WHO và Ngân hàng đầu tư châu Âu hợp tác ngăn chặn Covid-19

02/05/2020 08:54
Quang Anh
02/05/2020 08:54

TGVN. Ngày 1/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác với Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) để tăng cường sức khỏe cộng đồng, cung cấp các thiết bị thiết yếu, đào tạo và đầu tư cho công tác vệ sinh phòng dịch tại các quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
who va ngan hang dau tu chau au hop tac ngan chan covid 19 Hình thành trật tự khác hậu đại dịch Covid-19
who va ngan hang dau tu chau au hop tac ngan chan covid 19 Ứng phó với dịch Covid-19, Hàn Quốc, Nhật Bản gọi nhau là 'láng giềng gần gũi'
who va ngan hang dau tu chau au hop tac ngan chan covid 19
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Nguồn: Getty Images)

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ký một bản ghi nhớ với EIB, có trụ sở tại Luxembourg, để tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ các nước trong việc xử lý hậu quả của đại dịch Covid-19.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến, ông Tedros đánh giá cuộc khủng hoảng Covid-19 đã cho thấy, ngay cả những hệ thống y tế phát triển nhất cũng phải vật lộn để đối phó với đại dịch. Cùng với EIB, trước mắt WHO sẽ khẩn trương đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ nhân viên y tế ở 10 quốc gia ở châu Phi và Trung Đông. Ông nói thêm rằng, EIB và WHO sẽ hợp tác để hỗ trợ hệ thống chuỗi cung ứng đối phó với đại dịch Covid-19 để tạo điều kiện phân phối các thiết bị chẩn đoán, bảo vệ cá nhân và các vật tư y tế khác cho các quốc gia cần nhất.

Theo một tuyên bố của WHO ra ngày 1/5, mối quan hệ đối tác mới sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ lên tới 1,4 tỷ Euro của EIB dành để giải quyết tác động về sức khỏe, xã hội và kinh tế do Covid-19 gây ra ở châu Phi.

Cũng trong khuôn khổ thỏa thuận mới, EIB và WHO sẽ cùng hỗ trợ cho Quỹ phòng chống sốt rét của Liên minh châu Âu (EU), một sáng kiến hỗn hợp công tư lên tới 250 triệu Euro nhằm hỗ trợ điều trị bệnh sốt rét hiệu quả hơn.

who va ngan hang dau tu chau au hop tac ngan chan covid 19 Mỹ viện trợ Việt Nam 9,5 triệu USD chống dịch Covid-19

TGVN. Thông báo ngày 1/5 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Việt Nam sẽ nhận được tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu ...

who va ngan hang dau tu chau au hop tac ngan chan covid 19 Cập nhật 7h ngày 2/5: Hơn 239.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, dịch bệnh có thể kéo dài 2 năm, Mỹ cấp phép điều trị bằng Remdesivir

TGVN. Thế giới ghi nhận gần 240.000 người chết vì dịch viêm đường hô hấp Covid-19 trong gần 3,4 triệu ca nhiễm. Một nhóm chuyên ...

who va ngan hang dau tu chau au hop tac ngan chan covid 19 Covid-19 thách thức thế nào chủ nghĩa đa phương?

TGVN. Đại dịch Covid-19 đã bộc lộ sự thiếu phối hợp giữa các quốc gia, thậm chí để ứng phó với mối đe dọa lớn ...

Quang Anh

(theo TTXVN)