• Việt Nam coi trọng tăng cường và phát triển quan hệ với Dominicana

  viet nam coi trong tang cuong va phat trien quan he voi dominicana
  Ngày 5/7/2012, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Bộ trưởng Phủ Tổng thống Cộng hòa Dominicana Miguel Mejia bên lề Diễn đàn Việt Nam-Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư (5-6/7/2012).
 • Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Việt Nam - Mỹ La-tinh về Thương mại và Đầu tư

  phat bieu cua thu tuong nguyen tan dung tai dien dan viet nam my la tinh ve thuong mai va dau tu
  Sáng 5/7, Diễn đàn “Việt Nam – Mỹ Latinh: Đối tác thương mại, đầu tư vì phát triển”,đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn.
 • Diễn văn khai mạc của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Diễn đàn Việt Nam-Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư

  dien van khai mac cua bo truong ngoai giao pham binh minh tai dien dan viet nam my latinh ve thuong mai va dau tu
  Sáng 5/7, tại Hà Nội, Diễn đàn “Việt Nam – Mỹ Latinh: Đối tác thương mại, đầu tư vì phát triển”, đã được khai mạc. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Diễn đàn.
 • Cùng nỗ lực đưa quan hệ Việt Nam – Mỹ Latinh lên tầm cao mới

  cung no luc dua quan he viet nam my latinh len tam cao moi
  LTS: Từ ngày 5-6/7, Diễn đàn Việt Nam – Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức vào thời điểm có tính chất bước ngoặt, mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn nhằm đưa mối quan hệ bạn bè truyền thống giữa Việt Nam và các nước Mỹ Latinh trở thành mối quan hệ đối tác toàn diện vì phát triển.Nhân dịp này, Báo Thế giới và Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh về tiềm năng phát triển mối quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước khu vực này.
 • Quảng Ninh: Phát huy thế mạnh, thu hút đầu tư

  quang ninh phat huy the manh thu hut dau tu
  Nhân dịp Diễn đàn Việt Nam - Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư lần thứ nhất diễn ra trong hai ngày 5-6/7 tại Hà Nội và Quảng Ninh, Báo TG&VN xin trân trọng giới thiệu những quyết tâm và nỗ lực của lãnh đạo Quảng Ninh trong việc phát huy thế mạnh, thu hút đầu tư qua bài viết của PGS-TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
 • Quan hệ kinh tế Brazil- Việt Nam: Chặt chẽ và sâu rộng

  quan he kinh te brazil viet nam chat che va sau rong
  Đặc biệt, quan hệ giữa Brazil và Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ kể từ ngày hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1989. Mối quan hệ song phương là tuyệt vời, tiếp tục không ngừng được tăng cường và mở rộng bất chấp những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 và giai đoạn sau gay gắt của khủng hoảng kinh tế trong năm 2011. Có được điều đó là nhờ Brazil cũng như Việt Nam đã thực hiện những chính sách nhằm thúc đẩy sự tham gia của toàn xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, khuyến khích thu hút vốn nước ngoài vào thương mại và đầu tư.
 • Việt Nam – Chile cơ hội mới cho doanh nghiệp

  viet nam chile co hoi moi cho doanh nghiep
  Với việc Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, Chile sẽ là nền tảng tuyệt vời cho Việt Nam xuất khẩu sản phẩm của mình sang các nước Mỹ Latinh khác, tương tự Việt Nam sẽ là một nền tảng cho các sản phẩm Chile xuất khẩu đến các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Theo Thượng nghị sĩ Joseph Garcia Ruminot, Hiệp định thương mại tự do giữa Chile và Việt Nam đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ thương mại giữa hai nước, đồng thời tăng cường hơn nữa chiến lược hội nhập kinh tế của Chile vào khu vực châu Á và của Việt Nam vào châu Mỹ. Chile đánh giá Việt Nam là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về giày dép, dệt may, gạo và cà phê trên thế giới. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế năng động và sôi động nhất châu Á.
 • Cuba, khởi đầu và nòng cốt trong quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh

  cuba khoi dau va nong cot trong quan he viet nam my latinh
  Trong hai ngày 05 và 06/7/2012, Việt Nam tổ chức Diễn đàn Việt Nam - Mỹ Latinh về thương mại và đầu tư, một cột mốc đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ Latinh trên tất cả các lĩnh vực.
 • Quan hệ thương mại giữa Mexico và Việt Nam

  quan he thuong mai giua mexico va viet nam
  Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Mỹ và châu Âu thì các khu vực châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á lại đang mở ra những cơ hội nhằm tăng cường và thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế.
 • Panama miền đất hứa của thương mại, đầu tư

  panama mien dat hua cua thuong mai dau tu
  Panama là quốc gia thịnh vượng và phát triển tại khu vực Trung Mỹ. Với Kênh đào Panama, dài 80 km nối liền Đại Tây Dương với Thái Bình Dương, Panama được coi là một trung tâm hậu cần quốc tế gắn liền với sự phát triển của các lĩnh vực hàng hải, công nghiệp, du lịch, thương mại. Có thể nói, Panama là miền đất hứa của thương mại đầu tư. Để thấy rõ hơn về vấn đề này, đặc biệt là các tiềm năng hợp tác với Việt Nam, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Hoàng Công Thúy – Đại sứ Việt Nam tại Panama.
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600