Tổng thống Nga yêu cầu tăng cường tiềm lực hạt nhân quân sự

22/12/2016 21:43

Hiện nay Nga mạnh hơn các đối thủ tiềm tàng, song quân đội Nga không được suy yếu và mất cảnh giác.

TIN LIÊN QUAN
tong thong nga yeu cau tang cuong tiem luc hat nhan quan su Tổng thống Putin: Vụ ám sát Đại sứ làm xói mòn tiến trình hòa bình Syria
tong thong nga yeu cau tang cuong tiem luc hat nhan quan su 4 kịch bản cho quan hệ Nga - Thổ thời gian tới

Ngày 22/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra chỉ thị tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược của nước này bằng cách củng cố các tổ hợp tên lửa có khả năng đối phó với bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện nay và trong tương lai. 

tong thong nga yeu cau tang cuong tiem luc hat nhan quan su
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Putin cho rằng các lực lượng phi hạt nhân chiến lược cũng cần phải được tăng cường về chất lượng để có thể vô hiệu hóa mọi mối đe dọa quân sự đối với Nga. Ngoài ra, ông nhấn mạnh cần phải bảo đảm sự phát triển cân bằng đối với tất cả các quân chủng và binh chủng, tiếp tục chế tạo các loại vũ khí có độ chính xác cao, các thiết bị liên lạc, thăm dò và điều khiển hiện đại. 

Người đứng đầu nước Nga khẳng định hiện nay Nga mạnh hơn các đối thủ tiềm tàng, song vẫn cảnh báo quân đội Nga không được suy yếu và mất cảnh giác. Trong nhiều năm qua, Nga đã tăng đáng kể khả năng phòng thủ của nước này, nhưng ông Putin nhấn mạnh điều đó không có nghĩa là đủ. Moskva cần làm nhiều hơn nữa nhằm củng cố lực lượng hạt nhân và tăng cường hệ thống phát hiện sớm tấn công bằng tên lửa, trong khi đó lực lượng Không quân vẫn cần hoạt động trên biển nhiều hơn nữa, Lục quân cần cải thiện các hệ thống do thám và liên lạc. 

Tổng thống Putin yêu cầu theo dõi sát sao mọi thay đổi trong cán cân lực lượng dọc biên giới Nga và tình hình chính trị-quân sự trên thế giới nhằm kịp thời đưa ra giải pháp vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng nhằm vào Nga. Ông cũng ra lệnh áp dụng các chương trình huấn luyện binh sĩ mới nhất vì cho rằng công tác bảo đảm trật tự xã hội sẽ được duy trì ở mức cao. 

Đề cập đến tình hình Syria, Tổng thống Putin nhấn mạnh nhờ có sự hỗ trợ của Không quân Nga, quân đội Syria đã thành công trong nhiều chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này. Nga đã gửi gần 800 tấn thực phẩm và dược phẩm hỗ trợ nhân đạo đến Syria.

tong thong nga yeu cau tang cuong tiem luc hat nhan quan su Tổng thống Nga Putin: Khủng bố thách thức văn minh nhân loại

Khủng bố quốc tế đã trở thành mối đe dọa toàn cầu và thách thức nền văn minh nhân loại, đòi hỏi thế giới phải ...

tong thong nga yeu cau tang cuong tiem luc hat nhan quan su Nga - Trung tăng cường quan hệ qua chuyến thăm của Putin

Chuyến công du Trung Quốc vừa qua của Tổng thống Nga Putin dường như đã nhắm trúng được nhiều lợi ích kinh tế và chính ...

Thu Hiền

(theo Almarna)