Australia khởi động chiến dịch vận động tranh cử

09/05/2016 16:33

Ngày 9/5, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và thủ lĩnh Công đảng Bill Shorten bước vào chiến dịch tranh cử kéo dài 8 tuần cho cuộc bầu cử liên bang.

TIN LIÊN QUAN
australia khoi dong chien dich van dong tranh cu Thủ tướng Australia bắt đầu chuyến công du châu Á và châu Âu
australia khoi dong chien dich van dong tranh cu Tân Thủ tướng Australia hướng tới cân bằng chính sách khu vực
australia khoi dong chien dich van dong tranh cu
Thủ tướng đương nhiệm Australia Malcolm Turnbull. (Nguồn: abc.net.au)

Trong ngày vận động tranh cử đầu tiên, Thủ tướng Turnbull đã tới thành phố Brisbane, trong khi ông Shorten đến thành phố Cairns và Towsville. Những địa danh này đều nằm ở bang Queensland.

Trong chiến dịch tranh cử mình, ông Turnbull nhấn mạnh đến phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy tăng trưởng. Trong khi đó, ông Shorten tập trung vào vấn đề giáo dục, y tế, biến đổi khí hậu.

Sau khi công bố ngân sách 2016-2017 vào ngày 3/5, Thủ tướng Turnbull tuyên bố sẽ tiến hành bầu cử cả hai viện Quốc hội sớm hơn thông lệ vào ngày 2/7 tới.

Thông thường, vào năm bầu cử được tổ chức ba năm một lần, người dân Australia sẽ bầu lại 150 ghế Hạ viện và một nửa trong tổng số 76 ghế Thượng viện. Với quyết định giải tán cả hai viện Quốc hội và tiến hành bầu cử sớm của ông Turnbull vừa qua, đây là lần đầu tiên trong vòng gần 30 năm Australia tiến hành bầu cử toàn bộ đồng thời cả Hạ viện và Thượng viện.

australia khoi dong chien dich van dong tranh cu Tôi chọn Australia!

Những người bạn tôi từng du học ở Australia, khi được hỏi đã nói về các lý do khác nhau khi chọn đất nước này ...

australia khoi dong chien dich van dong tranh cu Chính phủ Australia nâng cấp hệ thống cảnh báo mức độ khủng bố

Ngày 26/11, Chính phủ Australia đã công bố một hệ thống cảnh báo khủng bố mới nhằm thông báo cho công chúng khả năng xảy ...

TNB

(tổng hợp)