Bầu cử Mỹ 2020: Bác tin rút lui, ứng cử viên Sanders lại bị Tổng thống Trump dự báo sớm từ bỏ cuộc đua

19/03/2020 07:20

TGVN. Ngày 18/3, trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự báo, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sẽ sớm rút khỏi cuộc chạy đua giành đề cử của đảng Dân chủ. Trước đó, ông Sanders đã bác tin đồn ông sẽ rời khỏi cuộc đua này.

TIN LIÊN QUAN
bau cu my 2020 bac tin rut lui ung cu vien sanders lai bi tong thong trump du bao se som tu bo cuoc dua Bầu cử Mỹ: Mới thức, chưa tỉnh
bau cu my 2020 bac tin rut lui ung cu vien sanders lai bi tong thong trump du bao se som tu bo cuoc dua Bầu cử Mỹ: Siêu thứ Ba và cuộc đua song mã
bau cu my 2020 bac tin rut lui ung cu vien sanders lai bi tong thong trump du bao se som tu bo cuoc dua
Tổng thống Trump dự báo ứng cử viên Sanders sẽ sớm từ bỏ cuộc đua trong của đảng Dân chủ. (Nguồn: CNN)

Ông Trump nêu rõ: "Hiện nay Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) đang ra sức vận động cho ông Biden nhằm giúp ông có được sự ủng hộ của các cử tri. Do đó, ông Bernie Sanders sẽ sớm từ bỏ cuộc đua".

Dù không có bằng chứng nào khẳng định chắc chắn DNC đã hỗ trợ cho một ứng cử viên nào đó, song cơ quan này thường bị các cử tri ủng hộ ông Sanders chỉ trích, họ cho rằng, DNC đã có sự thiên vị trong cuộc bầu cử năm 2016 giữa cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và ông Sanders.

Cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, ông Mike Casca, Giám đốc truyền thông của ban vận động tranh cử của ứng cử viên Sanders, khẳng định, thông tin ông Sanders rút lui khỏi chiến dịch tranh cử là tin đồn sai sự thật.

Phản ứng trên được đưa ra sau khi trang tin Axios đăng một đoạn tin ngắn cho biết, ông Sanders đã ngừng chiến dịch tranh cử, tuy nhiên sau đó, hãng tin này sửa thành ban vận động tranh cử của ông Sanders tạm ngừng chiến dịch quảng cáo trên facebook.

Trước đó, người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Sanders cho biết, ứng cử viên này sẽ cần thêm những tuần tới để đánh giá lại chiến dịch của mình sau một loạt thất bại trước cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, trước mắt ông Sanders sẽ tập trung vào phản ứng của Chính phủ Mỹ đối với sự bùng phát của dịch Covid-19 nhằm đảm bảo việc chăm sóc đối với những người lao động và những người dễ bị tổn thương nhất.

Trước đó một ngày, trong cuộc bầu cử của đảng Dân chủ được tổ chức vào ngày 17/3, ứng cử viên Joe Biden đã vượt qua ông Sanders để giành chiến thắng tại các bang Arizona, Florida và Illinois.

Chiến thắng liên tiếp của ông Biden trong ba ngày bầu cử "Siêu thứ Ba" cho thấy, ứng cử viên này đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri và sẵn sàng "so găng" với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, đồng thời khiến cơ hội của ông Sanders ngày càng khép lại.

bau cu my 2020 bac tin rut lui ung cu vien sanders lai bi tong thong trump du bao se som tu bo cuoc dua Bầu cử sơ bộ Mỹ: Ván bài lật ngửa

TGVN. “Siêu thứ Ba thu nhỏ” một lần nữa cho thấy ưu thế của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong hành trình trở ...

bau cu my 2020 bac tin rut lui ung cu vien sanders lai bi tong thong trump du bao se som tu bo cuoc dua Bầu cử sơ bộ ngày Siêu thứ Ba thứ 2: Cựu Phó Tổng thống Biden dẫn trước 4/6 bang

TGVN. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden của đảng Dân chủ đã tiến gần hơn tới tấm vé đề cử của đảng này để ...

bau cu my 2020 bac tin rut lui ung cu vien sanders lai bi tong thong trump du bao se som tu bo cuoc dua Covid-19 và bầu cử Mỹ: Rủi ro bất ngờ

TGVN. Tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan tại Mỹ sẽ có tác động bất ngờ đến cuộc bầu cử Mỹ trong năm nay. Bình ...

Thế Việt

(theo The Hill, Reuters)