Triều Tiên thay đổi Bộ trưởng Quốc phòng, hãng thông tấn nhà nước xác nhận

22/01/2020 10:53

TGVN. Ngày 22/1, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xác nhận việc bổ nhiệm một quan chức quân sự đóng vai trò chỉ huy những dự án xây dựng chủ chốt được nhà lãnh đạo Kim Jong-un yêu thích làm Bộ trưởng Quốc phòng mới.

TIN LIÊN QUAN
trieu tien vua thay doi bo truong quoc phong hang thong tan nha nuoc xac nhan Mỹ điều máy bay trinh sát qua không phận Hàn Quốc, được cho là giám sát Triều Tiên
trieu tien vua thay doi bo truong quoc phong hang thong tan nha nuoc xac nhan Tại sao Hàn Quốc phải theo dõi chặt và tìm cách xác minh việc Triều Tiên thay Bộ trưởng Ngoại giao?
trieu tien vua thay doi bo truong quoc phong hang thong tan nha nuoc xac nhan
Ông Kim Jong-gwan, Thứ trưởng Các lực lượng Vũ trang Nhân dân Triều Tiên được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng. (Nguồn: Yonhap)

Ông Kim Jong-gwan, Thứ trưởng Các lực lượng Vũ trang Nhân dân Triều Tiên được cho là đã thay thế vị trí Bộ trưởng Quốc phòng của ông No Kwang-chol kể từ khi được bầu làm Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trí của Đảng Lao động cầm quyền trong Hội nghị cuối tháng 12/2019.

KCNA đã xác nhận thông tin trên khi đề cập đến tên và chức danh của quan chức này trong bài báo về một hội nghị được tổ chức hôm 21/1 để thảo luận về các vấn đề liên quan đến khôi phục rừng và bảo vệ môi trường.

Ông Kim Jong-gwan được biết đến là nhân vật đóng vai trò chỉ huy những dự án xây dựng yêu thích của nhà lãnh đạo Kim Jong-un như các cơ sở du lịch ở khu vực Wonsan-Kalma nằm ở bờ biển phía Đông và một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ở Yangdok, thuộc tỉnh Pyongan Nam của Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đề cập đến tên của ông Kim Jong-gwan trong số những người chào đón các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe Yangdok trong một số dịp hồi năm ngoái. Khu nghỉ dưỡng này đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2020.

trieu tien vua thay doi bo truong quoc phong hang thong tan nha nuoc xac nhan

 

Ông Ri Son-gwon sẽ là Bộ trưởng Ngoại giao mới của Triều Tiên?

TGVN. Theo Yonhap, ông Ri Son-gwon - người đóng vai trò nổi bật trong các cuộc đàm phán liên Triều sẽ được bổ nhiệm làm ...

trieu tien vua thay doi bo truong quoc phong hang thong tan nha nuoc xac nhan

 

Kinh tế Triều Tiên khởi sắc bất chấp các lệnh trừng phạt

TGVN. Nền kinh tế Triều Tiên trong năm 2019 tăng trưởng 1,8% so với năm trước đó, và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong ...

trieu tien vua thay doi bo truong quoc phong hang thong tan nha nuoc xac nhan

 

Thông điệp chào mừng 2020, Triều Tiên cảnh báo phát triển loại vũ khí chiến lược mới

TGVN. Mới đây, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, mức độ nước này phát triển "phòng thủ hạt nhân" đến đâu là tùy ...

Thế Việt

(theo Yonhap)