Triều Tiên bắn nhiều tên lửa, Nhật Bản trao công hàm phản đối

06/03/2017 08:18

Ngày 6/3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa ra bờ biển miền Đông nước này và các tên lửa này đã bay khoảng 1.000 km.  

TIN LIÊN QUAN
trieu tien ban nhieu ten lua nhat ban trao cong ham phan doi Triều Tiên phản đối tuyên bố của HĐBA LHQ về vụ thử tên lửa
trieu tien ban nhieu ten lua nhat ban trao cong ham phan doi Triều Tiên phóng tên lửa nhằm cảnh báo Nhật Bản?

Theo quân đội Hàn Quốc, các tên lửa được phóng đi từ khu vực Tongchang-ri, nơi Triều Tiên đặt một căn cứ tên lửa, song không tiết lộ chính xác số lượng tên lửa. Văn phòng Hội đồng Tham mưu trương liên quân của Hàn Quốc ra tuyên bố cho hay: "Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết".

trieu tien ban nhieu ten lua nhat ban trao cong ham phan doi
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên, tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Triều Tiên sáng 6/3 đã phóng 4 quả tên lửa và 3 quả rơi xuống Vùng Đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Trước diễn biến trên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, Tokyo đã trao công hàm phản đối mạnh tới Triều Tiên. Trả lời báo giới, ông Abe nói: "Vụ phóng tên lửa đạn đạo này cho thấy rõ bằng chứng về mối đe dọa mới từ Triều Tiên".

Theo hãng thông tấn Yonhap, quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp của Ủy ban Thường trực Hội đồng An ninh Quốc gia trong ngày 6/3. Tại cuộc họp này, những người tham dự sẽ thảo luận cách đối phó của Hàn Quốc đối với hành động khiêu khích mới nhất này của Triều Tiên.

Yonhap cũng dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS),cho biết họ đang tiến hành phân tích để xác định chủng loại và tầm bắn của tên lửa Triều Tiên, dựa trên các thông số vệ tinh của Mỹ.

trieu tien ban nhieu ten lua nhat ban trao cong ham phan doi Tổng thư ký NATO lên án vụ thử tên lửa Triều Tiên

Ngày 12/2, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã lên án việc Triều Tiên thử tên lửa ...

trieu tien ban nhieu ten lua nhat ban trao cong ham phan doi Triều Tiên lần đầu bắn tên lửa đạn đạo từ khi ông Trump nắm quyền

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại sáng ngày 12/2. Đây ...

trieu tien ban nhieu ten lua nhat ban trao cong ham phan doi Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng thêm vệ tinh

Báo Rodong Sinmun cho biết Bình Nhưỡng "sẽ phóng thêm vệ tinh vào thời điểm và từ địa điểm do Đảng Lao động Triều Tiên quyết ...

PV.

(theo Yonhap)