10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria

16/07/2019 22:02

Ngày 16/7, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin 10 thủy thủ nước này trên một tàu chở hàng đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc ở ngoài khơi bờ biển Nigeria.

TIN LIÊN QUAN
Một tàu thương mại của Thụy Sĩ bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria
​Mỹ gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia về vấn đề Somalia
10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria. (Nguồn: FleetMon)

Hãng thông tấn Anadolu cho hay tàu chở hàng Paksoy-I treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ, do công ty vận tải Kadioglu Denizcilik vận hành, đã bị tấn công vào đêm 15/7. Một nhân viên giấu tên của công ty này cho biết 10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc nói trên nằm trong 18 thành viên thủy thủ đoàn. Nhân viên này bác bỏ thông tin truyền thông đăng tải trước đó rằng 2 thủy thủ đã được trả tự do.

Trong khi đó, truyền thông dẫn thông báo của công ty Kadioglu Denizcilik nói rằng tàu này đã bị cướp biển tấn công khi đang thực hiện hải trình từ Cameroon tới Cote d'Ivoire và khi đó tàu không chở hàng.

Người phát ngôn đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền Omer Celik cho hay một tàu gồm các thủy thủ đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ ở ngoài khơi Nigeria, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Theo người phát ngôn này, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi sát sao sự việc.

Trong 3 tháng đầu năm nay, Nigeria ghi nhận 14 vụ tấn công của cướp biển, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan hàng hải quốc tế hồi tháng 4 cho rằng kết quả trên là do lực lượng Hải quân Nigeria tăng cường hoạt động tuần tra trên biển.

Tàu chở dầu cùng 22 người Ấn Độ mất tích ở ngoài khơi bờ biển Tây Phi

Bộ Ngoại giao Ấn Độ đêm 3/2 thông báo tàu chở dầu thương mại Marine Express do công ty tàu biển Anglo-Eastern có trụ sở ...

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực bảo vệ an ninh trên biển

Chiều 22/5, Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản (JCG) đã công bố kế hoạch cử tàu tuần tra Echigo đến Việt Nam và Philippines, ...

Trung Quốc và Ấn Độ phối hợp ngăn chặn hải tặc

Hải quân hai nước đã có những động thái hợp tác nhằm triệt phá những hoạt động của cướp biển trong khu vực châu Á ...

Thú vị thực đơn của các chiến binh Viking cổ xưa

Tìm hiểu thực đơn của những chiến binh Viking cổ xưa là một vấn đề thú vị đối với nhiều người, đặc biệt là các ...

PV