Ukraine, Ba Lan ủng hộ EU duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Nga

01/09/2019 09:10

TGVN. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 31/8 tuyên bố nước này và Ba Lan nhất trí rằng các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga cần phải được duy trì và thắt chặt cho tới các thỏa thuận Minsk được thực thi và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine được phục hồi. 

TIN LIÊN QUAN
ukraine ba lan ung ho eu that chat trung phat doi voi nga Lầu Năm Góc tiếp tục viện trợ 250 triệu USD cho Ukraine
ukraine ba lan ung ho eu that chat trung phat doi voi nga Tổng thống Mỹ ra lệnh xem xét lại khoản viện trợ quân sự cho Ukraine
ukraine ba lan ung ho eu that chat trung phat doi voi nga
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, ông Zelensky nêu rõ: "Chúng tôi đã phối hợp thêm các bước đi nhằm ngăn chặn cuộc chiến tại miền Đông Ukraine cũng như sự trả lại vùng Crimea bị chiếm đóng.

Lập trường chung dựa trên nguyên tắc của chúng tôi là nếu các thỏa thuận Minsk không được thực thi, sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine không được phục hồi theo các đường biên giới được quốc tế công nhận, các biện pháp trừng phạt của EU (đối với Nga) sẽ chỉ có thể được duy trì và thắt chặt, không có điều ngược lại".

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine cũng gửi lời cảm ơn Ba Lan và người dân nước này vì đã ủng hộ Kiev tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), EU cũng như các tổ chức quốc tế khác.

ukraine ba lan ung ho eu that chat trung phat doi voi nga

 

Kiev hé lộ cách đưa Crimea trở về Ukraine

TGVN. Đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Crimea, ông Anton Korinevich đã nói về kế hoạch Kiev lấy lại bán đảo này.

ukraine ba lan ung ho eu that chat trung phat doi voi nga

 

Nghị sĩ Ukraine chỉ trích lệnh cấm vận của Kiev đối với Crimea, Donbass

Ngày 14/7, nghị sĩ Ukraine Yevhen Muraiev cho rằng, giới chức Kiev đã khiến người dân Ukraine xa lánh đất nước mình thông qua việc ...

ukraine ba lan ung ho eu that chat trung phat doi voi nga

 

Canada cam kết ủng hộ Ukraine trong việc đối phó với Nga

Ngày 3/7, trong cuộc gặp đầu tiên ở thành phố Toronto, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thảo luận ...

(theo Sputnik)