Nhỏ Bình thường Lớn

Tổng thống Putin ký sắc lệnh, 2 tháng nữa Nga sẽ tiến hành bầu cử Hạ viện

Tối 17/6, Văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tổ chức bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) khóa 8 vào ngày 19/9 tới.
Tổng thống Putin ký sắc lệnh, 2 tháng nữa Nga sẽ tiến hành bầu cử Hạ viện. (Nguồn: TASS)
Cuộc bầu cử Hạ viện Nga khóa 8 sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tới. (Nguồn: TASS)

Văn bản viết: “Lịch bầu các nghị sĩ Duma Quốc gia khóa mới vào ngày 19/9/2021. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày được công bố chính thức”.

Theo luật, quyết định tổ chức bầu cử phải được công bố chính thức trên cổng công báo hoặc trên báo ‘Rossiyskaya Gazeta’ trong vòng 5 ngày sau khi được thông qua.

Đồng thời với cuộc bầu cử Duma Quốc gia, vào ngày bỏ phiếu duy nhất năm 2021 này sẽ diễn ra các cuộc bỏ phiếu trực tiếp bầu người đứng đầu 9 chủ thể cấu thành Liên bang Nga và 39 cơ quan lập pháp khu vực.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova cho hay, vào ngày hôm nay (18/6), cơ quan này sẽ họp để thông qua kế hoạch vận động bầu cử cũng như quyết định hình thức bỏ phiếu.

Bà Pamfilova lưu ý, "rất có thể" cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài vài ngày.

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Iran: Cử tri bắt đầu đi bỏ phiếu, ai là ứng viên sáng giá?
Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ: Brussels tính bài 'cây gậy và củ cà rốt', Ankara mong EU 'thoát khỏi mù quáng'
Sau Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Nhà Trắng tìm cách tiếp cận Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Ukraine 'hân hoan' mừng Mỹ trở lại, Nga phải rút quân, Pháp khen tích cực
Thủ tướng Czech: Chúng ta phải thiết lập quan hệ mới với Nga

(theo TASS)