Vụ máy bay MH370 mất tích: Sốc, phi công có thể đã tự sát bằng hành động 'giết người tập thể'

19/02/2020 15:56

TGVN. Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc, nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công điều khiển đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể".

TIN LIÊN QUAN
vu may bay mh370 mat tich soc phi cong co the da tu sat bang hanh dong giet nguoi tap the MH370 được cho là đã hạ cánh xuống một sân bay hoang?
vu may bay mh370 mat tich soc phi cong co the da tu sat bang hanh dong giet nguoi tap the Đúng 8/3, MH370 mất tích, 5 năm sau vẫn mãi là ẩn số
vu may bay mh370 mat tich soc phi cong co the da tu sat bang hanh dong giet nguoi tap the
Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott. (Sky News Australia)

Theo ông Tony, người giữ chức Thủ tướng Australia vào thời điểm MH370 bị mất tích, đây là thông tin đầu tiên mà các lãnh đạo "cấp cao nhất" của Malaysia khi đó đã chuyển tải đến ông ngay sau vụ việc xảy ra.

Cụ thể, ngay trong tuần đầu tiên sau vụ việc, các lãnh đạo cao cấp nhất của Malaysia khi đó đã nói với ông Tony rằng, chính phủ Malaysia xem đây là một âm mưu tự sát của phi công (người Malaysia) nhằm giết hại nhiều người.

Tiết lộ của ông Tony được đưa ra trong phần đầu của bộ phim tài liệu gồm 2 tập được trình chiếu tại Australia trong tuần này với tiêu đề "MH370: Câu chuyện chưa được kể" trên kênh Sky News Australia.

Trước diễn biến mới này, ngày 19/2, ông Lim Kit Siang - lãnh đạo đảng Hành động Dân chủ (DAP, đảng hợp thành Liên minh Hy vọng cầm quyền tại Malaysia) đã lên tiếng yêu cầu lãnh đạo "cấp cao nhất" của chính phủ tiền nhiệm đưa ra phản ứng.

Ông Lim cho rằng, tiết lộ của cựu Thủ tướng Tony đã gây sốc cho cả Malaysia lẫn Australia, hai quốc gia có nhiều công dân trên chiếc máy bay xấu số nói trên, đồng thời kêu gọi thành lập một ủy ban quốc tế để điều tra vụ việc.

Vào thời điểm MH370 bị mất tích, Chính phủ Malaysia do Liên minh Mặt trận Quốc gia (BN) của cựu Thủ tướng Najib Razak lãnh đạo.

vu may bay mh370 mat tich soc phi cong co the da tu sat bang hanh dong giet nguoi tap the

 

​ Công bố điều tra vụ máy bay MH370 mất tích vào ngày 30/7

Bộ Giao thông Malaysia thông báo nước này sẽ công bố báo cáo điều tra về vụ mất tích của chiếc máy bay MH370 xảy ...

vu may bay mh370 mat tich soc phi cong co the da tu sat bang hanh dong giet nguoi tap the

 

Australia hoãn kế hoạch dựng đài tưởng niệm nạn nhân chuyến bay MH370

Ngày 1/7, kế hoạch nhằm dựng một đài tưởng niệm nạn nhân chuyến bay mang số hiệu MH307 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) ...

vu may bay mh370 mat tich soc phi cong co the da tu sat bang hanh dong giet nguoi tap the

 

Liệu MH370 có thể xảy ra lần nữa?

Chúng ta đang sống trong thời đại mà con người có thể dễ dàng định vị được điện thoại của mình trong thời gian thực, ...

Thế Việt

(theo The Australian)