày qua đồng loạt phát tín hiệu chấm dứt các hoạt động tấn công trực tiếp nhằm vào nhau.
SPIEF 2026 và thông điệp của Tổng thống Putin

SPIEF 2026 và thông điệp của Tổng thống Putin

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) 2026 diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt và bài phát biểu của Tổng thống Puthin được xem là một thông điệp kinh tế và ...
Công nghệ lượng tử (Kỳ II)​​​​​​​: Ai sẽ dẫn đầu kỷ nguyên lượng tử?

Công nghệ lượng tử (Kỳ II)​​​​​​​: Ai sẽ dẫn đầu kỷ nguyên lượng tử?

Công nghệ lượng tử không chỉ là cuộc đua trong phòng thí nghiệm mà đã trở thành mặt trận chiến lược giữa các cường quốc.
Công nghệ lượng tử (Kỳ I): ‘Chìa khóa’ của thế giới tương lai

Công nghệ lượng tử (Kỳ I): ‘Chìa khóa’ của thế giới tương lai

Từ bảo mật, quốc phòng đến vật liệu và năng lượng, công nghệ lượng tử được kỳ vọng mở ra những năng lực mà máy tính truyền thống khó đạt tới.
Quyền lực mềm: Mặt trận mới giữa các cường quốc

Quyền lực mềm: Mặt trận mới giữa các cường quốc

Quyền lực mềm ngày càng trở thành mặt trận cạnh tranh chiến lược giữa các quốc gia.
Từ chất thải công nghiệp đến khoáng sản chiến lược

Từ chất thải công nghiệp đến khoáng sản chiến lược

Bùn đỏ, chất thải độc hại của ngành luyện nhôm, đang được Mỹ nhìn nhận lại như một nguồn khoáng sản chiến lược.
Bí ẩn dưới lòng đất thủ đô Helsinki: Chiến lược phục hồi quốc gia của Phần Lan

Bí ẩn dưới lòng đất thủ đô Helsinki: Chiến lược phục hồi quốc gia của Phần Lan

Phần Lan nổi lên như một hình mẫu đặc biệt về sự chuẩn bị phòng thủ dân sự với mạng lưới hầm trú ẩn quy mô lớn ngay bên dưới các đô thị hiện đại.
Hé lộ vũ khí giá rẻ mới mà Ukraine đang dựa vào để đối phó các đòn tập kích Nga

Hé lộ vũ khí giá rẻ mới mà Ukraine đang dựa vào để đối phó các đòn tập kích Nga

Ukraine đang đặt cược nhiều hơn vào một giải pháp rẻ hơn nhưng đầy hiệu quả nhằm khiến tên lửa và UAV Nga mất phương hướng trước khi tới mục tiêu.
Nhìn lại một thập kỷ Brexit: Nước Anh vẫn tỏa sáng bất chấp cái giá phải trả sau 'ly hôn' với EU

Nhìn lại một thập kỷ Brexit: Nước Anh vẫn tỏa sáng bất chấp cái giá phải trả sau 'ly hôn' với EU

Mười năm trước, Anh từ bỏ tư cách thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Và kể từ đó, nước này đã phải trả giá, theo CNN.
Thực hư chuyện Thủ tướng Anh sẵn sàng từ chức

Thực hư chuyện Thủ tướng Anh sẵn sàng từ chức

Ngày 21/6, tờ The Observer của Anh đưa tin, Thủ tướng Keir Starmer dự kiến từ chức vào ngày 22/6 và công bố lộ trình rời cương vị lãnh đạo.
Thỏa thuận Mỹ-Iran: Khi xung đột không thể tạo ra hòa bình

Thỏa thuận Mỹ-Iran: Khi xung đột không thể tạo ra hòa bình

Thỏa thuận Mỹ-Iran cho thấy, việc sử dụng sức mạnh quân sự thay cho đàm phán sẽ không đủ để tạo ra những kết quả chính trị lâu dài.
Kinh tế Nga: Phép màu đằng sau sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch

Kinh tế Nga: Phép màu đằng sau sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch

Nga đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể của ngành du lịch khi đón 1,6 triệu lượt khách quốc tế.
Báo chí Tatarstan theo sát, đưa tin đậm nét về chuyến công tác của Thủ tướng Lê Minh Hưng

Báo chí Tatarstan theo sát, đưa tin đậm nét về chuyến công tác của Thủ tướng Lê Minh Hưng

Chuyến công tác của Thủ tướng Lê Minh Hưng tới Kazan tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nga đã thu hút sự quan tâm của truyền thông Tatarstan.
Sau cuộc chiến với Mỹ và Israel, nền kinh tế Iran được gì và mất gì?

Sau cuộc chiến với Mỹ và Israel, nền kinh tế Iran được gì và mất gì?

Nhiều tháng chiến sự khiến hải quân Iran gần như bị vô hiệu hóa tại vùng Vịnh Ba Tư, không quân bị phá hủy và nền kinh tế rơi vào tình trạng kiệt quệ.
Phiên bản di động